Bình Tĩnh – Ngoại Truyện 2

BÌNH TĨNH, ANH LÀM ĐƯỢC

Tác giả: Đồng Kha

Anh chàng này gặp được thần tượng, cứ thế nói luôn một hồi.

Hả? Tôi gặp thần tượng mừng nên mới nói bừa, nhưng lại lôi kéo được thần tượng về trường luôn? Có phải tôi sắp trở thành đối tượng được mọi người biết ơn không? Thần tượng tốt quá chừng, không thể chỉ có mình tôi biết!!! Phải lập tức đi quảng bá trong nhóm!

Dịch: Mặc Thủy

Hôm nay quay phim cả ngày, hai người nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

.

Vinh Kinh gãi đầu: “Tôi cùng lắm chỉ có thể nói về kinh nghiệm thường ngày của tôi thôi, còn anh tôi có đồng ý không thì tôi không quyết định được, nhưng tôi có thể hỏi giúp cậu.” Tuy Vinh Kinh là hố đen đầu tư, tài vận kém không thể tả, nhưng kinh nghiệm tích lũy bao nhiêu năm nay cũng rất nhiều, bảo anh mở buổi diễn thuyết nói sơ qua cũng không thành vấn đề.

Cố Hy: “Cái này giải thích dài dòng lắm… Tôi còn bận, lần sau giải thích, gọi lại cho anh sau.”Vinh Kinh mua khá nhiều thứ, về cơ bản toàn là thứ Cố Hy thích ăn, vậy nên mới đi lâu hơn dự định. Anh phát hiện ra dưới ánh đèn đường, trên trán Cố Hy lấm tấm mồ hôi: “Sao đổ nhiều mồ hôi thế này?”Ngoại truyện 2 | CP quốc dân

Tên CP của hai người không chỉ có Kinh Hỉ mà còn vài cái khác, như fans của Hoàng Quyền thì gọi là CP Minh Hoa, hoặc là người đu vì nhan sắc sẽ gọi là CP Thịnh Thế. Tên CP còn được đặt theo sở thích riêng, mỗi diễn đàn có một kiểu. Bản trả phí của Hoàng Quyền trên mạng lại đắt hàng thêm một lần nữa.

Vinh Kinh mua khá nhiều thứ, về cơ bản toàn là thứ Cố Hy thích ăn, vậy nên mới đi lâu hơn dự định. Anh phát hiện ra dưới ánh đèn đường, trên trán Cố Hy lấm tấm mồ hôi: “Sao đổ nhiều mồ hôi thế này?”

Khi Cố Hy đăng tin cũng có hơi nóng vội, nhưng đúng là việc được cầu hôn làm cho anh khó lòng giữ được bình tĩnh. Thậm chí anh còn nghĩ đến việc bây giờ mọi người còn chưa ngủ, vui một mình không bằng có nhiều người cùng vui.

Hoàng Quyền

Vinh Kinh: “Tôi nói tôi là hố đen đầu tư, những cái thành công đều do may mắn, cậu tin không?”

Xét theo thời gian cũng biết anh không muốn để cho các nhân viên truyền thông phải tăng ca. Sự thông cảm đến từng chi tiết này khiến người ta khá dễ chịu, đây cũng là nguyên nhân mà giới truyền thông thường sẽ nhân nhượng khi nhắc đến Cố Hy.

Sau đó anh tắt điện thoại, đeo miếng che mắt hình gấu trúc lên (món này do Vinh Kinh tặng nhân dịp lễ của cha, mát lạnh thoải mái) rồi nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Nhưng mà có người lại nói là Cố Hy không xứng với người xuất thân cao sang như vậy, quả thực không thể nhịn được. Thực sự thì khi đứng trước chàng rể như Vinh Kinh, chẳng có fans mẹ nào trái lương tâm mà chê bai được, nhưng nói anh nhà mình không đủ tư cách thì đúng là quá đáng.

Bây giờ là 8 giờ tối, cũng là giờ cao điểm lên mạng. Cư dân mạng bị quả bom công khai nổ tan tành, bây giờ đang sôi sục, mỗi giây đều có vô số người đang liên tục cập nhật.

Vinh Kinh vừa xuống xe, mắt Cố Hy đã đuổi theo hướng đó. Trong vòng 5 phút khi Vinh Kinh rời khỏi, nét mặt vui vẻ thoải mái của anh dần dần xuất hiện vết nứt. Anh bắt đầu căng thẳng, liên tục nhìn điện thoại rồi lại quay sang phía cửa hàng. Mãi cho đến khi bóng dáng Vinh Kinh xuất hiện trở lại, anh mới ngã người ra ghế, mà lưng đã đẫm mồ hôi lạnh.

Các lập trình viên cũng đang tăng ca để củng cố nền tảng, rõ ràng cách đây không lâu vừa mới nâng cấp server mấy lần, tưởng rằng sau đó sẽ không sập nữa. Lẽ nào người ta đồn 1+1>2 là đúng, quả nhiên là nhân vật đứng trên đỉnh kim tự tháp, là ngọn lửa thử vàng cho server, chỉ cần một người xuất hiện là biết ngay server mới có chịu được không.

Tác giả: Đồng Kha

Cố Hy không muốn để cho fan của mình thất vọng, chỉ gật đầu cười, ra hiệu cho Alpha cao lớn bên cạnh ý hỏi có muốn ăn không. Alpha lắc đầu, ánh mắt bình thản thoáng ý cưng chiều: “Anh ăn xong rồi đưa em.”

Hai chữ này có nghĩa là Cố Hy được người nhà của Vinh Kinh chấp nhận, chứ không phải là chênh lệch về bối cảnh dẫn đến gia đình phản đối như cư dân mạng đồn đoán.

Rất đông cư dân mạng đã nhận ra không thể lên Weibo được nữa, bèn dời trận địa sang QQ, Zhihu, Tieba để phát tán tin tức, làm cho mọi người đều hào hứng.

Vậy là các fans uy tín của Cố Hy đích thân ra trận, tung bằng chứng từ học vấn, nhân phẩm, thành tựu đến ngoại hình của Cố Hy, phân tích từ trên xuống dưới để khẳng định rằng dù đây có là tin giả thì Hy Hy nhà này vẫn xứng với Vinh Kinh!

Cố Hy thì không cần phải nói. Anh đã hot được gần 10 năm, dù có một khoảng lặng ở giai đoạn giữa nhưng sau khi trở về, chẳng bao lâu đã quay trở lại ngôi vị của mình. Có những người được sinh ra để làm nghề này.

Các lập trình viên cũng đang tăng ca để củng cố nền tảng, rõ ràng cách đây không lâu vừa mới nâng cấp server mấy lần, tưởng rằng sau đó sẽ không sập nữa. Lẽ nào người ta đồn 1+1>2 là đúng, quả nhiên là nhân vật đứng trên đỉnh kim tự tháp, là ngọn lửa thử vàng cho server, chỉ cần một người xuất hiện là biết ngay server mới có chịu được không.

Vinh Kinh thì sao? Có thể thẳng thắn thừa nhận rằng sự xuất hiện của anh đã tạo ra một hiện tượng chỉ thuộc về riêng anh, gọi giới giải trí năm nay là năm của Vinh Kinh cũng không quá đáng. Nếu ngay từ đầu anh đã tiết lộ lai lịch thật, đa số khán giả sẽ chỉ bàng quan, cảm thán người ta sinh ra đã vượt trội, vừa ra mắt đã khác hẳn mọi người.

