Bình Tĩnh – Chương 55

BÌNH TĨNH, ANH LÀM ĐƯỢC

Tác giả: Đồng Kha

“A!”

“Cái khác chưa tính, chứ người mới này hoặc là công ty phía sau giàu nhỉ. Bao nhiêu là hot search thế này chắc tốn không ít đâu.”

Cố Hy siết chặt tay.

Dịch: Mặc Thủy

“Quá…quá đẹp!” Quá đẹp luôn, mắt em sắp mù luôn rồi này!!

Chương 54

.

Chương 55

“Vừa rồi Cố Hy cười hả? Thanh máu của tôi cạn rồi!”

“Hình như anh ấy nhìn tôi!”

“Thì chẳng phải là cười lịch sự với ống kính à, mấy người lấy đâu ra tự tin thế, cho nên chắc chắn anh ấy nhìn tôi!”

Khi Vinh Kinh định thần lại thì máy quay đã chuyển sang các ngôi sao khác.

Cổ áo của Cố Hy hơi hé mở, để lộ đoạn dây da màu đen ngắn, chắc là cái mà anh đã tặng. Vậy thì Cố Hy hẳn phải biết bình thường Alpha mà tặng thứ đó là có ý đồ xấu, vậy mà không hoài nghi chút nào sao?

Cảm giác được tin tưởng khiến Vinh Kinh cảm động, đồng thời, anh càng quyết tâm phải giúp Cố Hy thoát khỏi gông cùm của kịch bản nguyên tác.

Nhóm thực tập sinh vừa chen Vinh Kinh ra bây giờ mới chợt phát hiện ra sự tồn tại của anh. Vài người đã được phổ cập kiến thức, biết địa vị của Vinh Kinh vừa là báu vật trong lòng ông chủ lại còn xuất thân từ trường chuyên diễn xuất, bọn họ bèn vội chào hỏi anh. Thực tập sinh đã đẩy anh lúc nãy thì tái cả mặt, lập tức luôn miệng xin lỗi, chỉ sợ anh là loại người như Tạ Kỷ Thịnh thì cậu ta cầm chắc bị khai trừ. Trước kia cũng đã xảy ra chuyện như vậy, mà tình cảnh của công ty giải trí trong tập đoàn rơi vào bước đường như ngày hôm nay cũng nhờ công lao của gã.

Vinh Kinh tỏ ý không sao.

Giám đốc Cao cười tủm tỉm đi ngang qua thì thấy anh, liền cúi người chào: “Sao cậu lại đến sớm thế này.”

“Vừa ghé qua chỗ anh hai, tiện đường sang đây nhìn xem sao.”

Nhóm thực tập sinh nhìn theo họ đi xa thì tấm tắc nói:

“Sếp Cao đúng là lật mặt nhanh hơn giở sách đấy, bình thường đối xử với chúng ta có khác gì Diêm Vương không.”

“Nếu là cô nhìn thấy một ngọn núi vàng có thể thay đổi vận mệnh của mình bất cứ lúc nào, cô dám chắc mình không nịnh ghê hơn ổng?”

“Mọi người nói xem hôm nay núi vàng có tham gia buổi tuyển người kia không?”

“Không có đâu, rõ ràng núi vàng là người đứng sau màn chỉ đạo thôi. Nghe sếp Cao nói núi vàng có hứng thú với đóng phim hơn, kiểu sở thích ấy, muốn đóng thì đóng thôi.”

“Đóng phim cũng phải có thời gian, mà nghe nói cậu út đang quản lý mấy công ty cùng lúc kìa, bận lắm á, đúng là sở thích thật.”

“Hậm mộ ghê, người khác 20 tuổi với tui 20 tuổi cứ như sống ở hai thời đại khác nhau ớ.”

“Khi nào tui mới được như vậy nhở, một ngày thôi là đủ!”

“Đầu tiên, cậu phải có một ông anh trai với khối tài sản trị giá hàng trăm tỉ, và còn phải là loại thương em đến phát cuồng nữa.”

“Sếp Tạ lạnh lùng thế, đâu giống người sẽ tốt với em trai?”

“Vậy là cô không hiểu đó.”

