Tui giỏi để tui lên – Chương 6

Tác giả: Tương Tử Bối

Biên tập: Tử Hầu bà bà

Chương 6: Ông bắt chước Road hả?

Lộ Bá Nguyên đặt tay lên bàn phím một lát rồi mới gõ chữ.

[ Anh Q vô địch vũ trụ (Lee Sin): Suy nghĩ một chút ]

Soft vừa rời khỏi đội, Tiểu Bạch liền xù lông nói: “Cái thánh troll này sao cứ quấn lấy chiến đội chúng ta mắng hoài vậy! Sao mà mỗi trận đấu của chúng ta nó đều xem hết vậy! Nó không thấy phiền hả!!”

Anh Q vô địch vũ trụAnh Q vô địch vũ trụ: Đúng vậy. ]

Tiểu Bạch: “… !!!”

[ Anh Q vô địch vũ trụ (Lee Sin): . ]

Anh Q vô địch vũ trụChỉ là Hỗ trợ này nói cũng không phải hoàn toàn sai, theo cách nhìn của tướng đường trên, giai đoạn đi dường của Syndra quả thật không thích hợp đánh với Fizz.Nhìn tui thao tác là được: À. ]

“…”

Lộ Bá Nguyên phát hiện giọng cậu nói chuyện rất khác khi mắng người ta, khi chửi mắng cậu dùng giọng điệu khiêu khích châm chọc còn khi nói chuyện bình thường thì giọng lại dễ nghe hơn.

Anh Q vô địch vũ trụ

Thạch Lưu nhìn xung quanh một chút: “Đi thôi, chúng ta đi cửa khác vào đi, vé này không cần xếp hàng đâu.”Nhìn tui thao tác là được: Vậy quà tặng là ổng bấm nhầm đúng không? ]

Nhảy múa xong, Soft bấm trở về Bệ Đá Cổ, cười lạnh nói: “Rừng có thể tóm chết tui một lần, tui gọi nó là bố.”

Nhìn tui thao tác là được

Lộ Bá Nguyên nhướng mày, thong thả quay đầu lại.Nhìn tui thao tác là được: Tui có thể trả lại tiền cho ổng ]

[ Nhìn tui thao tác là được: Vậy quà tặng là ổng bấm nhầm đúng không? ]

Tiểu Bạch: “…”

Đệ nhất tặng đầu

Lộ Bá Nguyên nhớ tới ngày đó Tiểu Bạch ca thán về Soft, nói cậu yêu tiền như mạng, chỉ cần tặng quà cho cậu cho dù bất cứ ID khó nghe mấy cậu đều sẽ đọc lên cảm ơn.

Cậu vừa ngẩng đầu lên, đã thấy đồng minh cậu Ban (cấm) mất Zed.

300 vàng tới tay, Giản Nhung về Bệ Đá mua trang bị: “Tiếp tục đi. Anh tới thì tui có thể giết được.”

Cậu vào bài thông báo nghỉ phép trên Weibo, phía dưới có mấy trăm bình luận đều mắng hành vi “trốn việc” của cậu.Ông cứ chơi đường trên đi, mắc gì Ban (cấm) tướng đường giữa làm gì?Anh Q vô địch vũ trụ: Không cần ]

Cậu đội mũ lưỡi trai màu đen, trên mũ có in logo vương miện, đang cúi đầu bấm điện thoại trong lúc chờ.

Đăng nhập tài khoản phụ, anh bấm vào kênh live stream của Soft. Đối phương quả nhiên đã tắt phát sóng, trên giao diện hiện lên live stream phát lại của đối phương.

Giản Nhung đánh một câu hỏi lần nữa, nhìn thấy mình quá dài dòng trong khung chat, vì thế nhẫn nhịn xóa đi.

Khi phá huỷ Nhà Chinh của quân địch, Giản Nhung hào phóng khen tặng: “Anh chơi Rừng khá ghê.”

“Viên Khiêm” im lặng một hồi.Lộ Bá Nguyên nhớ tới ngày đó Tiểu Bạch ca thán về Soft, nói cậu yêu tiền như mạng, chỉ cần tặng quà cho cậu cho dù bất cứ ID khó nghe mấy cậu đều sẽ đọc lên cảm ơn.Nhìn tui thao tác là được: Nghe thấy tiếng không ]

“Giỏi còn hơn anh đánh đường trên.” Giản Nhung nói, “Không phải anh muốn đổi đội hình đó chứ?”

Trong clip phát lại, “Không phải chứ mày thật sự quá gà” chơi là Orianna, cũng là tướng ít xuất hiện trong live phát lại của Soft.

Để tiện cho người chơi giao lưu, LOL có thiết lập đàm thoại, Lộ Bá Nguyên lướt mắt thấy microphone của Soft đang lóe sáng.

Nhìn tui thao tác là được

Giản Nhung nhìn lướt qua ID, lạ mắt, không nhận ra.

Anh thay tai nghe của điện thoại di động, vừa đeo xong chợt nghe âm thanh bên kia gõ bàn phím, tiếng động không nhỏ.

Đám dân mạng bị mấy từ của cậu đào mìn đến tức không hề nhẹ, càng trả lời càng thêm kịch liệt, Giản Nhung trả lời lại đến độ không nhịn được cười.

Trong game người chơi có thể gửi vài tín hiệu đơn giản, “XX đang trên đường” là một trong số đó, ý là đồng minh đang chạy tới. Giản Nhung mới phát hiện, Rừng đội của họ Lee Sin đã tiếp cận trụ ngoài của quân địch ở sông.

