2022 – NÚI CHUỘT QUÉT (IPM)

Núi Chuột Quét

Tác giả: Hô Diên Vân

Nơi phát hành: IPM

Dịch: Mặc Thuỷ

Tình trạng: Đã phát hành

~*~

Lời giới thiệu

(By IPM)

Hô Diên Vân là một trong những tác giả trinh thám nổi tiếng của Trung Quốc. Với sức viết dồi dào, khả năng sáng tạo, tìm tòi trong đa dạng lĩnh vực, Hô Diên Vân đã tạo nên sức ảnh hưởng lớn tới nền trinh thám Hoa ngữ.

Tác phẩm của Hô Diên Vân đều rất logic và có bố cục chặt chẽ, cùng những suy luận thuyết phục, nội dung ly kì hấp dẫn, với kiến thức chuyên ngành phong phú, kết hợp với các truyền thuyết bí hiểm liên quan tới những vấn đề nổi cộm của xã hội hiện đại, cái kết bất ngờ đã tạo nên một nét rất riêng trong thể loại tiểu thuyết trinh thám của Hô Diên Vân.

NÚI CHUỘT QUÉT – một trong những tác phẩm tâm đắc của cây bút trinh thám Trung Quốc tài ba đã về với IPM và sẽ sớm gặp gỡ độc giả Việt Nam.

~*~

Mười năm trước, người dân Tây Giao rùng mình hãi hùng trước loạt án m.ạ.ng tàn bạo. Hung thủ chuyên nhắm vào phụ nữ độc thân, sống một mình, về nhà muộn. Đánh gục nạn nhân bằng búa, làm nhục rồi tiêu hủy chứng cứ, thủ phạm ra tay tàn nhẫn và quỷ quyệt, thách thức khả năng phá án của cảnh sát. Nào ai ngờ, kẻ thủ ác chỉ là một nam sinh chưa đầy mười tám tuổi!

Mười năm trôi qua trong bình yên, cho đến ngày ngọn lửa trên núi Chuột Quét nhuộm màu đỏ rực lên bầu trời đêm của thành phố. Lần này, trong những cái x.á.c cháy đen có cả trẻ con. Hung thủ năm xưa lần nữa lộ diện, lầm lì đối đầu với tất cả, tự mình đưa ra phán quyết. Khi sự thật kinh hoàng được vén màn, giới hạn của đúng và sai buộc người ta phải đặt ra câu hỏi: rốt cuộc, thế nào mới là tốt, thế nào mới là xấu?

~*~

10 giờ 30 một tối mùa thu, đường dây nóng của cảnh sát nhận được cuộc điện thoại nặc danh, thông báo rằng hầm thông gió ga núi Chuột Quét đang cháy. Ban đầu người ta chỉ nghĩ chắc lại do đám thanh niên hư hỏng ngứa tay đổ xăng xuống chứ gì. Cho đến khi đội cứu hỏa xuống hầm kiểm tra, phát hiện dưới đáy hầm có bốn cái xác cháy đen, ba trẻ em và một người lớn.

Kì lạ hơn, “người lớn” chết cháy chính là kẻ đã gọi điện báo án.

Lần theo manh mối, cảnh sát bắt được nghi phạm. Hắn cũng chính là hung thủ của thảm án giết người hàng loạt mười năm trước. Ngay cả lời khai của những người xung quanh cũng chứng thực xích mích giữa nạn nhân và nghi phạm. Động cơ gây án đã có, thứ duy nhất cảnh sát thiếu là bằng chứng mang tính quyết định, một bằng chứng sắt thép khiến nghi phạm hết đường chối cãi.

~*~

IPM

.

~*~