Lần này Vinh Kinh đến là để xem xét công việc của Perfect Idol. Khoảng thời gian này, anh đã tiêu tốn khá nhiều tiền, bao gồm cả đầu tư vào bộ phim của mình, cuối cùng đạt được mục tiêu 100 triệu. Trừ tiền thu mua công ty, anh cũng mua bản quyền vài chương trình nước ngoài.

Perfect Idol là một trong số đó, nó tương tự như mấy show tuyển chọn nhóm nhạc nam mà anh từng thấy ở kiếp trước. Một trăm thực tập sinh tham gia thi đấu nhiều hạng mục, sau cùng sẽ chọn một tổ hợp chín người để debut. Bản thân Vinh Kinh không đi theo hướng thần tượng, tuy anh không tham gia nhưng vẫn sẽ theo dõi tiến trình, thảo luận các hạng mục bản địa hóa với biên đạo của tiết mục.

Khi đó, anh chưa thu mua xong Giải trí Thịnh Đằng, bản quyền chương trình này cũng gặp nhiều vướng mắc. Vinh Kinh đã giành trước cơ hội này cho tập đoàn. Nó chính là bản quyền chương trình đầu tiên mà Ngô Phất Dục đã mua khi nắm quyền công ty giải trí sau này. Bây giờ anh lại giành trước lợi thế, nhưng không hề cảm thấy áy náy chút nào, nhất là sau khi phát hiện ra ánh mắt Ngô Phất Dục nhìn mình càng lúc càng kì dị.

Sau bữa tiệc lần trước, Vinh Kinh đã quen biết một số sếp lớn trong giới giải trí. Hiện nay anh đang gom đầu tư khắp nơi cho chương trình, dự định nhanh chóng tiến hành mùa đầu tiên.

Đây là cơ hội tốt để tập đoàn trở mình trong ngành giải trí. Tạ Lăng đã giao một phần quyền lực cho anh, nên Vinh Kinh quyết định cứ thoải mái mà làm. Anh không nắm rõ nghiệp vụ trong công ty khác, nhưng anh biết chuyện trong giới giải trí! Mấy năm nay, ngành công nghiệp giải trí rơi vào thời kì đóng băng, tập đoàn họ Tạ cũng không ngoại lệ. Rất nhiều hạng mục bị tạm dừng, nghệ sĩ bỏ đi, đầu tư không hồi vốn được, năm nào cũng thua lỗ, phải dựa vào tiền bên trên phát xuống để cầm cự hơi tàn.

Công ty giải trí của tập đoàn được đặt tên là Giải trí Tà Thiên, đọc đồng âm với cảm tạ trời đất. Người cùng ngành và fans hâm mộ còn gọi đùa là công ty GOD, nghĩa là chúa trời. Đương nhiên, đa số những lời này chỉ là đùa vui, chẳng qua là nhờ Giải trí Tà Thiên có thể cung cấp trường quay chất lượng tốt, thiết bị tân tiến, toàn bộ điều kiện cần đều do đập tiền mà ra. Sự tồn tại này như Thượng Đế vậy. Nhưng điều kiện đủ thì không theo kịp, công ty không có nghệ sĩ xuất sắc, cũng không sản xuất được tác phẩm hot nào.

Bây giờ, Giải trí Tà Thiên đã ngủ say quá lâu. Những người ở lại đều ở cấp bậc nguyên lão, mọi người đều nín thở chờ ngày đạt được thành tích mới.

Họp xong, giám đốc Chu dẫn Vinh Kinh đi xem các thực tập sinh luyện tập, sau đó họ sẽ chọn ra nhóm xuất sắc nhất để tham gia mùa 1 của Perfect Idol.

Thế nhưng Vinh Kinh không phải người chuyên nghiệp trong việc đào tạo thần tượng, anh xem một lát thì bắt đầu lơ đãng, vừa nghe vừa làm chuyện riêng. Anh mở WeChat, chọn khung chat của Cố Hy, do dự gõ vào: Anh nhận quà rồi phải không... Nhưng mà thế này thì có thể Cố Hy sẽ hoài nghi IQ của anh, rõ ràng là nhận quà rồi, thế nên Vinh Kinh lại xóa đi.

