Bình Tĩnh – Ngoại Truyện 7

BÌNH TĨNH, ANH LÀM ĐƯỢC

Tác giả: Đồng Kha

Khâu Hạng là ai, hắn chính là người sáng lập FUN Vid, là một truyền kì. Mà gần đây FUN Vid còn đang chuẩn bị lên sàn, đủ thấy nó có tiềm lực lớn như thế nào. Ai ngờ được chỉ xem CP nhà mình yêu đương thôi mà họ đã được chứng kiến câu đố mãi không ai biết đáp án được mở ra như thế nào. Cho đến bây giờ, tâm trạng của khán giả chẳng khác nào được ngồi tàu lượn siêu tốc.

Dịch: Mặc Thủy

Vinh Kinh nhìn theo đội ngũ nhân viên đang rời đi nhanh chóng: “Đừng nói là tất cả thăm đều viết công viên trò chơi nhé?” Cho nên có thắng hay không thật ra cũng không có gì khác biệt.

.

Trước khi tách ra khỏi Vinh Kinh, Cố Hy đã thấy nhóm “đóng thế” được chuẩn bị sẵn sàng. Anh tự thấy khả năng hóa trang của mình đã đạt đến tầm siêu đẳng rồi, nhưng không ngờ tổ sản xuất lại chịu bỏ vốn lớn như thế này, vừa thuê nhiều diễn viên cùng thợ trang điểm, vừa đầu tư quần áo giống hệt anh, rõ ràng đã có âm mưu từ trước.

Bởi cặp đôi này có độ nhận diện quá cao, sức ảnh hưởng đến khán giả cũng lớn, nên tổ sản xuất thật sự đã vắt óc nghĩ ra đủ mọi phương án để đối phó với các tình huống bất ngờ. Nếu chỉ nhìn từ đằng xa hoặc chỉ thấy bóng lưng, ngay cả chính Cố Hy cũng không phân biệt được thật hay giả.

Alpha này là điều duy nhất anh theo đuổi trọn đời.Ngoại truyện 7 | Vượt trùng mây

Trong thời gian này, xung quanh Vinh Kinh có không ít “Cố Hy” đi loanh quanh. Mỗi lần những người này xuất hiện, khán giả đều phải toát mồ hôi thay Vinh Kinh, nhưng anh không một lần nhận sai. Anh quá hiểu Cố Hy, đến mức chỉ cần liếc qua là phân biệt được.

Đúng như Cố Hy dự đoán, một loạt “ha ha ha ha ha ha” chiếm lĩnh màn hình.

Ngoại truyện 7 | Vượt trùng mây

Tổ sản xuất tung hoành giang hồ nhiều năm, vẫn luôn nắm thế chủ động đào hố cho khách mời nhảy, chưa bao giờ bị lật ngược thế cờ. Bọn họ không ngờ lại gặp phải một khách mời có IQ cao, khả năng quan sát mạnh, sau khi phát hiện bị theo dõi còn rất bình tĩnh và trực tiếp bắt tại trận cả đám, hiệu quả còn cực kì cao. Từ lúc Vinh Kinh phản ứng lại đến khi họ bị bắt còn chưa đến 5 phút.

Cố Hy: “Em…được không vậy?” Độ khó này cao quá, tuy rằng bản thân anh cũng khá là hào hứng.

Cảnh sát giao thông: “Không phải fans cuồng hay biến thái thì mang máy quay làm gì?”

Tóm lại, tổ sản xuất muốn “bất ngờ” và “độ chú ý” thì đều đã có.

Khán giả được chứng kiến từ đầu đến cuối, khi thì từ góc nhìn của tổ sản xuất, khi lại sang góc nhìn của Vinh Kinh và Cố Hy.

Cố Hy: “…” Cái này là phạt em hay phạt anh đây?

Nạn nhân bị gạt được xưng tụng là may mắn nhất thế kỉ là đây sao?

Từ khi Vinh Kinh bất ngờ tăng tốc, người xem đã đoán được có lẽ anh phát hiện ra bị theo dõi rồi, có người còn phân tích hướng nhìn của anh khi đó, hẳn là đang quan sát thông qua kính chiếu hậu. Đặc biệt là sau khi Vinh Kinh thể hiện kĩ năng lái xe siêu hạng của mình, đúng là khó ai bì kịp. Sau màn hình, họ dường như đang đứng trên góc nhìn của Cố Hy, nhiều cư dân mạng phải vỗ bàn khen hay:

  • Ha ha ha, lần đầu tiên thấy tổ sản xuất lật xe! Bất ngờ chưa!
  • Idol như kho báu chính là Vinh Kinh chứ còn ai, lần nào cũng có những niềm vui bất ngờ!
  • Đây là cuộc sống của người có tiền sao, phản ứng khi bị theo dõi nhanh quá vậy!
  • Nếu như không có Hy Baby làm nội ứng, chắc tổ sản xuất bị phát hiện ngay từ đầu rồi!

chỉ có ngôi sao muốn được lên bảng hot search, riêng mình Vinh Vinh sợ mình chiếm đất quá nhiều

Cá nhân viên trong tổ sản xuất bấy giờ mới định thần lại từ trạng thái ngơ ngác, thấy người chặn mình là cảnh sát đang kiểm tra theo thông lệ, chỉ có thể xanh mặt xuống xe giải thích với người ta rằng họ thật sự không phải là biến thái thích theo dõi cũng không phải là fans cuồng.

Anh chưa từng nói đây là lần đầu tiên anh đến công viên trò chơi.

Bình luận lại bị một loạt “ha ha ha” chiếm lĩnh, chỉ có ngôi sao muốn được lên bảng hot search, riêng mình Vinh Vinh sợ mình chiếm đất quá nhiều.

Cảnh sát giao thông: “Không phải fans cuồng hay biến thái thì mang máy quay làm gì?”

Hai người bước vào từ hai cổng khác nhau, rồi tìm ra NPC của tổ sản xuất bằng tốc độ nhanh nhất, lấy được câu hỏi đầu tiên: Màu mà người kia thích nhất là gì. Câu hỏi này không quá lắt léo, thậm chí là rất đơn giản, nhưng nó lại thử thách sự quan tâm và mức độ quen thuộc dành cho người yêu, ngoài ra còn thử cả năng lực phản ứng. Bên cạnh đó, khán giả cũng cảm nhận được tình trạng của hai người ra sao, như được tự mình chứng kiến vậy.