Trên đời này, chỉ có một thứ có thể làm dịu nỗi bất an trong lòng anh, là nhiệt độ của em.

Một mặt, khán giả rất thành thực. Họ không vì gia thế của ai tốt hơn mà khoan dung hơn, thậm chí còn cho rằng ai có lợi thế bẩm sinh nhiều hơn người bình thường thì phải xuất sắc hơn, nếu không thì sẽ rất có lỗi với cái bối cảnh đó. Mặt khác, họ lại bao dung theo cách kì lạ, dẫn đến một hiện tượng: chỉ cần đóng một bộ phim với nội dung tạm ổn thì sẽ được ủng hộ, dâng tiền góp vào doanh thu phòng vé. Hoặc cũng có thể người đó chỉ cần đóng một bộ phim truyền hình không sỉ nhục IQ, khán giả vẫn có thể ủng hộ vô điều kiện, đi khoe khoang khắp nơi.

Ban đầu nhóm fans của Cố Hy còn nghĩ phải điều khiển hướng bình luận ra sao, bây giờ không còn như xưa, nhà bên đã không còn cần xuôi theo họ nữa. Hơn nữa, vì Vinh Kinh có danh hiệu là Vua Sói trong giới đầu tư (không cần biết cái danh xưng trẻ trâu này do ai đặt), nên trong nhóm fans lớn của anh có kha khá đại gia hàng thật giá thật, nếu không cẩn thận sẽ gây bất lợi cho Cố Hy. Cho nên họ mới dự định chỉ lên tiếng ôn hòa, nhưng không thể triệt đường hoàn toàn, ai biết lỡ mà là thật thì sao?

“Cố Hy, Cố Hy? Sao không nói gì.”

Một idol có thêm chút khả năng diễn xuất có thể được nâng lên tận trời, mà chủ yếu là để khuyến khích. Từ điểm này có thể thấy được khán giả đôi khi cũng rất đáng yêu. Trong tình hình chung này, ai có năng lực tốt thì càng được mọi người yêu mến.

Nếu ba dấu chấm hỏi của đạo diễn Lưu là thêm dầu vào lửa, thì Tạ Lăng chính xác là trực tiếp cho ra kết luận. Hai chữ ngắn ngủi mang phong cách cá nhân của Tạ Lăng, lượng truy cập cũng đạt đến đỉnh điểm. Server lại đình công.

Tạ Lăng khi ngủ cũng rất ngay ngắn, đến mép chăn cũng không hề nhăn. Anh cầm điện thoại trên tủ đầu giường lên trong bóng tối, khi thấy dòng trạng thái của em trai và em dâu thì nhướn mày bất ngờ.

Nếu Vinh Kinh để lộ gia thế trước, thì chỉ cần khả năng diễn xuất không quá tệ hại, anh chắc chắn sẽ không bị chửi rủa quá đáng. Vậy mà anh lại không thèm dùng gia cảnh của mình để thu hút ánh mắt người ta.

Hoàng Quyền

Anh đã chứng minh được năng lực của mình, dùng hành động của bản thân để rửa sạch những lời đồn đi cửa sau. Ngoài ra, anh còn rất khiêm nhường, không khoe khoang cũng không dính scandal, thậm chí sau khi nổi lên cũng không nhận việc lung tung, mãi cho đến khi có phóng viên tinh mắt tình cờ phát hiện ra dấu vết. Về sau phỏng vấn một vài nhân viên, người ta mới biết anh không cố ý che giấu, chỉ vì cho rằng đóng phim ra đóng phim, không liên quan đế cuộc sống hiện thực.

Tất cả các diễn đàn đều đang thi nhau thảo luận về tin tức này.

Vinh Kinh thì sao? Có thể thẳng thắn thừa nhận rằng sự xuất hiện của anh đã tạo ra một hiện tượng chỉ thuộc về riêng anh, gọi giới giải trí năm nay là năm của Vinh Kinh cũng không quá đáng. Nếu ngay từ đầu anh đã tiết lộ lai lịch thật, đa số khán giả sẽ chỉ bàng quan, cảm thán người ta sinh ra đã vượt trội, vừa ra mắt đã khác hẳn mọi người.

Thử hỏi, một Alpha ưu tú lại có đủ tố chất yêu nghề, khiêm tốn, không phô trương như vậy thì ai mà không yêu thích, sao có thể không hot được? Những người lớn hay lướt mạng còn bình luận rằng nếu con cái mình lớn lên mà thích một idol có trách nhiệm biết cầu tiến thế này, thì họ cũng không ngăn cản. Một ngành nghề dễ dàng trở thành tấm gương cho thanh thiếu niên đúng là cần một Alpha như Vinh Kinh. Tiếp đến sẽ có người phản bác rằng Vinh Kinh không phải thần tượng, anh chỉ là một diễn viên. Ngoại hình xuất sắc dễ làm cho người ta quên rằng anh rất có thực lực.

Anh bán hàng: AAAAAAAAAAA!

Đến đây thì trở lại vấn đề cũ, hai người này chỉ hợp tác với nhau trong một bộ phim, còn công việc và cuộc sống hoàn toàn không giao nhau, vậy mà hôm nay đột nhiên ôm nhau, sau đó công khai luôn? Thế này thì cũng quá sức chịu đựng rồi!

Việc này lặp đi lặp lại rất nhiều lần. Chất lượng giấc ngủ của Vinh Kinh rất tốt, khi anh ngủ say thì rất khó phát hiện trạng thái của Cố Hy. Nhưng gần đây anh nhận ra vấn đề, bèn không ngủ say hẳn. Khi Cố Hy ngủ thiếp đi lần nữa, anh lại mở mắt ra.

Cố Hy thì không cần phải nói. Anh đã hot được gần 10 năm, dù có một khoảng lặng ở giai đoạn giữa nhưng sau khi trở về, chẳng bao lâu đã quay trở lại ngôi vị của mình. Có những người được sinh ra để làm nghề này.

Tất cả các diễn đàn đều đang thi nhau thảo luận về tin tức này.

 • Ai cho tôi biết chuyện này là thật hay giả? Weibo đang bị cái gì vậy, không phải nói là nâng cấp server rồi hả?
 • Tò mò muốn chết luôn rồi đó, hai người họ để ý nhau từ khi nào?
 • Tôi từng làm kế hoạch trong một hoạt động có C, ban đầu người ta định mời luôn Vinh Kinh, nhưng C biết được thì lập tức hủy buổi diễn, đền tiền bồi thường hợp đồng gấp mấy lần xong bỏ về luôn! Chuyện này có thật, nếu giả tôi ăn c*t cho coi!
 • Cũng là nhân viên trong ngành, nhưng thôi không nói là làm gì đâu, chỉ biết C tuyệt đối không cho phép Alpha đến gần mình khi không làm việc, C mắc bệnh sợ Alpha bẩm sinh luôn rồi.
 • C và V rõ ràng là bất hòa thật mà, chắc chắn không phải đóng kịch, mọi người từng thấy hình leak trong Hoàng Quyền rồi đúng không, cái sự lạnh nhạt đó không phải là giả đâu.