Vinh Kinh vốn định chờ người kia tức giận chất vấn mình thì mới nói rõ ràng toàn bộ mục đích, xét tương tác giữa hai người gần đây thì việc này chắc không khó lắm. Nhưng loạt hành động của Cố Hy khiến anh đỡ không kịp. Vinh Kinh mở ứng dụng theo dõi ra, chọn chức năng tìm thiết bị, quả nhiên thấy được Cố Hy đã khởi động định vị thời gian thực.

Vinh Kinh quyết định vẫn giải thích rõ ràng ý định của mình theo đúng kế hoạch. Thẳng thắn là điều rất quan trọng.

Những chuyện xảy ra với anh gần đây, bao gồm cả những thứ tìm được trong nhà đều khiến tôi cảm thấy có thiết bị định vị sẽ an toàn hơn. Bình thường không cần thiết thì tôi sẽ không xem, anh đừng lo.

Anh vốn tưởng phải chờ rất lâu, vì hiện giờ chắc Cố Hy không rảnh.

Nhưng chẳng bao lâu sau, người kia đã đáp: Muốn xem thì xem.

Vinh Kinh gần như có thể tưởng tượng ra nụ cười đùa giỡn của Cố Hy. Anh bụm mặt, nhận ra chị hai mình nói quá đúng: trêu ghẹo vô hình mới là trí mạng.

Tiếp đó, Vinh Kinh nhóm chat nhỏ mà anh được kéo vào bỗng nhiên náo nhiệt hơn hẳn. Đa số là tin nhắn thông báo đã đến nơi, hỏi khi nào thì Vinh Kinh đến đón họ. Số người này chính là đàn anh đàn chị mà Cố Hy từng nhắc đến, hai bên đã trao đổi phương thức liên lạc, họ sắp xếp thời gian rảnh đến trước cửa Giải trí Tà Thiên chờ. Trong số họ có khá nhiều người quen biết từ trước, sau khi chào hỏi xong thì đều cảm thán không biết người mới này ra sao mà Cố Hy phải phiền lòng tập trung họ lại để giúp đỡ.

Phần đông những người này đều từng nợ ơn Cố Hy, vì thế mới đồng ý đến.

Vinh Kinh không muốn lãng phí lòng thành của Cố Hy, biết nhóm người đã đến thì lập tức tự mình xuống đón, rồi nhờ giám đốc Cao dành riêng một phòng sân khấu ra. Sắp đặt cảnh xong, anh có thể lập tức tiến hành diễn tập. Đúng như Cố Hy nói, phải tranh thủ từng giây từng phút.

Vinh Kinh muốn lấy lại danh dự cho nguyên chủ, cũng muốn tiếp tục theo nghiệp diễn ở thế giới mới này, nên anh xốc lại tinh thần nghiêm túc làm việc. Anh đã in kịch bản gốc thất bại lúc trước ra, từ đó dựng lại nguyên mẫu sự cố sân khấu.

Sau khi máy quay và chuyên gia ánh sáng chuẩn bị xong, Vinh Kinh vẫn diễn rất miễn cưỡng. Những người có mặt và cả thực tập sinh đến hóng chuyện đều phải cau mày. Nếu không có ống kính thì được, nhưng một khi phải đối diện với máy quay, anh sẽ đổ mồ hôi đầm đìa, run rẩy hệt như một con cá mắc cạn.

Mọi người đều thấy được sự cố gắng và chăm chỉ của Vinh Kinh, nhưng chứng sợ hãi của anh thật sự quá nghiêm trọng, tệ hơn cả những gì mà lời đồn trên mạng lan truyền.

Ban đầu không ai kì vọng gì, nhưng dần dần, họ nhận ra mỗi ngày Vinh Kinh đều có tiến bộ. Quá trình này rất đau đớn, đôi khi gồng lên để ngăn cản phản ứng của cơ thể, anh suýt nữa thì bị sốc.

Hàng ngày, Vinh Kinh luyện tập với cường độ cao, còn phải xoay vần với công việc khác, thậm chí khi gọi điện cho Cố Hy cũng chỉ có thể nói rất ngắn gọn.

Có đôi khi, Cố Hy gửi tin nhắn chúc ngủ ngon, nhưng sáng hôm sau Vinh Kinh mới đọc được. Cũng có lúc anh trả lời nhưng Cố Hy chỉ có thể tranh thủ lúc nghỉ trưa ăn cơm để gửi tin thoại. Hai người đều rất bận, nhưng dường như họ đang cùng tiến về mục tiêu đã định trước.

