Tui giỏi để tui lên – Chương 99

Tác giả: Tương Tử Bối

Biên tập: Tử Hầu

Chương 99:

Người yêu của tôi quản lý Wechat.

Lời vừa dứt, cả sân yên lặng khoảng chừng hai giây.

Sau đó những người hâm mộ nâng bảng cổ vũ Chiến Hổ hoặc MFG rồi chụm tay lên làm loa hét lên——

“Là thật đó! Dụ được rồi! Tui thấy rồi đó!”

“Hôn một cái đi!”

Một giọng nữ chói tai nổi bật giữa đám đông: “Soft cho tui ké không khí vui với tui cũng muốn dụ thần tượng của tui——”

“…”

Giản Nhung ngẩng đầu lên với ánh mắt lạnh lùng.

Bình luận viên A nói với người ngồi ở giữa: “Thế này mà cũng nói được hả?! B, anh bịt miệng ổng lại đi!”

Bình luận viên C: “À không đâu, nói đùa nói đùa thôi, hơn nữa người ta hai nam làm sao…”

“Được rồi được rồi, quản lý của TTC thật sự chịu không nổi nữa.” Bình luận viên B khẽ ho một tiếng, chuyển sang chuyện khác: “Trận đấu của chũng ta sắp bắt đầu rồi, à đúng rồi Chung kết Mùa Xuân năm nay tổ chức ở đâu nhỉ?”

Bình luận viên A lập tức tiếp lời: “Phố núi Trùng Khánh!”

Anh Đinh rất muốn đánh người, nhưng không biết nên đánh anh C hay là JG Mid nhà mình đang yêu đương công sở. Lo lắng đạo diễn kiếm chuyện quay trúng mình, anh cong khoé môi cố ép mình cười.

Kỳ thật Giản Nhung không muốn lộ mặt, chỉ là cậu mím môi cộng thêm hình tượng không tốt thường khiến cho người khác cảm thấy cậu khó chịu.

Cậu ngẩng đầu là muốn nhìn màn hình lớn.

Nhìn thấy Lộ Bá Nguyên và mình trên màn hình, Giản Nhung hoảng hốt như trở về hiện trường sân đấu Chung kết thế giới giải đấu năm ngoái.

Có điều lúc đó cậu chỉ là người qua đường vô tình lọt vào ống kính, cậu ngồi bên cạnh nghe mấy thành viên của TTC bàn với nhau sau khi xem xong sẽ đi đâu liên hoan, ăn xiên nướng quán nào…

Lúc đó Lộ Bá Nguyên chắc là cũng không ngờ người ngồi bên cạnh anh là người xem trận đấu năm đó của anh, uống hộp sữa anh đưa, còn suýt nữa bán vé vào cổng mà anh tặng.

Rốt cuộc ống kính quay đến vị trí của các bình luận viên, ba vị bình luận viên chuyên nghiệp quay trở lại vấn đề chính rất nhanh chóng, bắt đầu phân tích thành tích và đội hình của hai đội hôm nay.

Không muốn bị nhận ra điều gì, Giản Nhung cúi đầu hạ thấp vành nón xuống sau đó len lén liếc sang bên cạnh.

Thời tiết nóng, điều hoà ở sân thi đấu hơi yếu, bọn họ vừa vào sân thi đấu đã kéo khẩu trang xuống cằm rồi.

Lộ Bá Nguyên đang cúi đầu trả lời tin nhắn Wechat, khẽ cụp mi mắt, sóng mũi cao, có thể không phải là trận đấu của mình nên nét mặt hơi lười nhác.

Giản Nhung vừa nhìn sang, Lộ Bá Nguyên đã ấn tắt điện thoại, nghiêng đầu qua, khẽ nâng cằm để lộ tầm mắt.

Nét cười thấp thoáng hiện lên trong mắt anh: “Có muốn làm sáng tỏ giúp em không?”

Giản Nhung ngẩn ra: “Sáng tỏ gì?”

“Làm sáng tỏ,” Lộ Bá Nguyên khẽ nói: “Là anh dụ fan trước.”