Cố Hy giật cổ áo sơmi, cắn nhẹ lên cổ Alpha, còn ngón tay thì đặt trên xương quai xanh của mình, ánh mắt hút hồn, hơi thở vương vít: “Cái áo hôm nay…rất là dễ xé, một cái thôi…muốn thử không?”

Cuộc thảo luận vẫn tiếp tục. Cuối cùng sau những nỗ lực không ngừng nghỉ, cư dân mạng nhận ra cuối cùng đã có thể đăng nhập. Mọi người lập tức vọt vào trang chủ của hai nhân vật chính, nhưn tiếc là chỉ có dòng trạng thái ban đầu, chứ không có cập nhật gì mới. Đương nhiên, studio của hai người cũng không bác bỏ tin đồn như các “Sherlock Holmes mạng” suy đoán. Vậy là sự lo lắng bất giác lan ra.

Trong lúc anh đang suy nghĩ thì nhận được lời mời tham dự một chương trình giải trí, là khách mời tạm thời cho một kỳ của show tình yêu.

Đặc biệt nhất là tập thể fans CP của hai người. Sau khi Cố Hy giật cổ áo sơmi, cắn nhẹ lên cổ Alpha, còn ngón tay thì đặt trên xương quai xanh của mình, ánh mắt hút hồn, hơi thở vương vít: “Cái áo hôm nay…rất là dễ xé, một cái thôi…muốn thử không?”Hoàng Quyền chiếu được nửa năm, fans CP bây giờ không chỉ còn là 51 người ít ỏi tội nghiệp của ngày đầu tiên. Fandom này đã chiếm đóng top 3 của super topic bình thường, giữ vững ngôi vị top 1 của bảng CP.

Thật may, vì em đã vượt qua muôn trùng trở ngại để ở lại đây.

Nói rồi, anh dứt khoát cúp máy, vờ như không có chuyện gì xảy ra: “Sao đi lâu vậy?”

Đối với fans CP, tự xản xuất tự tiêu thụ đã là thói quen. Họ cũng quen với tình trạng hai nhân vật chính không thèm tương tác với nhau, và điều đó không hề ảnh hưởng đến việc “gặm đường” của họ. Đồng thời họ cũng vạch rõ giới tuyến với fans only của hai nhà, không ai ngờ hôm nay hai anh nhà mình chẳng những có tương tác, mà còn thẳng thừng công khai!

???

Đêm nay đầy hoan lạc, họ lan truyền tin tức với chị em các nhà. Đây là thời khắc kích động nhất. Họ cũng nóng lòng muốn biết đáp án, chỉ sợ một giây sau thấy nhân vật chính phủ nhận.

 • Làm ơn nha, đừng là hiểu lầm!
 • Tín nữ nguyện dùng 10 năm độc thân, đổi lấy CP của tui tu thành chính quả.
 • Này, 10 năm của chị em không đáng giá đâu =v=~”
 • Tui đã canh chừng bên Weibo Tạ đại gia rồi!
 • Tạ đại gia uy tín nhất, VK xuất thân từ nhà quyền thế, mấy gia tộc này tìm vợ chắc phải xem xét bối cảnh chứ nhỉ! Hồi hộp ghê ~

Cuối cùng đến ngày thứ năm, một trong hai đương sự là Vinh Kinh mới thong thả đăng thêm một câu vào phần bình luận: Cảm ơn mọi người, tôi có người yêu rồi.

Ban đầu nhóm fans của Cố Hy còn nghĩ phải điều khiển hướng bình luận ra sao, bây giờ không còn như xưa, nhà bên đã không còn cần xuôi theo họ nữa. Hơn nữa, vì Vinh Kinh có danh hiệu là Vua Sói trong giới đầu tư (không cần biết cái danh xưng trẻ trâu này do ai đặt), nên trong nhóm fans lớn của anh có kha khá đại gia hàng thật giá thật, nếu không cẩn thận sẽ gây bất lợi cho Cố Hy. Cho nên họ mới dự định chỉ lên tiếng ôn hòa, nhưng không thể triệt đường hoàn toàn, ai biết lỡ mà là thật thì sao?

Đối với fans CP, tự xản xuất tự tiêu thụ đã là thói quen. Họ cũng quen với tình trạng hai nhân vật chính không thèm tương tác với nhau, và điều đó không hề ảnh hưởng đến việc “gặm đường” của họ. Đồng thời họ cũng vạch rõ giới tuyến với fans only của hai nhà, không ai ngờ hôm nay hai anh nhà mình chẳng những có tương tác, mà còn thẳng thừng công khai!

Nhưng mà có người lại nói là Cố Hy không xứng với người xuất thân cao sang như vậy, quả thực không thể nhịn được. Thực sự thì khi đứng trước chàng rể như Vinh Kinh, chẳng có fans mẹ nào trái lương tâm mà chê bai được, nhưng nói anh nhà mình không đủ tư cách thì đúng là quá đáng.

Lưu Vũ đúng là đang ngây ngốc. Thân là đạo diễn tiếp xúc với Vinh Kinh và Cố Hy trong suốt quá trình quay Hoàng Quyền, ông ta hoàn toàn không tin hai đàn em mà mình tán thưởng nhất này dám chơi trò mờ ám ngay trước mặt mình. Chính ông ta còn chứng kiến hai người từ tình đồng môn biến thành mâu thuẫn chỉ vì một câu nói của mình, sau đó cứ mỗi lần đến cảnh hôn hay cảnh nóng là Cố Hy lại liên tục thay đổi thái độ giữa căm ghét và chuyên nghiệp. Tất cả mọi thứ đều chứng minh là họ ghét nhau.

Phía Cố Hy ngay lập tức đáp lại bằng ba trái tim. Vô số bình luận chúc phúc đổ vào, nói rằng CP của mình thành real rồi, họ đã thấy được hi vọng của tương lai, điều bất khả thi nhất vẫn có ngày thành hiện thực:

Vậy là các fans uy tín của Cố Hy đích thân ra trận, tung bằng chứng từ học vấn, nhân phẩm, thành tựu đến ngoại hình của Cố Hy, phân tích từ trên xuống dưới để khẳng định rằng dù đây có là tin giả thì Hy Hy nhà này vẫn xứng với Vinh Kinh!

Chẳng mấy chốc, nó đã trở thành bình luận được quan tâm nhất:

Nhóm fans Vinh Kinh hàng nguyên lão đã trải qua thời khắc đen tối khi bị fans Hy đàn áp toàn diện, bây giờ nhìn bên kia sứt đầu mẻ trán, phe ta chỉ cần chờ cá cắn câu. Ai chà, quá sướng, ai bảo ngày xưa các người nhân lúc bên này còn yếu mà ra sức áp bức, bây giờ đến lượt các người rồi nhé. Dù sao đi nữa, chỉ cần Vinh Kinh thích thì fans hoàn toàn ủng hộ.

“!”

Đột nhiên, một bình luận được đẩy lên hàng đầu, chủ nhân là đạo diễn Lưu Vũ: “Hy, chúng ta quen biết nhiều năm, cũng xem như là bạn rồi đúng không.” Lưu Vũ nói qua điện thoại, “Bây giờ tôi không dùng tư cách đạo diễn, mà là tư cách bạn bè để hỏi, có phải hai người các cậu từ lâu…”Cảm ơn mọi người, tôi có người yêu rồi???