Tổ sản xuất khóc không ra nước mắt, họ mang máy quay thuần túy chỉ là vì chương trình yêu cầu thôi mà. Bây giờ thì toàn dân trong nước đều biết họ quay show mà suýt nữa bị khách mời đưa lên kênh pháp luật.

Ban đầu Vinh Kinh chỉ liên lạc khi rất cần thiết, nhưng không ngờ việc này lại khiến Ngô Phất Dục không vui. Hắn thường xuyên chạy đến quán rượu uống cho say mèm, mà quán đó lại do bạn của Tạ Lăng làm chủ, người ta không dám làm mất lòng Thái tử, chỉ có thể dựa vào thân phận địa vị của Tạ Lăng để chống đỡ. Cuối cùng là Tạ Lăng phải đến đón tên bợm nhậu này về. Điều kì lạ là kẻ ngông cuồng cả đời như Ngô Phất Dục cứ thấy Tạ Lăng xuất hiện thì lập tức ngoan như chim cút.

Vinh Kinh bây giờ mới giật mình nhớ ra, chẳng trách hôm nay anh cứ thấy Cố Hy hình như khác ngày thường. Sau khi khắc phục được chứng sợ ống kính, anh đã cho lắp máy quay từ phòng khách đến tận xe, nên mới không nghĩ nhiều.

Vinh Kinh bây giờ mới giật mình nhớ ra, chẳng trách hôm nay anh cứ thấy Cố Hy hình như khác ngày thường. Sau khi khắc phục được chứng sợ ống kính, anh đã cho lắp máy quay từ phòng khách đến tận xe, nên mới không nghĩ nhiều.

Vinh Kinh và Cố Hy lên xe. Lúc này thì CEO của FUN Vid là Khâu Hạng gọi đến, Vinh Kinh nhận cuộc gọi: “Chủ tịch, cậu vừa nói là phải lùi thời gian họp định kì nửa năm chiều nay à?”

Nói rồi anh hôn nhẹ lên môi Cố Hy.

Anh nhìn sang Cố Hy, mắt hơi nheo lại, ánh nhìn sắc bén: “Thông đồng với người ngoài?”

Cư dân mạng: Aaaaaaaa! Ai cho chúng tôi biết hai người này có “tảo hôn” hay không đây!!!

Cố Hy kéo áo Vinh Kinh đầy vẻ lấy lòng: “Đây là yêu cầu của tổ sản xuất, mà anh cũng rất tò mò không biết em có phát hiện không, nếu là em cũng sẽ làm vậy đúng không?”

Thật ra suốt dọc đường anh đã đoán có thể Cố Hy đang đóng kịch thôi. Cố Hy luôn cứ vô tình để lộ dấu vết, cũng như lần đại chiến Alpha trong câu lạc bộ khi trước. Nhưng Vinh Kinh không để bụng, biết thì đã sao chứ.

Vì phải quay chương trình, Vinh Kinh đã phải hủy kế hoạch của ngày hôm nay, ban đầu anh định đưa Cố Hy đi thử lễ phục, sau đó đi họp.

Nếu Cố Hy là người không biết gì, Vinh Kinh nghĩ mình có thể cũng sẽ làm vậy, có khi lại rất thú vị. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là anh sẽ bỏ qua cho người yêu càng ngày càng không biết sợ của mình.

Lần này tổ sản xuất còn nâng cao độ khó hơn. Các nhân viên đều tự tăng thời lượng xuất hiện cho mình, để cho khán giả được chứng kiến một cuộc họp cấp tốc, tên gọi “Hội thảo phạt Vinh Kinh”, họ thề phải rửa mối nhục trước đây, lấy lại danh tiếng của chương trình.

Vinh Kinh cố ý nghiêm mặt: “Chờ về rồi tính sổ với anh.”

Vinh Kinh quay lại nhìn thử, bây giờ mà trở ra cũng không ổn lắm. Vừa rồi anh thấy vẻ mặt tỉnh bơ của Cố Hy ngoài cửa còn tưởng là người ta không sợ.

Vinh Kinh kề sát tai Cố Hy, thì thầm đủ cho hai người nghe được: “Nếu không được thì chắc phải phạt em ngủ ngoài phòng sách một tháng rồi.”

Tuy Vinh Kinh nói bằng giọng thản nhiên, nhưng đáy mắt vẫn vô thức lóe lên sự cưng chiều rất khó phát hiện, làm cho khán giả vừa xem vừa kêu gào.

Nhưng khi ống kính trực tiếp vừa mở lên, cư dân mạng còn đang thắc mắc, máy quay đã lướt qua bóng lưng Vinh Kinh và Cố Hy tay nắm tay bước vào tiệm áo cưới.

Mọi người đều không biết Vinh Kinh dẫn Cố Hy đi đâu rồi, tò mò muốn chết nhưng Vinh Kinh đã chạy mất không còn bóng dáng đâu nữa.

Vinh Kinh giải cứu tổ sản xuất, đồng thời nói xin lỗi với các cảnh sát giao thông về sự hiểu lầm này, sau đó bắt đầu ghi hình trong khung cảnh dân quân hài hòa.

Vinh Kinh vừa phát hiện ra một “con ma” chạy ra khỏi rèm che để hù dọa khách, tạm thời còn chưa về đến sào huyệt, anh kéo Cố Hy chạy thẳng vào nơi ẩn nấp của nó. Đến sau rèm, anh ấn người kia lên tường.

Các cặp đôi công khai đều đã chơi trò này trong các mùa trước, cư dân mạng đã tổng kết thời gian mà mỗi cặp tìm thấy nhau, cho đến nay chưa có ai hoàn thành nhiệm vụ trong vòng nửa giờ. Về mặt lý thuyết, nếu có thể tìm ra manh mối tương ứng với gợi ý của NPC ngay sau khi đáp đúng câu hỏi thì có khả năng thực hiện được, nhưng đây chỉ là lý thuyết, chỉ cần một trong hai người đáp trật là không thể làm được nữa.

Người dẫn chương trình chủ động bước đến bắt tay với Vinh Kinh, đồng thời giải thích vì sao không báo trước cho anh biết. Thông thường trong tình huống này, khách mời sẽ phiền muộn còn tổ sản xuất thì đắc. Bây giờ lại chịu thiệt, ánh mắt tràn đầy oán trách khiến cư dân mạng càng xem càng vui, cuối cùng cũng có khách mời trị được mấy người này!