Giản Nhung: “…”

Giản Nhung suýt nữa bị từ “dụ” này rơi vào chỗ chết.

Tiểu Bạch bên cạnh hóng drama không ngại lớn chuyện, vừa rồi không chỉ gào lên theo sân đâu hiện trường, bây giờ còn dùng di động mở live stream hóng mưa đạn.

Không phát hiện không khí mờ ám giữa hai người, Tiểu Bạch cầm điện thoại vui vẻ nói: “Ha ha ha ha, bình luận trên live stream đều gửi gì mà ‘Hoan nghênh tới hiện trường hôn lễ của LG và Mid TTC’…”

Nói chưa hết thì cậu ta đã bị gõ đầu.

Tiểu Bạch quay đầu lại nhìn thẳng vào Pine.

Pine: “Đừng nói lung tung, phía sau có người đang quay video.”

Tiểu Bạch ôm đầu, kinh hoàng nói: “Ông đánh tui.”

“…”

“Trước đây ông không nỡ to tiếng với tui, nhưng bây giờ đã lâu rồi, ——”

“Im miệng.” Pine lạnh lùng ngắt lời diễn sâu của cậu ta: “Tui không mạnh tay.”

Năm phút sau, thành viên của MFG và Chiến Hổ chính thức lên sân, Giản Nhung đưa mắt nhìn người trên sân, hôm nay MFG vẫn để cho thành viên nữ kia lên sân.

Vào trận đầu của vòng Playoff, biểu hiện của Mid chính thức Không Không của MFG rất bình thường khiến cho thành viên nữ dự bị này lấy được rất nhiều cơ hội.

Năm anh trai già của Chiến Hổ dường như tăng cân khá nhiều vào vòng bảng hình thành thế đối lập rõ ràng với những người gầy của chiến đội MFG. Đặc biệt là cô gái Mid kia, không biết có phải là áp lực quá lớn hay không mà gầy thành mặt trái xoan luôn rồi.

Có điều cũng bình thường thôi, cơ hội bản thân dự bị đánh chính sẽ không nhiều, đánh không được một ván có khả năng sẽ tiếp tục trở về nhìn bình lọc nước.

Bình luận viên A: “Hôm nay MFG vẫn để nữ tướng Jm của họ lên sân.”

“Trạng thái của Jm rất tốt, biểu hiện của mấy ván trước rất xuất sắc, cô ấy lên cũng rất bình thường.” Ống kính quay đến Jm, nhìn thấy gương mặt trắng nõn của cô, bình luận viên B cười nói: “Tình trạng da dẻ của cô gái 19 tuổi vẫn rất lung linh, trên sân là một đoá hoa đặt giữa ngàn vạn bụi cỏ.”

“Tuyển thủ nữ này tôi có ấn tượng, ID trước đây của cô ở khu 1 là Jmroad? Sau khi vào đội thì đổi thành ID của chiến đội.” Bình luận viên C cười hì hì: “Xem ra Jm là fan của Lộ thần, có điều cũng không có gì lạ cả, dù sao cũng là daddy đi rừng hàng đầu của LPL. Đúng lúc hôm nay Lộ thần có mặt tại sân, đánh xong không chừng có thể trao đổi liên lạc với nhau …”

Dường như Lộ Bá Nguyên có linh tính nhìn qua Giản Nhung.

Quả nhiên, chàng trai chống cằm đang nhìn lưng của bình luận viên C.

Lộ Bá Nguyên bật cười, nghiêng người lại gần cậu: “Em thấy ai sẽ thắng?”

Giản Nhung thu ánh nhìn lại, tuyển thủ ở trên sân đang điều chỉnh thiết bị, còn chưa vào giai đoạn cấm chọn: “Không nhìn đội hình… tỷ lệ thằng của Chiến Hổ lớn hơn.”

Tuy rằng sau khi MFG thay Mid phối hợp xuất sắc, lội ngược dòng từ đứng cuối thứ tư từ dưới lên đến vòng từ kết, nhưng thực lực và phối hợp có tiếng lâu năm của Chiến Hổ vẫn còn ở đó .