Khi Cố Hy đăng tin cũng có hơi nóng vội, nhưng đúng là việc được cầu hôn làm cho anh khó lòng giữ được bình tĩnh. Thậm chí anh còn nghĩ đến việc bây giờ mọi người còn chưa ngủ, vui một mình không bằng có nhiều người cùng vui.

Chẳng mấy chốc, nó đã trở thành bình luận được quan tâm nhất:

 • Ha ha ha, đạo diễn Lưu cũng không hiểu gì cả.
 • Đạo diễn Lưu: Sai, rất sai, chắc là tôi hoa mắt.
 • Thay đạo diễn Lưu gửi lời: [Kinh hãi.jpg]

Lưu Vũ đúng là đang ngây ngốc. Thân là đạo diễn tiếp xúc với Vinh Kinh và Cố Hy trong suốt quá trình quay Hai chữ này có nghĩa là Cố Hy được người nhà của Vinh Kinh chấp nhận, chứ không phải là chênh lệch về bối cảnh dẫn đến gia đình phản đối như cư dân mạng đồn đoán.Hầu như mọi người đều biết Vinh Kinh chỉ thỉnh thoảng đóng phim, thời gian còn lại gần như không xuất hiện trước mặt cánh truyền thông, khiêm nhường đến mức nếu không có fandom hùng mạnh, người ta sẽ quên mất anh cũng thuộc giới giải trí.Hoàng Quyền, ông ta hoàn toàn không tin hai đàn em mà mình tán thưởng nhất này dám chơi trò mờ ám ngay trước mặt mình. Chính ông ta còn chứng kiến hai người từ tình đồng môn biến thành mâu thuẫn chỉ vì một câu nói của mình, sau đó cứ mỗi lần đến cảnh hôn hay cảnh nóng là Cố Hy lại liên tục thay đổi thái độ giữa căm ghét và chuyên nghiệp. Tất cả mọi thứ đều chứng minh là họ ghét nhau.

Hoàng Quyền

“Hy, chúng ta quen biết nhiều năm, cũng xem như là bạn rồi đúng không.” Lưu Vũ nói qua điện thoại, “Bây giờ tôi không dùng tư cách đạo diễn, mà là tư cách bạn bè để hỏi, có phải hai người các cậu từ lâu…”

Cố Hy lúc này còn đang lục kẹo trong túi Vinh Kinh. Trong nửa năm không có người kia ở bên, anh đã nghiện thuốc lá, hai người vừa mới hẹn nhau cùng cai thuốc.

Cố Hy lúc này còn đang lục kẹo trong túi Vinh Kinh. Trong nửa năm không có người kia ở bên, anh đã nghiện thuốc lá, hai người vừa mới hẹn nhau cùng cai thuốc.

Cậu ra cố nén tò mò, hỏi: “Thật ra lần trước đã muốn hỏi anh, người bên cạnh anh này có phải là Vinh Kinh không?”

Hầu như mọi người đều biết Vinh Kinh chỉ thỉnh thoảng đóng phim, thời gian còn lại gần như không xuất hiện trước mặt cánh truyền thông, khiêm nhường đến mức nếu không có fandom hùng mạnh, người ta sẽ quên mất anh cũng thuộc giới giải trí.

*

Vinh Kinh thấy vậy thì chỉ vào cửa hàng 24 giờ bên vệ đường, tỏ ý là lát nữa dừng lại, anh xuống mua kẹo.

Thì ra mình chính là người chứng kiến câu chuyện tình yêu tuyệt vời này, giống như được thấy kì tích sinh ra vậy!

Bây giờ là 8 giờ tối, cũng là giờ cao điểm lên mạng. Cư dân mạng bị quả bom công khai nổ tan tành, bây giờ đang sôi sục, mỗi giây đều có vô số người đang liên tục cập nhật.

Trên đời này, chỉ có một thứ có thể làm dịu nỗi bất an trong lòng anh, là nhiệt độ của em.

Vinh Kinh vừa xuống xe, mắt Cố Hy đã đuổi theo hướng đó. Trong vòng 5 phút khi Vinh Kinh rời khỏi, nét mặt vui vẻ thoải mái của anh dần dần xuất hiện vết nứt. Anh bắt đầu căng thẳng, liên tục nhìn điện thoại rồi lại quay sang phía cửa hàng. Mãi cho đến khi bóng dáng Vinh Kinh xuất hiện trở lại, anh mới ngã người ra ghế, mà lưng đã đẫm mồ hôi lạnh.

Hai người trở về nhà. Vinh Kinh bị Omega xô ngã trên giường, lao đến hôn.

“Cố Hy, Cố Hy? Sao không nói gì.”

Vinh Kinh thấy vậy thì chỉ vào cửa hàng 24 giờ bên vệ đường, tỏ ý là lát nữa dừng lại, anh xuống mua kẹo.

Cố Hy thoát khỏi trạng thái đề phòng toàn diện, nhớ ra điều Lưu Vũ vừa hỏi: “Theo đuổi lâu rồi, anh còn nhớ cái lần mà anh mời mọi người cùng đi xem phim không? Hôm đó cậu ấy mới chấp nhận tôi.”

Lưu Vũ: “Cậu theo đuổi, với cái thói “Alpha cút hết sang bên” của cậu hả? Câu này chứa nhiều thông tin quá. Chờ đã, nhưng sau đó sao cậu sống chết cũng không chịu đóng cảnh hôn, cậu chơi tôi hả?”

Đặc biệt nhất là tập thể fans CP của hai người. Sau khi Hoàng Quyền chiếu được nửa năm, fans CP bây giờ không chỉ còn là 51 người ít ỏi tội nghiệp của ngày đầu tiên. Fandom này đã chiếm đóng top 3 của super topic bình thường, giữ vững ngôi vị top 1 của bảng CP.

Cố Hy: “Cái này giải thích dài dòng lắm… Tôi còn bận, lần sau giải thích, gọi lại cho anh sau.”

Nói rồi, anh dứt khoát cúp máy, vờ như không có chuyện gì xảy ra: “Sao đi lâu vậy?”

Cố Hy nhắm mắt, mỉm cười: “Mồ hôi.”

Dịch: Mặc Thủy

Vinh Kinh mua khá nhiều thứ, về cơ bản toàn là thứ Cố Hy thích ăn, vậy nên mới đi lâu hơn dự định. Anh phát hiện ra dưới ánh đèn đường, trên trán Cố Hy lấm tấm mồ hôi: “Sao đổ nhiều mồ hôi thế này?”

~*~

Cố Hy nhìn ra dòng người bên ngoài xe, đáp bừa: “Hơi nóng.”

Tạ Lăng chia sẻ Weibo: Chúc mừng.

Vinh Kinh suy tư.

Hai người trở về nhà. Vinh Kinh bị Omega xô ngã trên giường, lao đến hôn.