Lothal

Tổ sản xuất khóc không ra nước mắt, họ mang máy quay thuần túy chỉ là vì chương trình yêu cầu thôi mà. Bây giờ thì toàn dân trong nước đều biết họ quay show mà suýt nữa bị khách mời đưa lên kênh pháp luật.

Cố Hy hào hứng đến phát run, bèn vòng tay ôm cổ Vinh Kinh, chủ động làm nụ hôn sâu thêm.

Nếu Vinh Kinh không nhận ra, thì bên phía sản xuất sẽ quyết định hạng mục hẹn hò sắp đến. Nhưng lần này anh đã chủ động phát hiện được, nên anh sẽ có quyền rút thăm.

Cư dân mạng thấy vẻ mặt kinh ngạc không dám tin của nhân viên, phần bình luận như sóng vỗ bờ:

Một ống thăm vuông vức được đưa ra, Vinh Kinh rút một quả cầu trong đó, bên trên viết chữ “công viên trò chơi”.

Khâu Hạng: “Được rồi, để tôi đi thông báo.”

Vinh Kinh nhìn theo đội ngũ nhân viên đang rời đi nhanh chóng: “Đừng nói là tất cả thăm đều viết công viên trò chơi nhé?” Cho nên có thắng hay không thật ra cũng không có gì khác biệt.

Đúng như Cố Hy dự đoán, một loạt “ha ha ha ha ha ha” chiếm lĩnh màn hình.

MC thót tim, Nhiều lần như vậy, Vinh Kinh mới nghe Chu Hưởng nói Tạ Lăng thường xuyên bị làm phiền, thời gian làm việc rút ngắn, có lần còn đến trễ một buổi họp cổ đông.Những hot search liên quan đến hai người đã sắp chiếm luôn cả 5 vị trí đầu bảng, Vinh Kinh nghe đạo diễn báo tin xong còn hỏi: “Có thể đè xuống được không?”anh đủ rồi nhé! Cứ tiếp tục thế này thì chương trình chúng tôi còn bí mật gì nữa.

Ngoại truyện 8

Bình luận trực tiếp dồn dập như sóng, nhưng chẳng bao lâu sau, mọi người đều bị tương tác giữa Vinh Kinh và Cố Hy thu hút. Khán giả chỉ thấy buổi live hôm nay quá sung sướng.

Vinh Kinh lập tức chú ý đến sự bất thường của anh: “Sợ à?”

Quy tắc trờ chơi là tổ sản xuất sẽ cho  quay phim đi theo khách mời. Họ sẽ đi vào công viên trò chơi từ những cổng khác nhau, sau đó căn cứ theo gợi ý của NPC để tìm vị trí cuối cùng của người kia. Đương nhiên, đa số gợi ý đều là những câu hỏi mà chương trình hỏi hai người từ trước, sau đó tổng hợp lại. Chỉ cần họ tìm ra người kia trong vòng một tiếng đồng hồ tức là chiến thắng, sẽ nhận được vé có thể miễn phí chơi tất cả các trò trong công viên mà còn không cần xếp hàng, tương đương với một tấm thẻ thông hành siêu tốc. Còn nếu tổ sản xuất thắng thì khách mời sẽ bị phạt, còn các hình phạt thì đủ mọi loại phong phú.

Ngoại truyện 7 | Vượt trùng mây

Vinh Kinh còn chưa nói gì đã bị Cố Hy bất chấp tất cả lao đến, hôn một cách hung hãn. Cơ thể này vừa có sự điên cuồng của Cố Phong, cũng có sự lạnh nhạt của Cố Hy, tình cảm đan xen khiến anh không còn kiềm chế được bản thân.

Trò “Tìm kiếm nửa còn lại” này là tiết mục cố định mỗi mùa của chương trình, luôn sẽ có một cặp khách mời còn độc thân được xem mắt, cộng thêm một đôi đã công khai quan hệ. Trong mùa này, ba cặp khách mời khác đều là độc thân, do tổ sản xuất sắp xếp đối tượng xem mắt để quan sát. Chỉ riêng có Kinh Hỉ là khách mời không thường trực được chọn bất ngờ, nên tiết mục cố định này mới rơi lên đầu họ.

Câu chuyện yêu hận tình thù giữa cổ đông lớn nhất và người sáng lập của FUN Vid đã bị người ta đào ra từ rất lâu trước đó, chuyện Khâu Hạng gầy dựng sự nghiệp ra sao.

Các cặp đôi công khai đều đã chơi trò này trong các mùa trước, cư dân mạng đã tổng kết thời gian mà mỗi cặp tìm thấy nhau, cho đến nay chưa có ai hoàn thành nhiệm vụ trong vòng nửa giờ. Về mặt lý thuyết, nếu có thể tìm ra manh mối tương ứng với gợi ý của NPC ngay sau khi đáp đúng câu hỏi thì có khả năng thực hiện được, nhưng đây chỉ là lý thuyết, chỉ cần một trong hai người đáp trật là không thể làm được nữa.

[Cứ để đại gia lo.jpg]

Lần này tổ sản xuất còn nâng cao độ khó hơn. Các nhân viên đều tự tăng thời lượng xuất hiện cho mình, để cho khán giả được chứng kiến một cuộc họp cấp tốc, tên gọi “Hội thảo phạt Vinh Kinh”, họ thề phải rửa mối nhục trước đây, lấy lại danh tiếng của chương trình.

Cố Hy vẫn luôn tưởng dù Vinh Kinh đã cầu hôn, nhưng chắc chắn phải chờ thêm vài năm mới kết hôn được, vì bây giờ đang là lúc sự nghiệp lên cao, mà Vinh Kinh vẫn còn trẻ.

Vì khách mời có tính ngẫu nhiên, nên nhân viên cũng phải thay đổi theo đó, giúp chương trình trở nên vô cùng hấp dẫn.

Trò “Tìm kiếm nửa còn lại” này là tiết mục cố định mỗi mùa của chương trình, luôn sẽ có một cặp khách mời còn độc thân được xem mắt, cộng thêm một đôi đã công khai quan hệ. Trong mùa này, ba cặp khách mời khác đều là độc thân, do tổ sản xuất sắp xếp đối tượng xem mắt để quan sát. Chỉ riêng có Kinh Hỉ là khách mời không thường trực được chọn bất ngờ, nên tiết mục cố định này mới rơi lên đầu họ.