Đối mặt với chiến đội có thực lực tổng thể kém hơn họ, và quy định năm ván thắng ba thử thách tính nhẫn nại của tuyển thủ, Chiến Hổ rất khó lật xe.

Lộ Bá Nguyên nhìn cậu nhếch miệng, anh hỏi: “Còn muốn đánh trận nữa với Chiến Hổ phải không?”

Giản Nhung gật đầu không chút do dự: “Ừa.”

Sau khi kết thúc ván đấu khó chịu của Fizz ở vòng bảng, Giản Nhung đã luyện Fizz rất nhiều, sau đó ở trận huấn luyện đã cùng Fizz solokill Đại Ngưu Mid của Chiến Hổ mấy lần——

Nhưng ai cũng biết trạng thái của Chiến Hổ thi đấu huấn luyện hoàn toàn khác biệt với khi thi đấu chính thức, cho dù thi đấu huấn luyện solokill mười tám lần cũng không nói lên được điều gì cả.

Giản Nhung ghim thù, không chịu thua, ngã ở đâu phải đứng lên ở đó.

Trận đấu nhanh chóng tiến vào giai đoạn Ban&Pick, đội hình hai bên đã được chọn, nhìn sơ qua tất cả đều là tướng vào giai đoạn giữa và cuối trận.

Anh Đinh xem rất nghiêm túc, ghi nhớ toàn bộ tình hình cấm chọn của hai đội vào trong sổ, sau đó vô thức nghiêng đầu hỏi: “Cậu nghĩ sao về tuyển thủ nữ?”

Lộ Bá Nguyên: “?”

“Mấy ngày nay anh xem video, Orianna và Taliyah của cô ấy cũng không tệ. Quan trọng nhất là cô ấy chơi Mid bảo vệ rất khá, Lulu và Karma đều chơi được, đâu là ưu thế của người chơi nữ hả?” Anh Đinh thở dài: “Hơi hối hận không tuyển cô ấy lúc đó, cho ngồi vào vị trí dự bị, không chừng anh có thể thử chiến thuật đánh bốn bảo vệ, cậu cầm Kindred, Viên Khiêm cầm Shen, SP  có thể là Leona đại loại, Pine chẳng phải có thể bay thẳng lên…”

Giản Nhung: “Em cũng có thể chơi Lulu và Karma.”

“Ông chơi cái rắm.” Tiểu Bạch nói không chút nghĩ ngợi: “Xếp hạng lần trước ông chọn nhầm cầm Lulu đường giữa, P cưng đánh đôi với ông cả trận nhận khiên của ông được mấy lần…”

Pine trả lời không chút tình cảm: “Bốn mươi bảy phút năm mươi mốt giây, ba lần.”

Tiểu Bạch thở dài: “P cưng thật đáng thương.”

“…Ông rời quê đến Thượng Hải lâu vậy rồi,” Giản Nhung quay đầu hỏi Tiểu Bạch: “Đã ăn nắm đấm của Thượng Hải chưa?”

Tiểu Bạch bị uy hiếp quen rồi, cậu ta vừa định quay đầu hỏi gì đó, đột nhiên nhìn thấy anh của cậu ta đưa tay đặt trên mũ của Giản Nhung nhẹ nhàng xoay Mid với gương mặt khó chịu về.

Trận đấu BO5 nhanh chóng bắt đầu.

Ván đầu của trận đấu, biểu hiện ở giai đoạn đầu game của MFG có rất nhiều điểm nổi bật, đường dưới farm nhiều hơn Chiến Hổ mười bảy lính, đường giữa suýt chút nữa solokill Đại Ngưu.

Giản Nhung nhìn vẻ mặt bình tĩnh của Đại Ngưu khi bấm về Nhà, thốt lên: “Ổng tính giỏi thật.”

Lộ Bá Nguyên ừa một tiếng: “Trông như suýt chút nữa, thật ra khi Đại Ngưu lựa chọn đè đường ăn đợt lính kia thì đã đoán được sát thương của đối phướng không giết được ổng.”

Nhưng không giết được cũng không sao, kiềm chế Đại Ngưu farm cũng rất tốt.