Thử hỏi, một Alpha ưu tú lại có đủ tố chất yêu nghề, khiêm tốn, không phô trương như vậy thì ai mà không yêu thích, sao có thể không hot được? Những người lớn hay lướt mạng còn bình luận rằng nếu con cái mình lớn lên mà thích một idol có trách nhiệm biết cầu tiến thế này, thì họ cũng không ngăn cản. Một ngành nghề dễ dàng trở thành tấm gương cho thanh thiếu niên đúng là cần một Alpha như Vinh Kinh. Tiếp đến sẽ có người phản bác rằng Vinh Kinh không phải thần tượng, anh chỉ là một diễn viên. Ngoại hình xuất sắc dễ làm cho người ta quên rằng anh rất có thực lực.

“Chờ…ưm…đi tắm trước?” Vinh Kinh tranh thủ hỏi giữa lúc tạm dừng.

Cố Hy giật cổ áo sơmi, cắn nhẹ lên cổ Alpha, còn ngón tay thì đặt trên xương quai xanh của mình, ánh mắt hút hồn, hơi thở vương vít: “Cái áo hôm nay…rất là dễ xé, một cái thôi…muốn thử không?”

Hả? Tôi gặp thần tượng mừng nên mới nói bừa, nhưng lại lôi kéo được thần tượng về trường luôn? Có phải tôi sắp trở thành đối tượng được mọi người biết ơn không? Thần tượng tốt quá chừng, không thể chỉ có mình tôi biết!!! Phải lập tức đi quảng bá trong nhóm!Nếu Vinh Kinh không đủ cẩn thận thì không thể nhận ra được. Anh đau lòng hôn lên đỉnh đầu Cố Hy. Người kia vô thức cuộn lại trong lòng anh. Vinh Kinh khẽ thở dài.Không bình tĩnh nổi, thần tiên cũng khó chống cự.

Vinh Kinh không còn suy nghĩ đến vấn đề vừa rồi nữa, lập tức giành lại thế chủ đạo vào tay mình.

Vào thời khắc thân mật nhất, Cố Hy ôm chặt lấy người phía trên, dụi đầu lên vai, chất lỏng ấm nóng rơi xuống vai Alpha.

Vinh Kinh giật mình: “Anh…”

Cố Hy nhắm mắt, mỉm cười: “Mồ hôi.”

Đột nhiên, một bình luận được đẩy lên hàng đầu, chủ nhân là đạo diễn Lưu Vũ: ???

Ông ta lắc đầu: “Chậc chậc, con hơn cha là nhà có nóc, nó có bản lĩnh thì liên quan gì đến người ngoài? Anh, còn có anh, ở truyền thông nào vậy, sau này tin tức liên quan đến tập đoàn họ Tạ thì nhớ tránh ra!”Anh bán hàng: AAAAAAAAAAA!Trên đời này, chỉ có một thứ có thể làm dịu nỗi bất an trong lòng anh, là nhiệt độ của em.

Nếu Vinh Kinh không đủ cẩn thận thì không thể nhận ra được. Anh đau lòng hôn lên đỉnh đầu Cố Hy. Người kia vô thức cuộn lại trong lòng anh. Vinh Kinh khẽ thở dài.

“Chắc…không có ai tin đâu nhỉ?”Đêm nay đầy hoan lạc, họ lan truyền tin tức với chị em các nhà. Đây là thời khắc kích động nhất. Họ cũng nóng lòng muốn biết đáp án, chỉ sợ một giây sau thấy nhân vật chính phủ nhận.Công việc còn tồn đọng của Vinh Kinh đã kết thúc. Anh nhận thêm một bộ phim để điều tiết, Cố Hy cũng nhận một bộ khác. Hai người lần này công khai ở chung một khách sạn, buổi tối thì hẹn hò, tận hưởng sự ngọt ngào của một đôi tình nhân bình thường.Thật may, vì em đã vượt qua muôn trùng trở ngại để ở lại đây.

Cố Hy thoát khỏi trạng thái đề phòng toàn diện, nhớ ra điều Lưu Vũ vừa hỏi: “Theo đuổi lâu rồi, anh còn nhớ cái lần mà anh mời mọi người cùng đi xem phim không? Hôm đó cậu ấy mới chấp nhận tôi.”

Những cuộc gọi với nội dung tương tự dồn về điện thoại của hai người, nhưng cả hai đã tắt máy từ sớm. Vì một ngày quá có ý nghĩa này, họ không còn tinh thần để quan tâm đến ai khác.

Thì ra mình chính là người chứng kiến câu chuyện tình yêu tuyệt vời này, giống như được thấy kì tích sinh ra vậy!

Hai nhân vật chính chìm đắmg trong thế giới tình yêu của riêng mình, để lại nhóm cư dân mạng đau khổ chờ đợi tin xác thực. Sau vài tiếng đồng hồ, ngoài tin công khai ra, cả hai không còn thêm hành động nào khác.

Trước đây Vinh Kinh rời đi nhiều lần, Cố Hy nhạy cảm như vậy nên đương nhiên đã phát hiện ra Vinh Kinh có khả năng không quay về nữa. Nhưng anh không dám nói, còn phải giữ được sự ung dung trước mặt Tạ Lăng và những người khác, không được để ai nhận ra sơ hở, tạo cảm giác an toàn cho mọi người xung quanh. Người khác thì được an toàn rồi, còn anh thì sao?

Cũng may, Chu Hưởng phát hiện ra động tỉnh trên mạng internet, liền vội vàng báo cáo cho Tạ Lăng vừa mới đi ngủ.

Vào thời khắc thân mật nhất, Cố Hy ôm chặt lấy người phía trên, dụi đầu lên vai, chất lỏng ấm nóng rơi xuống vai Alpha.

Hai nhân vật chính chìm đắmg trong thế giới tình yêu của riêng mình, để lại nhóm cư dân mạng đau khổ chờ đợi tin xác thực. Sau vài tiếng đồng hồ, ngoài tin công khai ra, cả hai không còn thêm hành động nào khác.

Tạ Lăng khi ngủ cũng rất ngay ngắn, đến mép chăn cũng không hề nhăn. Anh cầm điện thoại trên tủ đầu giường lên trong bóng tối, khi thấy dòng trạng thái của em trai và em dâu thì nhướn mày bất ngờ.

Thực ra với tính cách của Vinh Kinh, việc này sẽ không xảy ra nhanh chóng như vậy. Cách đây không lâu, Vinh Kinh còn đến tìm riêng anh, nhờ anh giúp thiết kế nhẫn cầu hôn. Tạ Lăng nhớ lại sự lo lắng của Cố Hy trong thời gian đó, rồi cảm thấy diễn biến này rất hợp lý.

Những cuộc gọi với nội dung tương tự dồn về điện thoại của hai người, nhưng cả hai đã tắt máy từ sớm. Vì một ngày quá có ý nghĩa này, họ không còn tinh thần để quan tâm đến ai khác.