Họ đã sắp xếp 10 người đóng thế có vóc dáng, kiểu tóc, bóng lưng rất giống Cố Hy để làm hòa mù, rồi đưa tất cả vào trong công viên trò chơi. Nếu Vinh Kinh tìm sai một lần thì sẽ trừ một điểm, khi trừ hết thì sẽ hoàn toàn nằm trong tay ban tổ chức rồi.

Thời gian gần đây Vinh Kinh thường tự nhốt mình trong phòng làm việc để hoàn thành bản phác thảo thiết kế Âu phục của hai người, còn Cố Hy thì tưởng rằng tình cảm của cả hai đã bước vào thời kì nguội lạnh.

Người xem live đều phải công nhận tổ sản xuất quá nham hiểm, nhưng thiết lập này cũng rất thú vị, mọi người đều tò mò không biết Vinh Kinh và Cố Hy có thể trả lời câu hỏi nhanh đến thế nào, và liệu Vinh Kinh có thể phân biệt được “Cố Hy giả” hay không. Rõ ràng là trò vui thì không ngại nhiều, ai cũng thích kiểu chương trình gây chuyện thế này, người xem càng không muốn rời khỏi màn hình nửa bước.

Vinh Kinh và Cố Hy lên xe. Lúc này thì CEO của FUN Vid là Khâu Hạng gọi đến, Vinh Kinh nhận cuộc gọi: “Chủ tịch, cậu vừa nói là phải lùi thời gian họp định kì nửa năm chiều nay à?”

Tổ sản xuất tung hoành giang hồ nhiều năm, vẫn luôn nắm thế chủ động đào hố cho khách mời nhảy, chưa bao giờ bị lật ngược thế cờ. Bọn họ không ngờ lại gặp phải một khách mời có IQ cao, khả năng quan sát mạnh, sau khi phát hiện bị theo dõi còn rất bình tĩnh và trực tiếp bắt tại trận cả đám, hiệu quả còn cực kì cao. Từ lúc Vinh Kinh phản ứng lại đến khi họ bị bắt còn chưa đến 5 phút.

Vinh Kinh: “Ừ, có việc đột xuất, đổi thành 8 giờ sáng mai đi.”

Tác giả: Đồng Kha

Tóm lại, tổ sản xuất muốn “bất ngờ” và “độ chú ý” thì đều đã có.

Người xem live đều phải công nhận tổ sản xuất quá nham hiểm, nhưng thiết lập này cũng rất thú vị, mọi người đều tò mò không biết Vinh Kinh và Cố Hy có thể trả lời câu hỏi nhanh đến thế nào, và liệu Vinh Kinh có thể phân biệt được “Cố Hy giả” hay không. Rõ ràng là trò vui thì không ngại nhiều, ai cũng thích kiểu chương trình gây chuyện thế này, người xem càng không muốn rời khỏi màn hình nửa bước.

Khâu Hạng: “Được rồi, để tôi đi thông báo.”

Nếu Vinh Kinh không nhận ra, thì bên phía sản xuất sẽ quyết định hạng mục hẹn hò sắp đến. Nhưng lần này anh đã chủ động phát hiện được, nên anh sẽ có quyền rút thăm.

Nói xong, Khâu Hạng cúp điện thoại.

Chỉ một cuộc gọi ngắn ngủi như vậy đã đủ làm cho cư dân mạng bùng nổ.

Ngoại truyện 8

Khâu Hạng là ai, hắn chính là người sáng lập FUN Vid, là một truyền kì. Mà gần đây FUN Vid còn đang chuẩn bị lên sàn, đủ thấy nó có tiềm lực lớn như thế nào. Ai ngờ được chỉ xem CP nhà mình yêu đương thôi mà họ đã được chứng kiến câu đố mãi không ai biết đáp án được mở ra như thế nào. Cho đến bây giờ, tâm trạng của khán giả chẳng khác nào được ngồi tàu lượn siêu tốc.

Câu chuyện yêu hận tình thù giữa cổ đông lớn nhất và người sáng lập của FUN Vid đã bị người ta đào ra từ rất lâu trước đó, chuyện Khâu Hạng gầy dựng sự nghiệp ra sao.

Vinh Kinh chính là tên phá gia chi tử mà Khâu Hạng từng kể: “2 triệu quá ít, 5 triệu được không”?

Vậy cái cậu công tử nhà giàu đã mà gia đình cho 100 triệu để xài chơi chính là anh?

Quy tắc trờ chơi là tổ sản xuất sẽ cho  quay phim đi theo khách mời. Họ sẽ đi vào công viên trò chơi từ những cổng khác nhau, sau đó căn cứ theo gợi ý của NPC để tìm vị trí cuối cùng của người kia. Đương nhiên, đa số gợi ý đều là những câu hỏi mà chương trình hỏi hai người từ trước, sau đó tổng hợp lại. Chỉ cần họ tìm ra người kia trong vòng một tiếng đồng hồ tức là chiến thắng, sẽ nhận được vé có thể miễn phí chơi tất cả các trò trong công viên mà còn không cần xếp hàng, tương đương với một tấm thẻ thông hành siêu tốc. Còn nếu tổ sản xuất thắng thì khách mời sẽ bị phạt, còn các hình phạt thì đủ mọi loại phong phú.

Từ khi Vinh Kinh bất ngờ tăng tốc, người xem đã đoán được có lẽ anh phát hiện ra bị theo dõi rồi, có người còn phân tích hướng nhìn của anh khi đó, hẳn là đang quan sát thông qua kính chiếu hậu. Đặc biệt là sau khi Vinh Kinh thể hiện kĩ năng lái xe siêu hạng của mình, đúng là khó ai bì kịp. Sau màn hình, họ dường như đang đứng trên góc nhìn của Cố Hy, nhiều cư dân mạng phải vỗ bàn khen hay:

Tổ sản xuất chương trình phát hiện ra còn một phần bị bỏ lỡ, cái chính là do cặp đôi nyà quá giỏi gây chuyện khiến cho MC hưng phấn quá độ quên luôn cả quy trình. Thế là cả nhóm người vội vàng vòng lại để quay bù.