Ngay khi mọi người nghĩ ván này MFG có hy vọng, vào phút hai mươi trong pha giao tranh Rồng, đường trên của Chiến Hổ hoá Gnar khổng lồ nện thẳng ba người đường trên và đường dưới của MFG vào tường, Neeko của Đại Ngưu theo đó tiến vào, lao thẳng từ trên xuống làm choáng cả ba người, AD điều khiến Aphelios gây sát thương bùng nổ——

Một pha giao tranh tổng hoàn mỹ xoay chuyển cục diện, ba người chạy đến khiến MFG ngay cả chiêu cuối còn chưa tung ra đã xám màn hình rồi.

Cuối cùng Chiến Hổ giết chết bốn kẻ địch, đồng thời ăn được con Rồng thứ hai.

“Ván này MFG toi rồi.” Anh Đinh tập trung nhìn giao diện ván đấu: “Từ lúc bắt đầu giải Mùa Xuân đến nay, hễ ván đấu nào Chiến Hổ ăn được hai Rồng thì bọn họ chưa từng thua.”

Quả nhiên, sau một pha đẩy giao tranh tổng, quyền kiểm soát của ván đấu đã thuộc về Chiến Hổ.

Lăn cầu tuyết càng lúc càng lớn, đợi đến khi Giản Nhung ngẩng đầu lên lần nữa xem kinh tế, Chiến Hổ đã dẫn trước MFG 7000 vàng.

Phút ba mươi tám, giai đoạn đầu Đại Ngưu bị kiềm chế đã solokill Mid của đối phương, năm người của Chiến Hổ tiến thẳng vào Nhà chính của MFG và giành được thắng lợi của ván đầu tiên.

Ván thứ hai, MFG vẫn để Mid dự bị lên sân, trong phần Ban&Pick lần này, Jm lấy được Orianna mà cô am hiểu nhất.

Lộ Bá Nguyên thoáng lướt khoé mắt mình nhìn Mid nhà mình đang nhíu mày, hứng thú hỏi: “Chọn Orianna làm sao à?”

“Ban&Pick của Chiến Hổ không có sai lầm,” Giản Nhung im lặng hai giây rồi nói tiếp: “Orianna này không phải là cô ấy lấy được, là Chiến Hổ cố ý thả.”

Giản Nhung vừa dứt lời, Đại Ngưu đã chọn Syndra vô cùng khắc chế Orianna vào giai đoạn đầu trận.

Đại Ngưu là tuyển thủ từng trải lâu nhất trong LPL, tuy rằng anh ta đã qua thời kỳ đỉnh cao, nhưng vẫn duy trì được thực lực nên có của tuyển thủ chuyên nghiệp, đều có thể đánh được vào tất cả gia đoạn trước giữa sau trận, chính là người đi đường giữa toàn năng.

Hơn nữa anh phối hợp chặt chẽ rất ăn ý với người đi rừng của nhà mình, không tới mười lăm phút, Orianna có KDA 0/3/0 vô cùng đáng thương, là một tướng cần farm, nhưng tới giai đoạn giữa trận rồi mà hoàn toàn không dám vượt sông farm lính phá huỷ trụ.

Ván đấu này kết thúc nhanh hơn dự đoán, hai mươi bát phút, Chiến Hổ đã san bằng nhà chính của MFG.

Ván thứ ba, rốt cuộc MFG đã thay Mid chính thức Không Không của nhà mình.

Đáng tiếc vẫn vô ích—— Vấn đề của hai ván trước xuất phát từ tập thể, cũng không hẳn chỉ mỗi Mid.

Ba mươi sau, Chiến Hổ dứt khoát giành thắng lợi với tỷ số 3 : 0, chính thức trở thành đối thủ của TTC vào trận tiếp theo ở vòng bán kết.

Sau khi xem phỏng vấn xong, năm người của TTC đứng dậy rời khỏi sân thi đấu.

Bởi vì bị Fans phát hiện, lo lắng gây rối loạn, nên nhân viên đặc biệt mời họ đi thang máy nhân viên ở hậu trường, có thể đi thẳng đến bãi đậu xe ở dưới lầu.