Tạ Lăng chia sẻ Weibo: Trước đây Vinh Kinh rời đi nhiều lần, Cố Hy nhạy cảm như vậy nên đương nhiên đã phát hiện ra Vinh Kinh có khả năng không quay về nữa. Nhưng anh không dám nói, còn phải giữ được sự ung dung trước mặt Tạ Lăng và những người khác, không được để ai nhận ra sơ hở, tạo cảm giác an toàn cho mọi người xung quanh. Người khác thì được an toàn rồi, còn anh thì sao?Vinh Kinh cảm thấy mình nên làm gì đó để phá vỡ hiện trạng.Lưu Vũ đúng là đang ngây ngốc. Thân là đạo diễn tiếp xúc với Vinh Kinh và Cố Hy trong suốt quá trình quay Hoàng Quyền, ông ta hoàn toàn không tin hai đàn em mà mình tán thưởng nhất này dám chơi trò mờ ám ngay trước mặt mình. Chính ông ta còn chứng kiến hai người từ tình đồng môn biến thành mâu thuẫn chỉ vì một câu nói của mình, sau đó cứ mỗi lần đến cảnh hôn hay cảnh nóng là Cố Hy lại liên tục thay đổi thái độ giữa căm ghét và chuyên nghiệp. Tất cả mọi thứ đều chứng minh là họ ghét nhau.Chúc mừng.

Vinh Kinh: “Vậy thầy củ cậu chắc cũng từng nhắc đến tôi đã đầu tư thất bại khá nhiều?”

Sau đó anh tắt điện thoại, đeo miếng che mắt hình gấu trúc lên (món này do Vinh Kinh tặng nhân dịp lễ của cha, mát lạnh thoải mái) rồi nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Nếu ba dấu chấm hỏi của đạo diễn Lưu là thêm dầu vào lửa, thì Tạ Lăng chính xác là trực tiếp cho ra kết luận. Hai chữ ngắn ngủi mang phong cách cá nhân của Tạ Lăng, lượng truy cập cũng đạt đến đỉnh điểm. Server lại đình công.

Hai chữ này có nghĩa là Cố Hy được người nhà của Vinh Kinh chấp nhận, chứ không phải là chênh lệch về bối cảnh dẫn đến gia đình phản đối như cư dân mạng đồn đoán.

Trong khoảng thời gian này, rất nhiều cơ quan truyền thông tò mò đi tìm Tạ Chiêm Hoằng. Có người còn điều tra ra việc Vinh Kinh không mang huyết thống nhà họ Tạ, nhưng lại sở hữu số cổ phần và tài sản vượt xa cha dượng, vậy thì không biết Tạ Chiêm Hoằng sẽ có thái độ gì. Người ta chặn đường Tạ Chiêm Hoằng đang say xỉn ôm lấy người đẹp ở trước cửa quán rượu.

“Chờ…ưm…đi tắm trước?” Vinh Kinh tranh thủ hỏi giữa lúc tạm dừng.

Cảm ơn mọi người, tôi có người yêu rồi

Ông ta lắc đầu: “Chậc chậc, con hơn cha là nhà có nóc, nó có bản lĩnh thì liên quan gì đến người ngoài? Anh, còn có anh, ở truyền thông nào vậy, sau này tin tức liên quan đến tập đoàn họ Tạ thì nhớ tránh ra!”

Quầy bán đồ nước ngoài cổng đã lâu không mở, hôm nay lại bán, giảm giá 20% cho tất cả các món. Anh chàng bán hàng vẫn thế, khi thấy bóng dáng Cố Hy, cậu ta lập tức nhận ra, còn quyết không nhận tiền của anh, sau đó cho anh kẹo hồ lô.

Người ta tưởng Tạ Chiêm Hoằng đang đùa thôi, ai ngờ sau đó mấy công ty này thật sự nhận được thông báo luật sư của tập đoàn họ Tạ, kiện vì tội phỉ báng người khác. Từ đó về sau, không một ai dám tìm cách ly gián quan hệ của người nhà họ Tạ. Tạ Chiêm Hoằng có nhiều tai tiếng về đời sống cá nhân, cũng không phải là người cha người chồng tốt, nhưng ông ta vẫn còn một ưu điểm là không phân biệt thân sơ.

Tạ Lăng xem xong tin tức, tối đó mời cha mình ăn một bữa cơm. Hai cha con sau mấy chục năm mới có lần đầu tiên ăn cơm cùng với nhau, ý nghĩa rất đặc biệt. Tối đó, Hàn Liêm Mỹ mở cửa vào nhà thì thấy Tạ Chiêm Hoằng đứng bên cửa sổ gạt lệ.

Trong khoảng thời gian này, rất nhiều cơ quan truyền thông tò mò đi tìm Tạ Chiêm Hoằng. Có người còn điều tra ra việc Vinh Kinh không mang huyết thống nhà họ Tạ, nhưng lại sở hữu số cổ phần và tài sản vượt xa cha dượng, vậy thì không biết Tạ Chiêm Hoằng sẽ có thái độ gì. Người ta chặn đường Tạ Chiêm Hoằng đang say xỉn ôm lấy người đẹp ở trước cửa quán rượu.

Cuối cùng đến ngày thứ năm, một trong hai đương sự là Vinh Kinh mới thong thả đăng thêm một câu vào phần bình luận: Tạ Lăng xem xong tin tức, tối đó mời cha mình ăn một bữa cơm. Hai cha con sau mấy chục năm mới có lần đầu tiên ăn cơm cùng với nhau, ý nghĩa rất đặc biệt. Tối đó, Hàn Liêm Mỹ mở cửa vào nhà thì thấy Tạ Chiêm Hoằng đứng bên cửa sổ gạt lệ.Cảm ơn mọi người, tôi có người yêu rồi.

Phía Cố Hy ngay lập tức đáp lại bằng ba trái tim. Vô số bình luận chúc phúc đổ vào, nói rằng CP của mình thành real rồi, họ đã thấy được hi vọng của tương lai, điều bất khả thi nhất vẫn có ngày thành hiện thực:

 • Đôi này là điều duy nhất bà đây không thể buông bỏ, thấy cảnh Thiệu Hoa ôm Phó Khiên Minh mà tim vỡ đầy đất! Vậy mà ngoài đời lại tu thành chính quả rồi, hu hu hu hu hu, hôm ay thề phải đi ăn một bữa Haidilao cho đã ~~~
 • Không thể đồng ý hơn được nữa, đây là chấp niệm cả đời! Khóc chết luôn rồi!
 • Hôm nay, hai người đàn ông tui yêu nhất đến với nhau, mà tui thì vừa khóc vừa cười như bị khùng, hai anh tuyệt nhất!
 • Đu bao nhiêu CP ảo, lần đầu tiên được nếm cảm giác real! Hu hu hu hu hu, đáng rồi đáng rồi!
 • Hai người họ còn có thể đến với nhau, tại sao Voldemort với Lâm Đại Ngọc lại không?
 • Xin hai người mãi mãi đừng chia tay, nghiêng thùng đổ nước doublekill được không?
 • Trong phim có ngược cũng chẳng sao, chỉ cần ngoài đời ngọt là được, mama không cho hai đứa chia tay, đời đời kiếp kiếp phải bên nhau!
 • Là thật rồi, là thật rồi, tui có thể nói câu này thâm 10 lần!
 • Lần này có thể xưng là CP quốc dân được rồi chứ!

Thật may, vì em đã vượt qua muôn trùng trở ngại để ở lại đây.