Nạn nhân bị gạt được xưng tụng là may mắn nhất thế kỉ là đây sao?

Tuy Vinh Kinh nói bằng giọng thản nhiên, nhưng đáy mắt vẫn vô thức lóe lên sự cưng chiều rất khó phát hiện, làm cho khán giả vừa xem vừa kêu gào.

Suy ra cái vị phụ huynh không đáng tin đã ném 100 triệu cho trẻ con nhà mình chơi chính là vị vua mặt lạnh Tạ Lăng!

Vinh Kinh là cổ đông của tập đoàn họ Tạ, nên đa số mọi người đều tưởng rằng anh là một cậu ấm dựa danh gia đình. Vinh Kinh rất kín tiếng, anh nắm giữ cổ phần của rất nhiều công ty, nhưng không hề liệt kê ra trên Baike của mình, nên chỉ có người trong ngành tài chính mới biết những phi vụ thành công của anh.

Vinh Kinh là cổ đông của tập đoàn họ Tạ, nên đa số mọi người đều tưởng rằng anh là một cậu ấm dựa danh gia đình. Vinh Kinh rất kín tiếng, anh nắm giữ cổ phần của rất nhiều công ty, nhưng không hề liệt kê ra trên Baike của mình, nên chỉ có người trong ngành tài chính mới biết những phi vụ thành công của anh.

Suy ra cái vị phụ huynh không đáng tin đã ném 100 triệu cho trẻ con nhà mình chơi chính là vị vua mặt lạnh Tạ Lăng!

Bây giờ thì tất cả khán giả đều biết Vinh Kinh không dựa vào tập đoàn họ Tạ, mà tài sản riêng của chính anh cũng đã đạt đến một con số đáng sợ, mà con số này vẫn còn khả năng tăng lên không ngừng trong tương lai.

Vinh Kinh chính là tên phá gia chi tử mà Khâu Hạng từng kể: “2 triệu quá ít, 5 triệu được không”?

Bình luận trực tiếp dồn dập như sóng, nhưng chẳng bao lâu sau, mọi người đều bị tương tác giữa Vinh Kinh và Cố Hy thu hút. Khán giả chỉ thấy buổi live hôm nay quá sung sướng.

Khi có mặt tại cửa tiệm chuyên tổ chức lễ cưới trực thuộc tập đoàn họ Tạ, nhìn lên tòa nhà kểu Âu với màu trắng mang tính biểu tượng, Cố Hy mở to mắt, hai tay che miệng cố nén tiếng kêu thảng thốt.

Trước khi tách ra khỏi Vinh Kinh, Cố Hy đã thấy nhóm “đóng thế” được chuẩn bị sẵn sàng. Anh tự thấy khả năng hóa trang của mình đã đạt đến tầm siêu đẳng rồi, nhưng không ngờ tổ sản xuất lại chịu bỏ vốn lớn như thế này, vừa thuê nhiều diễn viên cùng thợ trang điểm, vừa đầu tư quần áo giống hệt anh, rõ ràng đã có âm mưu từ trước.

Vậy cái cậu công tử nhà giàu đã mà gia đình cho 100 triệu để xài chơi chính là anh?

Bởi cặp đôi này có độ nhận diện quá cao, sức ảnh hưởng đến khán giả cũng lớn, nên tổ sản xuất thật sự đã vắt óc nghĩ ra đủ mọi phương án để đối phó với các tình huống bất ngờ. Nếu chỉ nhìn từ đằng xa hoặc chỉ thấy bóng lưng, ngay cả chính Cố Hy cũng không phân biệt được thật hay giả.

Cố Hy: “Em…được không vậy?” Độ khó này cao quá, tuy rằng bản thân anh cũng khá là hào hứng.

Vinh Kinh kề sát tai Cố Hy, thì thầm đủ cho hai người nghe được: “Nếu không được thì chắc phải phạt em ngủ ngoài phòng sách một tháng rồi.”

Cố Hy: “…” Cái này là phạt em hay phạt anh đây?

Hai người bước vào từ hai cổng khác nhau, rồi tìm ra NPC của tổ sản xuất bằng tốc độ nhanh nhất, lấy được câu hỏi đầu tiên: Màu mà người kia thích nhất là gì. Câu hỏi này không quá lắt léo, thậm chí là rất đơn giản, nhưng nó lại thử thách sự quan tâm và mức độ quen thuộc dành cho người yêu, ngoài ra còn thử cả năng lực phản ứng. Bên cạnh đó, khán giả cũng cảm nhận được tình trạng của hai người ra sao, như được tự mình chứng kiến vậy.

Cả hai căn cứ theo màu sắc để tìm thấy khu trò chơi tiếp theo, cũng chính là nơi có NPC thứ hai, cứ vậy tiếp tục. Vinh Kinh và Cố Hy đều giải câu đố bằng tốc độ chóng mặt, hiệu quả đến mức làm người xem phải hứng khởi theo.

Trong thời gian này, xung quanh Vinh Kinh có không ít “Cố Hy” đi loanh quanh. Mỗi lần những người này xuất hiện, khán giả đều phải toát mồ hôi thay Vinh Kinh, nhưng anh không một lần nhận sai. Anh quá hiểu Cố Hy, đến mức chỉ cần liếc qua là phân biệt được.

Nếu Cố Hy là người không biết gì, Vinh Kinh nghĩ mình có thể cũng sẽ làm vậy, có khi lại rất thú vị. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa là anh sẽ bỏ qua cho người yêu càng ngày càng không biết sợ của mình.

Hai người cuối cùng cũng chạm mặt nhau trước cửa nhà ma, các nhân viên bấm giờ cho ra toàn bộ hành trình chỉ mất 19 phút 56 giây.

Cư dân mạng thấy vẻ mặt kinh ngạc không dám tin của nhân viên, phần bình luận như sóng vỗ bờ:

  • Ba tôi mãi mãi là ba tôi ~
  • Không hổ là Kinh Hỉ, IQ và EQ đều online.
  • Mấy người đóng thế kia nhìn sao cũng thấy giống hệt như Cố Hy, Vinh Kinh làm sao phân biệt được!?
  • Hai người họ phá kỉ lục rồi!!! Chưa đến 20 phút luôn đó, còn ai dám nói chỉ là CP ảo, có đôi nào hiểu đối phương sâu sắc đến cỡ này không?
  • Quá hâm mộ, hai người họ đúng là rất hiểu đối phương! Ợ, loạt lương thực này ăn hơi quá rồi.