Những bậc đàn anh trong nghề ban đầu nể mặt Cố Hy mà giúp đỡ cũng bắt đầu thấy cảm động. Lúc đầu họ can ngăn và an ủi, về sau lại rất kính phục. Mọi người đang chứng kiến Vinh Kinh trưởng thành từng ngày.

Mọi người thi nhau nhắn cho Cố Hy:

“[LIKE] [LIKE] Cậu tìm đâu ra người thế này vậy, chưa tính cái khác, riêng ý chí đã quá mạnh.”

“Triệu chứng của cậu ta rất nghiêm trọng đấy, mà không ngờ lại làm được. Cậu nên đến xem thử tận mắt đi.”

“Chưa bao giờ thấy người nào cứng đầu như thế, tiền đồ rộng mở cho xem.”

Cố Hy vừa đọc những lời đánh giá này vừa tự thấy kiêu ngạo hơn cả khi mình đoạt giải. Đây là người bạn mang đến niềm tự hào cho anh, và là duy nhất.

Hai chủ đề #Cố Hy_Âu_phục_trắng#, #Lễ_khai_mạc# thẳng tiến lên hot search.

Cố Hy ra mắt đã lâu nhưng chưa bao giờ mặc Âu phục trắng. Anh toàn mặc những màu có vẻ trưởng thành như đen hay xám. Bây giờ anh đột nhiên thay đổi phong cách, hiệu quả tốt bất ngờ, khiến vô số người nhìn không rời mắt.

Phóng viên trong nước có mặt tại lễ trao giải như phát điên, thi nhau hỏi thăm bộ Âu phục này là sản phẩm mới của hãng nào, bộ mà Cố Hy mặc hôm đó chắc chắn sẽ sold out trong vòng một nốt nhạc. Nhưng dù là ai cũng không hỏi ra được kết quả, cuối cùng chủ đề càng lúc càng hot lên.

Cher cũng đã nhận được chỉ thị của sếp tổng nhà mình, có sẵn đề tài thì đừng bỏ lỡ. Dù Cher không phô trương, nhưng không có nghĩa là họ sẽ bỏ qua lợi nhuận trước mắt.

Cố Hy liên tục lên hot search, dần dần đè ép những tin tức mà Tuần Gia Thụy đưa ra lúc trước. Tuy vậy, người hâm mộ vẫn sẽ không quên. Không biết từ khi nào mà có fans đồn đoán rằng người mới kia chắc chắn đang đi bằng con đường không đàng hoàng. Nếu không thì tại sao Tuần Gia Thụy lại cố tình nhắc đến Cố Hy.

Fans của Cố Hy nổi danh kiêu ngạo, tự cho mình là người lễ độ, bình thường họ không xem những tin đồn lá cải. Nhưng lần này họ không nhịn được, ai đó đã lên bài trong  fanclub:

“Tức chết luôn! Tôi đã xem video nguyên gốc rồi, đáng sợ lắm á. Thật buồn cho nhóm sinh viên cùng khóa đã nghiêm túc biểu diễn, VK đã phá hủy giấc mơ của bao nhiêu người? Đã một lần phá nát vở kịch rồi, có khi nào bộ phim này cũng tiêu luôn không đây! Rõ ràng Hy Hy là nạn nhân, vậy mà còn bị cột chung một chỗ để lăng xê chứ!”

“Tôi bắt đầu tin chuyện đạo diễn bị ếm bùa rồi đó, [liên kết] mọi người nhìn nè.”

“Cái tên TGT kia bị n9u hả, không xử lý nổi một người mới, còn dám kéo Hy Hy nhà chúng ta xuống nước.”

Đáng giận nhất là vậy đó, đám người mới này có biết giới hạn ở đâu không chứ! Năm nào cũng phải diễn mười mấy lần, bây giờ tôi cứ thấy người mới là lên cơn PTSD.”

“Mà lửa cháy lan quá rồi đó, mọi người đừng chạy qua mấy đề tài liên quan nữa, đừng có tương tác thêm cho bọn nó!”