Ngoại truyện 2 | CP quốc dân

Tên CP của hai người không chỉ có Kinh Hỉ mà còn vài cái khác, như fans của Không bình tĩnh nổi, thần tiên cũng khó chống cự.Vậy là các fans uy tín của Cố Hy đích thân ra trận, tung bằng chứng từ học vấn, nhân phẩm, thành tựu đến ngoại hình của Cố Hy, phân tích từ trên xuống dưới để khẳng định rằng dù đây có là tin giả thì Hy Hy nhà này vẫn xứng với Vinh Kinh!Anh đã chứng minh được năng lực của mình, dùng hành động của bản thân để rửa sạch những lời đồn đi cửa sau. Ngoài ra, anh còn rất khiêm nhường, không khoe khoang cũng không dính scandal, thậm chí sau khi nổi lên cũng không nhận việc lung tung, mãi cho đến khi có phóng viên tinh mắt tình cờ phát hiện ra dấu vết. Về sau phỏng vấn một vài nhân viên, người ta mới biết anh không cố ý che giấu, chỉ vì cho rằng đóng phim ra đóng phim, không liên quan đế cuộc sống hiện thực.Hoàng Quyền thì gọi là CP Minh Hoa, hoặc là người đu vì nhan sắc sẽ gọi là CP Thịnh Thế. Tên CP còn được đặt theo sở thích riêng, mỗi diễn đàn có một kiểu. Bản trả phí của Thì ra mình chính là người chứng kiến câu chuyện tình yêu tuyệt vời này, giống như được thấy kì tích sinh ra vậy!Cố Hy lúc này còn đang lục kẹo trong túi Vinh Kinh. Trong nửa năm không có người kia ở bên, anh đã nghiện thuốc lá, hai người vừa mới hẹn nhau cùng cai thuốc.Nói rồi, anh dứt khoát cúp máy, vờ như không có chuyện gì xảy ra: “Sao đi lâu vậy?”Hoàng Quyền trên mạng lại đắt hàng thêm một lần nữa.

Không bình tĩnh nổi, thần tiên cũng khó chống cự.

Công việc còn tồn đọng của Vinh Kinh đã kết thúc. Anh nhận thêm một bộ phim để điều tiết, Cố Hy cũng nhận một bộ khác. Hai người lần này công khai ở chung một khách sạn, buổi tối thì hẹn hò, tận hưởng sự ngọt ngào của một đôi tình nhân bình thường.

Quầy bán đồ nước ngoài cổng đã lâu không mở, hôm nay lại bán, giảm giá 20% cho tất cả các món. Anh chàng bán hàng vẫn thế, khi thấy bóng dáng Cố Hy, cậu ta lập tức nhận ra, còn quyết không nhận tiền của anh, sau đó cho anh kẹo hồ lô.

người ở bên tôi không phải là Vinh Kinh thì còn là ai?

Cố Hy: ”…” Ban đầu tôi cũng không tin, sau đó tiền của tôi trôi sông hết rồi.

Cố Hy: “Cậu đã thi đậu rồi chứ?”

Anh chàng rất vui sướng rất ngưỡng mộ, gật đầu: “Đúng vậy!! Cảm ơn anh đã chúc phúc, nó đã trở thành động lực để tôi tiến bộ. Lần này, anh đừng trả tiền nữa, xem như chia sẻ niềm vui đi.”

Người ta tưởng Tạ Chiêm Hoằng đang đùa thôi, ai ngờ sau đó mấy công ty này thật sự nhận được thông báo luật sư của tập đoàn họ Tạ, kiện vì tội phỉ báng người khác. Từ đó về sau, không một ai dám tìm cách ly gián quan hệ của người nhà họ Tạ. Tạ Chiêm Hoằng có nhiều tai tiếng về đời sống cá nhân, cũng không phải là người cha người chồng tốt, nhưng ông ta vẫn còn một ưu điểm là không phân biệt thân sơ.

Cố Hy không muốn để cho fan của mình thất vọng, chỉ gật đầu cười, ra hiệu cho Alpha cao lớn bên cạnh ý hỏi có muốn ăn không. Alpha lắc đầu, ánh mắt bình thản thoáng ý cưng chiều: “Anh ăn xong rồi đưa em.”

Ngoại truyện 3

Anh bán hàng cũng là một người hóng hớt trong sự kiện công khai lần trước, mà cậu ta còn biết nhiều hơn dân mạng một chút, rồi sau này gia nhập vào fandom CP Kinh Hỉ, bây giờ đã trở thành một quản lý rồi.

Cậu ra cố nén tò mò, hỏi: “Thật ra lần trước đã muốn hỏi anh, người bên cạnh anh này có phải là Vinh Kinh không?”

Cố Hy và Vinh Kinh nhìn nhau. Cố Hy: “Không đủ rõ ràng sao?” Dường như muốn nói, Cố Hy không muốn để cho fan của mình thất vọng, chỉ gật đầu cười, ra hiệu cho Alpha cao lớn bên cạnh ý hỏi có muốn ăn không. Alpha lắc đầu, ánh mắt bình thản thoáng ý cưng chiều: “Anh ăn xong rồi đưa em.”*người ở bên tôi không phải là Vinh Kinh thì còn là ai?

“Chắc…không có ai tin đâu nhỉ?”

Tạ Lăng xem xong tin tức, tối đó mời cha mình ăn một bữa cơm. Hai cha con sau mấy chục năm mới có lần đầu tiên ăn cơm cùng với nhau, ý nghĩa rất đặc biệt. Tối đó, Hàn Liêm Mỹ mở cửa vào nhà thì thấy Tạ Chiêm Hoằng đứng bên cửa sổ gạt lệ.

Anh bán hàng: AAAAAAAAAAA!

Lưu Vũ: “Cậu theo đuổi, với cái thói “Alpha cút hết sang bên” của cậu hả? Câu này chứa nhiều thông tin quá. Chờ đã, nhưng sau đó sao cậu sống chết cũng không chịu đóng cảnh hôn, cậu chơi tôi hả?”

Cố Hy và Vinh Kinh nhìn nhau. Cố Hy: “Không đủ rõ ràng sao?” Dường như muốn nói, người ở bên tôi không phải là Vinh Kinh thì còn là ai?Thì ra mình chính là người chứng kiến câu chuyện tình yêu tuyệt vời này, giống như được thấy kì tích sinh ra vậy!

Cậu ta kích động nói: “Anh…anh Vinh, chào…chào anh, hân hạnh được gặp anh. Tôi học ngành kinh tế, những cuộc đầu tư của anh và anh trai anh đều được giảng viên của chúng tôi nhắc đến rất nhiều lần, ai cũng nói các anh là vương giả trong lĩnh vực kinh tế. Bên cạnh tôi có rất nhiều bạn học hâm mộ anh, trường còn nhiều lần muốn mời anh đến diễn thuyết, nhưng mà anh bận quá…”

Dù bây giờ Vinh Kinh đã về, Cố Hy vẫn giữ nguyên thói quen khi trước, nhưng một dấu vết khắc ghi trong linh hồn.

Vinh Kinh cảm thấy mình nên làm gì đó để phá vỡ hiện trạng.

Anh chàng này gặp được thần tượng, cứ thế nói luôn một hồi.

Hầu như mọi người đều biết Vinh Kinh chỉ thỉnh thoảng đóng phim, thời gian còn lại gần như không xuất hiện trước mặt cánh truyền thông, khiêm nhường đến mức nếu không có fandom hùng mạnh, người ta sẽ quên mất anh cũng thuộc giới giải trí.