Vì điểm cuối cùng là nhà ma, nên cả hai sẵn đường vào luôn. Không gian trong nhà ma rất tối, máy quay lại ở chế độ ban đêm.

Bây giờ thì tất cả khán giả đều biết Vinh Kinh không dựa vào tập đoàn họ Tạ, mà tài sản riêng của chính anh cũng đã đạt đến một con số đáng sợ, mà con số này vẫn còn khả năng tăng lên không ngừng trong tương lai.

Cố Hy thật ra không sợ chút nào, cũng như anh chưa bao giờ biết sợ bọn biến thái trước kia. Nhưng trước mặt Vinh Kinh, anh rất yếu đuối, rất cần được bảo vệ.

Vì vậy nên người xem nhanh chóng phát hiện Cố Hy đang run rẩy bám lấy tay Vinh Kinh, nhưng vẫn muốn duy trì hình tượng cao quý lạnh lùng, không chịu nói câu nào. Khu bình luận lập tức tràn ngập lời yêu thương.

Vinh Kinh lập tức chú ý đến sự bất thường của anh: “Sợ à?”

Vinh Kinh quay lại nhìn thử, bây giờ mà trở ra cũng không ổn lắm. Vừa rồi anh thấy vẻ mặt tỉnh bơ của Cố Hy ngoài cửa còn tưởng là người ta không sợ.

Vinh Kinh đột nhiên nắm tay Cố Hy, kéo anh chạy về trước. Vì hai người chạy quá nhanh, anh quay phim đằng sau không theo kịp, lần này hoàn toàn mất dấu.

Mãi đến khi “con ma” trở lại rồi suýt nữa bị đôi tình nhân này dọa cho đứng tim, Cố Hy mới tiếc nuối đẩy Alpha nhà mình ra, chỉnh trang lại quần áo của cả hai, sẵn đó khen ngợi ngoại hình của nhân viên đóng giả ma kia. Cuối cùng nhân lúc người kia còn ngơ ngác, anh kéo Vinh Kinh chạy mất.

Mọi người đều không biết Vinh Kinh dẫn Cố Hy đi đâu rồi, tò mò muốn chết nhưng Vinh Kinh đã chạy mất không còn bóng dáng đâu nữa.

Anh nhìn sang Cố Hy, mắt hơi nheo lại, ánh nhìn sắc bén: “Thông đồng với người ngoài?”

Vinh Kinh vừa phát hiện ra một “con ma” chạy ra khỏi rèm che để hù dọa khách, tạm thời còn chưa về đến sào huyệt, anh kéo Cố Hy chạy thẳng vào nơi ẩn nấp của nó. Đến sau rèm, anh ấn người kia lên tường.

Tim Cố Hy như muốn nhảy vọt lên cổ họng: “Vinh…Vinh Kinh…”

Vinh Kinh chạm mũi vào chóp mũi Cố Hy, giọng nói trầm thấp: “Ừ, đừng sợ, nhìn em là được.”

Nhiều lần như vậy, Vinh Kinh mới nghe Chu Hưởng nói Tạ Lăng thường xuyên bị làm phiền, thời gian làm việc rút ngắn, có lần còn đến trễ một buổi họp cổ đông.

Thật ra suốt dọc đường anh đã đoán có thể Cố Hy đang đóng kịch thôi. Cố Hy luôn cứ vô tình để lộ dấu vết, cũng như lần đại chiến Alpha trong câu lạc bộ khi trước. Nhưng Vinh Kinh không để bụng, biết thì đã sao chứ.

Vì vậy nên người xem nhanh chóng phát hiện Cố Hy đang run rẩy bám lấy tay Vinh Kinh, nhưng vẫn muốn duy trì hình tượng cao quý lạnh lùng, không chịu nói câu nào. Khu bình luận lập tức tràn ngập lời yêu thương.

Nói rồi anh hôn nhẹ lên môi Cố Hy.

Họ đã sắp xếp 10 người đóng thế có vóc dáng, kiểu tóc, bóng lưng rất giống Cố Hy để làm hòa mù, rồi đưa tất cả vào trong công viên trò chơi. Nếu Vinh Kinh tìm sai một lần thì sẽ trừ một điểm, khi trừ hết thì sẽ hoàn toàn nằm trong tay ban tổ chức rồi.

Cố Hy hào hứng đến phát run, bèn vòng tay ôm cổ Vinh Kinh, chủ động làm nụ hôn sâu thêm.

Mãi đến khi “con ma” trở lại rồi suýt nữa bị đôi tình nhân này dọa cho đứng tim, Cố Hy mới tiếc nuối đẩy Alpha nhà mình ra, chỉnh trang lại quần áo của cả hai, sẵn đó khen ngợi ngoại hình của nhân viên đóng giả ma kia. Cuối cùng nhân lúc người kia còn ngơ ngác, anh kéo Vinh Kinh chạy mất.

Một anh quay phim lần theo tiếng hét thảm thiết của “con ma” tìm được hai người, lúc này cả hai đã đến cửa ra của nhà ma. Trạng thái của cả hai đều bình thường, chỉ riêng Cố Hy hơi đỏ mặt, tưởng chừng như xấu hổ, nhưng lại có vẻ vui sướng như vừa phát hiện ra bí mật nào đó.

Cư dân mạng vô cùng tò mò không biết hai người đã trốn máy quay đi làm gì, có người còn nhận ra môi Cố Hy đỏ hơn trước, trông như được thấm ướt rồi, thế là lại quay sang gào thét trên bình luận. Chắc chắn là trốn máy quay để hẹn hò rồi! Tổ sản xuất chính là mấy cái bóng đèn dư thừa! Rõ ràng Kinh Hỉ là đôi thể hiện tình yêu ít nhất trong số khách mời, thậm chí còn không nói lời ngọt ngào với nhau, lời yêu lời thích rất keo kiệt. Nhưng từ giây phút họ xuất hiện, mỗi hành động đều thu hút ánh nhìn của khán giả, càng xem càng có cảm giác trở lại với tình yêu đầu của đời mình.

Hai người rời khỏi nhà ma, đến ngồi trên ghế dài, cùng chờ một anh quay phim khác còn đang lạc đường trong đó.