“Cứ để cái chủ đề này nguội đi, tui muốn xem tụi nó làm sao mà xào tiếp được!”

“Mọi người có nghe tin chưa, đoàn phim có mời phóng viên tham dự lễ khởi quay đó. Để xem tên người mới có còn mặt mũi ở lại nữa không!”

Đến khi Cố Hy phát hiện ra sự việc này thì đã hơn nửa ngày trôi qua rồi. Ngược lại, vì anh là hội trưởng của fans Vinh Kinh nên cũng bị @ rất nhiều, trong đó có cả hình của fans chính mình. Việc này khá tình cờ, trong số người theo dõi Vinh Kinh ban đầu có một số là người hâm mộ của Cố Hy trèo tường sang.

Có người vừa đọc được những ngôn từ như thế trong nhóm thì tức suýt khóc, chạy đến bình luận bài viết kia để phản bác. Nhưng khó tin là bình thường nhóm fans này có vẻ hiền lành, bây giờ châm chọc người khác không nương tay, bao nhiêu người lên chiến trường là bấy nhiêu người thất bại. Họ tự thấy thế lực của mình quá mỏng, sau khi đoàn kết nhất trí thì quyết định sau này sẽ không thèm thích Cố Hy nữa.

Cố Hy cũng đau đầu, anh biết bây giờ mình có phản hồi gì cũng sẽ tạo ra thêm những suy đoán vô cớ, bất lợi cho Vinh Kinh.

Hơn nữa, Vinh Kinh hiện giờ không có tác phẩm nào để chứng minh, mà lịch sử đen kia lại là sự thật.

Nhưng lẽ dĩ nhiên là fans của Vinh Kinh không có ấn tượng tốt đẹp gì với fans của Cố Hy sau sự kiện này.

Người hâm mộ Vinh Kinh cho rằng dù sao thì ai kia cũng có địa vị cao, coi khinh bọn họ, bên này không dám trèo, cảm ơn nhiều nhé, sau này nước sông không phạm nước giếng.

Fans của Cố Hy lại áp dụng chiến thuật lạnh nhạt, hoàn toàn làm lơ. Trong thế giới liên tục thay đổi triều đại này, ai kia có thể hot được một tháng hay không, đừng có tự nâng mình, bên này không thèm đi đánh.

Phim chưa bắt đầu quay mà hai bên fans đã bắt đầu chiến tranh với nhau, càng nhìn càng thấy không vừa mắt. Chẳng qua là quân số bên Vinh Kinh bây giờ còn ít, hoàn toàn bị đàn áp. Sau này số lượng fans của Vinh Kinh phát triển lên đến mức độ nhất định, quy mô trận chiến sẽ tăng lên gấp bội lần.

Rồi không biết từ khi nào, có người tung tin là Cố Hy và nam chính khác có mâu thuẫn, trước khi khởi quay không hề tương tác, có khả năng người mới sẽ bị thay.

Thời gian trôi qua từng ngày, Lothal giành lấy giải thưởng mà nền điện ảnh trong nước chưa từng có được trong suốt 13 năm liên tục, cả giới giải trí bùng nổ.

Hôm nay cũng là ngày Cố Hy về nước.

Trên máy bay, đạo diễn Lưu Vũ ngồi cạnh Cố Hy, đột nhiên lên tiếng: “Cố Hy, khi nào không quay phim, tốt nhất là cậu và Vinh Kinh giả vờ không quen biết.”

~*~

Bình thường, thông báo về độ tương thích vượt trên 99% sẽ được đăng vào ba ngày sau, vì phải xác định là hai bên đều không hối hận mới được. Đây là lần đầu tiên Trung tâm ghép đôi gặp được một Omega nóng lòng công bố chuyện này cho bàn dân thiên hạ biết, nên họ lập tức liên hệ với bên còn lại để xác nhận.

Mà lại còn giàu. Cố Hy vừa nghe tên đã biết ngay chính là gã tóc đỏ quấy rối anh tại bữa tiệc hôm qua. Gã dựa vào địa vị của mình trên trường quốc tế để yêu cầu nhãn hàng chọn lựa, bên kia hiển nhiên biết nên làm sao.Chương 56

1 bình luận về “Bình Tĩnh – Chương 55

Leave a Reply

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s