Vinh Kinh: “Vậy thầy củ cậu chắc cũng từng nhắc đến tôi đã đầu tư thất bại khá nhiều?”

Cố Hy: “Cái này giải thích dài dòng lắm… Tôi còn bận, lần sau giải thích, gọi lại cho anh sau.”

“Cũng…có.” Ai lại đi moi lịch sử đen của mình ra mà nói thế chứ.

Vinh Kinh: “Tôi nói tôi là hố đen đầu tư, những cái thành công đều do may mắn, cậu tin không?”

“Chắc…không có ai tin đâu nhỉ?”

Cố Hy: ”…” Sau đó anh tắt điện thoại, đeo miếng che mắt hình gấu trúc lên (món này do Vinh Kinh tặng nhân dịp lễ của cha, mát lạnh thoải mái) rồi nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.Ban đầu tôi cũng không tin, sau đó tiền của tôi trôi sông hết rồi.

Vinh Kinh gãi đầu: “Tôi cùng lắm chỉ có thể nói về kinh nghiệm thường ngày của tôi thôi, còn anh tôi có đồng ý không thì tôi không quyết định được, nhưng tôi có thể hỏi giúp cậu.” Tuy Vinh Kinh là hố đen đầu tư, tài vận kém không thể tả, nhưng kinh nghiệm tích lũy bao nhiêu năm nay cũng rất nhiều, bảo anh mở buổi diễn thuyết nói sơ qua cũng không thành vấn đề.

“!”

Nhóm fans Vinh Kinh hàng nguyên lão đã trải qua thời khắc đen tối khi bị fans Hy đàn áp toàn diện, bây giờ nhìn bên kia sứt đầu mẻ trán, phe ta chỉ cần chờ cá cắn câu. Ai chà, quá sướng, ai bảo ngày xưa các người nhân lúc bên này còn yếu mà ra sức áp bức, bây giờ đến lượt các người rồi nhé. Dù sao đi nữa, chỉ cần Vinh Kinh thích thì fans hoàn toàn ủng hộ.

Tất cả các diễn đàn đều đang thi nhau thảo luận về tin tức này.Đến đây thì trở lại vấn đề cũ, hai người này chỉ hợp tác với nhau trong một bộ phim, còn công việc và cuộc sống hoàn toàn không giao nhau, vậy mà hôm nay đột nhiên ôm nhau, sau đó công khai luôn? Thế này thì cũng quá sức chịu đựng rồi!Hả? Tôi gặp thần tượng mừng nên mới nói bừa, nhưng lại lôi kéo được thần tượng về trường luôn? Có phải tôi sắp trở thành đối tượng được mọi người biết ơn không? Thần tượng tốt quá chừng, không thể chỉ có mình tôi biết!!! Phải lập tức đi quảng bá trong nhóm!

Mấy lần trước, Cố Hy tỉnh lại thì không ngủ tiếp nữa, mà cứ thế im lặng nhìn, cứ như Vinh Kinh có thể biến mất bất cứ lúc nào, nhưng khi người kia mở mắt ra thì anh lập tức giả vờ ngủ.

“Hy, chúng ta quen biết nhiều năm, cũng xem như là bạn rồi đúng không.” Lưu Vũ nói qua điện thoại, “Bây giờ tôi không dùng tư cách đạo diễn, mà là tư cách bạn bè để hỏi, có phải hai người các cậu từ lâu…”

*

Ngoại truyện 3

Hôm nay quay phim cả ngày, hai người nhanh chóng chìm vào giấc ngủ.

Cố Hy vẫn nằm trong vòng tay Vinh Kinh. Nửa đêm, anh hít một hơi thật mạnh rồi mơ màng mở mắt ra, hai tay vô thức lần tìm, khi chạm vào được nhiệt độ quen thuộc mới ngủ tiếp.

Ông ta lắc đầu: “Chậc chậc, con hơn cha là nhà có nóc, nó có bản lĩnh thì liên quan gì đến người ngoài? Anh, còn có anh, ở truyền thông nào vậy, sau này tin tức liên quan đến tập đoàn họ Tạ thì nhớ tránh ra!”

Rất đông cư dân mạng đã nhận ra không thể lên Weibo được nữa, bèn dời trận địa sang QQ, Zhihu, Tieba để phát tán tin tức, làm cho mọi người đều hào hứng.

Việc này lặp đi lặp lại rất nhiều lần. Chất lượng giấc ngủ của Vinh Kinh rất tốt, khi anh ngủ say thì rất khó phát hiện trạng thái của Cố Hy. Nhưng gần đây anh nhận ra vấn đề, bèn không ngủ say hẳn. Khi Cố Hy ngủ thiếp đi lần nữa, anh lại mở mắt ra.

Mấy lần trước, Cố Hy tỉnh lại thì không ngủ tiếp nữa, mà cứ thế im lặng nhìn, cứ như Vinh Kinh có thể biến mất bất cứ lúc nào, nhưng khi người kia mở mắt ra thì anh lập tức giả vờ ngủ.

Ngoại truyện 2 | CP quốc dân

Nếu Vinh Kinh không đủ cẩn thận thì không thể nhận ra được. Anh đau lòng hôn lên đỉnh đầu Cố Hy. Người kia vô thức cuộn lại trong lòng anh. Vinh Kinh khẽ thở dài.

Đến đây thì trở lại vấn đề cũ, hai người này chỉ hợp tác với nhau trong một bộ phim, còn công việc và cuộc sống hoàn toàn không giao nhau, vậy mà hôm nay đột nhiên ôm nhau, sau đó công khai luôn? Thế này thì cũng quá sức chịu đựng rồi!

Trước đây Vinh Kinh rời đi nhiều lần, Cố Hy nhạy cảm như vậy nên đương nhiên đã phát hiện ra Vinh Kinh có khả năng không quay về nữa. Nhưng anh không dám nói, còn phải giữ được sự ung dung trước mặt Tạ Lăng và những người khác, không được để ai nhận ra sơ hở, tạo cảm giác an toàn cho mọi người xung quanh. Người khác thì được an toàn rồi, còn anh thì sao?

Dù bây giờ Vinh Kinh đã về, Cố Hy vẫn giữ nguyên thói quen khi trước, nhưng một dấu vết khắc ghi trong linh hồn.

Vinh Kinh cảm thấy mình nên làm gì đó để phá vỡ hiện trạng.

“Cũng…có.” Ai lại đi moi lịch sử đen của mình ra mà nói thế chứ.

Trong lúc anh đang suy nghĩ thì nhận được lời mời tham dự một chương trình giải trí, là khách mời tạm thời cho một kỳ của show tình yêu.

~*~

Thực ra với tính cách của Vinh Kinh, việc này sẽ không xảy ra nhanh chóng như vậy. Cách đây không lâu, Vinh Kinh còn đến tìm riêng anh, nhờ anh giúp thiết kế nhẫn cầu hôn. Tạ Lăng nhớ lại sự lo lắng của Cố Hy trong thời gian đó, rồi cảm thấy diễn biến này rất hợp lý.

Dịch: Mặc ThủyNgoại truyện 3

Leave a Reply

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s