Cư dân mạng: Aaaaaaaa! Ai cho chúng tôi biết hai người này có “tảo hôn” hay không đây!!!

Vinh Kinh nhìn thấy một chiếc xe bán kem đằng xa, mới đi mua một chiếc về. Khi Cố Hy nhìn thấy hai viên kem trên bánh thì sững sờ. Trong Bây giờ thì tất cả khán giả đều biết Vinh Kinh không dựa vào tập đoàn họ Tạ, mà tài sản riêng của chính anh cũng đã đạt đến một con số đáng sợ, mà con số này vẫn còn khả năng tăng lên không ngừng trong tương lai.Đúng như Cố Hy dự đoán, một loạt “ha ha ha ha ha ha” chiếm lĩnh màn hình.Bình luận lại bị một loạt “ha ha ha” chiếm lĩnh, chỉ có ngôi sao muốn được lên bảng hot search, riêng mình Vinh Vinh sợ mình chiếm đất quá nhiều.Lothal, nhân vật anh đóng đã từng rất hâm mộ người khác có kem để ăn, còn thề nhất định phải nếm thử, và phải ăn được hai viên. Thật ra, đó cũng là điều mà Cố Hy từng muốn khi còn nhỏ, chẳng qua là sau này lớn lên anh không còn nhớ về nó nữa.

Cố Hy liếm kem, vị ngọt liền lan ra trong miệng.

Ngô Phất Dục không cần gì nhiều, chỉ mong Vinh Kinh thỉnh thoảng liên lạc với hắn là đủ rồi.

Anh chưa từng nói đây là lần đầu tiên anh đến công viên trò chơi.

Cái này là phạt em hay phạt anh đây?

Cố Hy nhìn Vinh Kinh bằng đôi mắt lấp lánh như sao trời. Khán giả cũng phát hiện ra dáng vẻ của Cố Hy hiện giờ có hơi khác với trước kia, nhớ đến bộ phim ấy, cũng nghĩ về lời thoại của anh trong đó. Cảm giác ấy như có một viên kẹo được nghiền ra thành mảnh vụn, rồi từ từ tan vào trong lòng, để người ta vô thức chìm đắm trong từng hành động của hai người.

Sau mười mấy giây, mới có người phản ứng lại: Chúng ta mới nhìn thấy cái gì!? Hai người không phải đang tìm hiểu nhau sao, đi đến bước kết hôn từ khi nào vậy?

Tiếp theo đó, cả hai tiếp tục tiến hành theo sắp xếp, khi gần kết thúc khán giả vẫn thấy chưa đã thèm. Có người nhắc lại một câu từng thấy trên mạng, vì sao họ lại là khách mời không thường trực, sao không thể tham dự thêm vài tập nữa?

Những hot search liên quan đến hai người đã sắp chiếm luôn cả 5 vị trí đầu bảng, Vinh Kinh nghe đạo diễn báo tin xong còn hỏi: “Có thể đè xuống được không?”

Bình luận lại bị một loạt “ha ha ha” chiếm lĩnh, Khâu Hạng: “Được rồi, để tôi đi thông báo.”Anh chưa từng nói đây là lần đầu tiên anh đến công viên trò chơi.chỉ có ngôi sao muốn được lên bảng hot search, riêng mình Vinh Vinh sợ mình chiếm đất quá nhiều.

Chương trình trực tiếp kết thúc, hai người chia tay với tổ sản xuất.Vinh Kinh lúc này mới gửi tin nhắn cho Ngô Phất Dục để cảm ơn hắn giúp đỡ sáng nay, sau đó nhận được câu trả lời: Vinh Kinh nhìn thấy một chiếc xe bán kem đằng xa, mới đi mua một chiếc về. Khi Cố Hy nhìn thấy hai viên kem trên bánh thì sững sờ. Trong Lothal, nhân vật anh đóng đã từng rất hâm mộ người khác có kem để ăn, còn thề nhất định phải nếm thử, và phải ăn được hai viên. Thật ra, đó cũng là điều mà Cố Hy từng muốn khi còn nhỏ, chẳng qua là sau này lớn lên anh không còn nhớ về nó nữa.Vinh Kinh: “Ừ, có việc đột xuất, đổi thành 8 giờ sáng mai đi.”[Cứ để đại gia lo.jpg].

Ban đầu Vinh Kinh chỉ liên lạc khi rất cần thiết, nhưng không ngờ việc này lại khiến Ngô Phất Dục không vui. Hắn thường xuyên chạy đến quán rượu uống cho say mèm, mà quán đó lại do bạn của Tạ Lăng làm chủ, người ta không dám làm mất lòng Thái tử, chỉ có thể dựa vào thân phận địa vị của Tạ Lăng để chống đỡ. Cuối cùng là Tạ Lăng phải đến đón tên bợm nhậu này về. Điều kì lạ là kẻ ngông cuồng cả đời như Ngô Phất Dục cứ thấy Tạ Lăng xuất hiện thì lập tức ngoan như chim cút.

Nhiều lần như vậy, Vinh Kinh mới nghe Chu Hưởng nói Tạ Lăng thường xuyên bị làm phiền, thời gian làm việc rút ngắn, có lần còn đến trễ một buổi họp cổ đông.

Vinh Kinh bắt đầu chủ động liên lạc với Ngô Phất Dục, bấy giờ Thái tử mới khôi phục sinh hoạt bình thường, đồng thời để cho Tạ Lăng thở phào nhẹ nhõm.

Ngô Phất Dục không cần gì nhiều, chỉ mong Vinh Kinh thỉnh thoảng liên lạc với hắn là đủ rồi.

Cả hai căn cứ theo màu sắc để tìm thấy khu trò chơi tiếp theo, cũng chính là nơi có NPC thứ hai, cứ vậy tiếp tục. Vinh Kinh và Cố Hy đều giải câu đố bằng tốc độ chóng mặt, hiệu quả đến mức làm người xem phải hứng khởi theo.

Dịch: Mặc Thủy

Vì phải quay chương trình, Vinh Kinh đã phải hủy kế hoạch của ngày hôm nay, ban đầu anh định đưa Cố Hy đi thử lễ phục, sau đó đi họp.