“Đệt, tuổi bình quân của đám người này đều quá 25 rồi, sao có thể tiến bộ kinh khủng như thế nhỉ?!” Anh Đinh bấm nút thang máy: “Nhất là Đại Ngưu, anh cứ tưởng ổng giải nghệ năm ngoái rồi chứ…”

“Chắc cũng sắp rồi.” Viên Khiêm đeo túi xách của Du Du, nói: “Thực lực có mạnh mấy đi nữa thì cơ thể cũng chịu không nổi, em nghe nói chấn thương lưng của Top Mid và JG của bọn họ rất nghiêm trọng.”

Vừa dứt lời có một bàn tay cản lại khi thang máy sắp đóng cửa.

Giản Nhung ngẩng đầu lên nhìn thấy các thành viên của MFG với vẻ mặt mất mát.

Cả hai đội đều ngẩn ra.

Giản Nhung vô thức nhìn Jm, cô gái chơi vị trí đường giữa của MFG. Mái tóc của Jm hơi rối cũng không sửa sang lại, tuy rằng trên mặt không có biểu cảm gì, nhưng vành mắt ửng đỏ, mắt hơi ươn ướt, chắc là đã khóc, tủi thân đến mức khiến người ta nhìn thấy không nén khỏi muốn thốt lên vài câu an ủi.

Vì vậy, bình luận viên C vừa mới đi ngang qua thành viên MFG sau khi tan làm, anh ta dừng bước và nở nụ cười gợi đòn như trên sân đấu: “Thang máy này có thể chứa mười lăm người lận, vào đi vào đi——Ôi Jm không phải thích Lộ thần sao? Đúng lúc, có thể hỏi Wechat hay gì đó của Lộ thần đi…”

Vừa dứt lời, Top của MFG đang đứng trước mặt của cô gái bỗng nhiên di chuyển, làm như vô tình chắn trước cô.

Cùng lúc đó, Lộ Bá Nguyên cảm giác được người ở bên cạnh mình khựng lại, sau đó cậu nghiêng người ngắm cảnh qua lớp kính trong suốt của thang máy.

“Không được.”

“Không cần đâu…”

Jm và Lộ Bá Nguyên đồng thanh trả lời.

Jm dụi mắt, nói một cách bình tĩnh: “Trước đây là thần tượng, bây giờ là đối thủ.”

Cho rằng cô ấy ngại ngùng, bình luận viên C cười nói: “Không sao đâu, giữa tuyển thủ với nhau kết bạn cũng là chuyện bình thường mà, hơn nữa ngoài thí đấu còn có thể tám chuyện bên ngoài với nhau mà!”

Giản Nhung hít sâu một hơi, rất muốn hỏi có phải anh ta kinh doanh mai mối mới là nghề chính còn bình luận viên chỉ là nghề tay trái thôi phải không.

Jm hơi do dự, có lẽ cho rằng thêm bạn cũng không mất gì, cô ngẩng đầu lên nhìn Lộ Bá Nguyên với vẻ thăm dò.

“Không được, không tiện, người yêu của tôi quản lý Wechat.”

Lộ Bá Nguyên nói xong thì mỉm cười nhìn cô trong ánh mắt ngỡ ngàng của mọi người: “Đánh rất khá, mong chờ lần sau có thể gặp trên sàn đấu.”

※※※※※※※※※※※※※※※※※※※※

Chương 100

11 bình luận về “Tui giỏi để tui lên – Chương 99

  1. U la tr cô biết gì không tui tưởng cô đặt pass theo dãy số 8 ngoài sau cơ =)))

    Thích

  2. sau khi biết là bộ này chỉ có nước thịt thì tui đã tự vận động não bộ tưởng tượng ra mấy chục cái xe, ở chap này thì xe có chủ đề là Soft lấy thân trao đổi quyền quản lý wechat của chồng =))) mấy ngày chăm ăn óc chó não bổ hẳn ra D:

    Đã thích bởi 1 người

Leave a Reply

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s