Từ sau khi cầu hôn, Vinh Kinh đã bắt đầu chuẩn bị cho lễ cưới. Anh đã hoàn tất quá nửa những công việc tiêu tốn thời gian và sức lực, nhưng có vài thứ mà anh không thể làm thay, ví dụ như thử lễ phục. Âu phục là do Vinh Kinh và Tạ Lăng cùng thiết kế, sau đó giao lại cho nhà thiết kế của Cher tự tay hoàn thiện thành phẩm.

Cố Hy vẫn luôn tưởng dù Vinh Kinh đã cầu hôn, nhưng chắc chắn phải chờ thêm vài năm mới kết hôn được, vì bây giờ đang là lúc sự nghiệp lên cao, mà Vinh Kinh vẫn còn trẻ.

Khi có mặt tại cửa tiệm chuyên tổ chức lễ cưới trực thuộc tập đoàn họ Tạ, nhìn lên tòa nhà kểu Âu với màu trắng mang tính biểu tượng, Cố Hy mở to mắt, hai tay che miệng cố nén tiếng kêu thảng thốt.

Thời gian gần đây Vinh Kinh thường tự nhốt mình trong phòng làm việc để hoàn thành bản phác thảo thiết kế Âu phục của hai người, còn Cố Hy thì tưởng rằng tình cảm của cả hai đã bước vào thời kì nguội lạnh.

Vinh Kinh còn chưa nói gì đã bị Cố Hy bất chấp tất cả lao đến, hôn một cách hung hãn. Cơ thể này vừa có sự điên cuồng của Cố Phong, cũng có sự lạnh nhạt của Cố Hy, tình cảm đan xen khiến anh không còn kiềm chế được bản thân.

Vì điểm cuối cùng là nhà ma, nên cả hai sẵn đường vào luôn. Không gian trong nhà ma rất tối, máy quay lại ở chế độ ban đêm.

Alpha này là điều duy nhất anh theo đuổi trọn đời.

Tâm sự của tác giả:

Tổ sản xuất chương trình phát hiện ra còn một phần bị bỏ lỡ, cái chính là do cặp đôi nyà quá giỏi gây chuyện khiến cho MC hưng phấn quá độ quên luôn cả quy trình. Thế là cả nhóm người vội vàng vòng lại để quay bù.

Nói xong, Khâu Hạng cúp điện thoại.

Nhưng khi ống kính trực tiếp vừa mở lên, cư dân mạng còn đang thắc mắc, máy quay đã lướt qua bóng lưng Vinh Kinh và Cố Hy tay nắm tay bước vào tiệm áo cưới.

Sau mười mấy giây, mới có người phản ứng lại: LothalBan đầu Vinh Kinh chỉ liên lạc khi rất cần thiết, nhưng không ngờ việc này lại khiến Ngô Phất Dục không vui. Hắn thường xuyên chạy đến quán rượu uống cho say mèm, mà quán đó lại do bạn của Tạ Lăng làm chủ, người ta không dám làm mất lòng Thái tử, chỉ có thể dựa vào thân phận địa vị của Tạ Lăng để chống đỡ. Cuối cùng là Tạ Lăng phải đến đón tên bợm nhậu này về. Điều kì lạ là kẻ ngông cuồng cả đời như Ngô Phất Dục cứ thấy Tạ Lăng xuất hiện thì lập tức ngoan như chim cút.Chúng ta mới nhìn thấy cái gì!? Hai người không phải đang tìm hiểu nhau sao, đi đến bước kết hôn từ khi nào vậy?

Vinh Kinh giải cứu tổ sản xuất, đồng thời nói xin lỗi với các cảnh sát giao thông về sự hiểu lầm này, sau đó bắt đầu ghi hình trong khung cảnh dân quân hài hòa.

Cố Hy: “Em…được không vậy?” Độ khó này cao quá, tuy rằng bản thân anh cũng khá là hào hứng.Tâm sự của tác giả:

Vinh Kinh bắt đầu chủ động liên lạc với Ngô Phất Dục, bấy giờ Thái tử mới khôi phục sinh hoạt bình thường, đồng thời để cho Tạ Lăng thở phào nhẹ nhõm.Cư dân mạng: Aaaaaaaa! Ai cho chúng tôi biết hai người này có “tảo hôn” hay không đây!!!

Hai người rời khỏi nhà ma, đến ngồi trên ghế dài, cùng chờ một anh quay phim khác còn đang lạc đường trong đó.

~*~

Cố Hy nhìn Vinh Kinh bằng đôi mắt lấp lánh như sao trời. Khán giả cũng phát hiện ra dáng vẻ của Cố Hy hiện giờ có hơi khác với trước kia, nhớ đến bộ phim ấy, cũng nghĩ về lời thoại của anh trong đó. Cảm giác ấy như có một viên kẹo được nghiền ra thành mảnh vụn, rồi từ từ tan vào trong lòng, để người ta vô thức chìm đắm trong từng hành động của hai người.

Vinh Kinh nhìn thấy một chiếc xe bán kem đằng xa, mới đi mua một chiếc về. Khi Cố Hy nhìn thấy hai viên kem trên bánh thì sững sờ. Trong Lothal, nhân vật anh đóng đã từng rất hâm mộ người khác có kem để ăn, còn thề nhất định phải nếm thử, và phải ăn được hai viên. Thật ra, đó cũng là điều mà Cố Hy từng muốn khi còn nhỏ, chẳng qua là sau này lớn lên anh không còn nhớ về nó nữa.

Trước khi tách ra khỏi Vinh Kinh, Cố Hy đã thấy nhóm “đóng thế” được chuẩn bị sẵn sàng. Anh tự thấy khả năng hóa trang của mình đã đạt đến tầm siêu đẳng rồi, nhưng không ngờ tổ sản xuất lại chịu bỏ vốn lớn như thế này, vừa thuê nhiều diễn viên cùng thợ trang điểm, vừa đầu tư quần áo giống hệt anh, rõ ràng đã có âm mưu từ trước.Bình luận trực tiếp dồn dập như sóng, nhưng chẳng bao lâu sau, mọi người đều bị tương tác giữa Vinh Kinh và Cố Hy thu hút. Khán giả chỉ thấy buổi live hôm nay quá sung sướng.Vì khách mời có tính ngẫu nhiên, nên nhân viên cũng phải thay đổi theo đó, giúp chương trình trở nên vô cùng hấp dẫn.Ngoại truyện 8

1 bình luận về “Bình Tĩnh – Ngoại Truyện 7

Leave a Reply

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s