Quần áo bọn họ mặc đều dày, đội mũ đeo khẩu trang, từ đầu đến cuối không thấy rõ mặt. Chỉ là bọn họ càng giấu thì càng bị người xung quanh nhận ra, mọi người thì thầm to nhỏ đồng thời cũng không ngừng nhìn về phía bọn họ.Đăng nhập tài khoản phụ, anh bấm vào kênh live stream của Soft. Đối phương quả nhiên đã tắt phát sóng, trên giao diện hiện lên live stream phát lại của đối phương.Anh Q vô địch vũ trụ: Nghe rõ ]

Lộ Bá Nguyên đeo tai nghe một bên tai, cũng không ngẩng đầu chỉ thuận miệng trả lời: “8 vào 4.”

“Âm thanh có lớn không? Tui vừa tắt live, lười chỉnh âm thanh.” Soft lên tiếng hỏi.

Ông cứ chơi đường trên đi, mắc gì Ban (cấm) tướng đường giữa làm gì?

Nếu bình thường Giản Nhung cũng đấu với bọn họ hai câu nhưng hôm nay cậu quả thật không có lý trong vụ cho leo cây này.

[ Anh Q vô địch vũ trụ: Đúng vậy. ]

Lộ Bá Nguyên phát hiện giọng cậu nói chuyện rất khác khi mắng người ta, khi chửi mắng cậu dùng giọng điệu khiêu khích châm chọc còn khi nói chuyện bình thường thì giọng lại dễ nghe hơn.

“Viên Khiêm” không trả lời cậu. Chỉ là trong trận kế tiếp, khung chat trong đội ngũ đầy mấy câu – –

Soft vừa rời khỏi đội, Tiểu Bạch liền xù lông nói: “Cái thánh troll này sao cứ quấn lấy chiến đội chúng ta mắng hoài vậy! Sao mà mỗi trận đấu của chúng ta nó đều xem hết vậy! Nó không thấy phiền hả!!”[ Anh Q vô địch vũ trụ: Bị hư rồi, có sao không ]Nhảy múa xong, Soft bấm trở về Bệ Đá Cổ, cười lạnh nói: “Rừng có thể tóm chết tui một lần, tui gọi nó là bố.”Anh Q vô địch vũ trụ: Không có ]

Lại giết thêm một người của đối phương, Giản Nhung ngạo mạn đứng ngay nhà người ta trở về Bệ Đá Cổ. Cậu nhìn hộp thoại góc bên trái, bỗng nhiên cười một tiếng: “Anh bắt chước Road hả?”

Giản Nhung nhướng mày: “Anh không có mic hả?”

“Viên Khiêm” im lặng một hồi.

Trong mỗi đợt đẩy anh gank hầu như đều khiến Giản Nhung cảm thấy đặc biệt thoải mái, chỗ nào cần anh sẽ xuất hiện chỗ đó, thậm chí còn có thể vừa gank vừa xâm lấn rừng của quân địch rất nhất cử lưỡng tiện.

Anh Q vô địch vũ trụ[ Đệ nhất tặng đầu: Ông đánh nhiều trận rank thấp như vậy, có đánh được rank Kim cương không đó? Đây là trận sinh tử cuối cùng để tui leo rank đó, đừng hãm hại tui đó người anh em. ]Một chàng trai hỏi: “Ông nói xem trận chung kết ai có khả năng thắng? Tui nghĩ Rừng của PUD gần đây khá lợi hại, bọn họ đều nói sẽ nhanh chóng vượt qua Road.”Anh Q vô địch vũ trụ: Bị hư rồi, có sao không ]

Quần áo bọn họ mặc đều dày, đội mũ đeo khẩu trang, từ đầu đến cuối không thấy rõ mặt. Chỉ là bọn họ càng giấu thì càng bị người xung quanh nhận ra, mọi người thì thầm to nhỏ đồng thời cũng không ngừng nhìn về phía bọn họ.

Giản Nhung là người chọn tướng cuối cùng, trong thời gian chờ đợi cậu bấm ra ngoài vào trang tin tức, rồi quay lại thì những người khác đã chọn tướng xong rồi.

Đối với Giản Nhung mà nói đánh đơn hay đánh đôi chẳng khác gì nhau, cậu mở mic cũng chỉ là lười gõ chữ, đối phương có thể nói hay không cũng chẳng sao cả.

Anh Q vô địch vũ trụ

Lộ Bá Nguyên rất muốn gõ chữ.

“Không sao.” Giản Nhung nói, “Chọn vị trí đi.”

[ Anh Q vô địch vũ trụ: Không cần ]

Trước khi từng game thủ tiến vào trận đấu đều phải chọn vị trí chính mình muốn chơi, để tránh mấy game thủ muốn cướp vị trí mà cãi nhau.

Nhìn tui thao tác là được

Mùa thi đấu này Giản Nhung chưa chơi ID trong nước, tài khoản này vừa mới Kim cương III, xếp trận cũng không cần chờ lâu, vài giây là có thể xếp vào trận mới.

[ Đệ nhất tặng đầu: …]

Vừa tiến vào là giao diện cấm tướng, Giản Nhung chưa từng cấm tướng, trực tiếp bỏ trống Ban (cấm), hành vi này tựa như nói Nhìn tui thao tác là được“Tao không sợ tướng nào hết.”

Cậu vừa ngẩng đầu lên, đã thấy đồng minh cậu Tiểu Bạch: “…”[ Anh Q vô địch vũ trụ: Không có ]Ban (cấm) mất Zed.

Vào ngày diễn ra trận chung kết của giải vô địch thế giới S10, Giản Nhung “xù” buổi live stream, đúng 5 giờ chiều đã tới cửa sân vận động Thượng Hải.

Anh Q vô địch vũ trụ

[ Anh Q vô địch vũ trụ (Lee Sin): Không phải. ][ Đệ nhất tặng đầu: Tướng của ông chơi đều bị cấm hết rồi, có muốn đổi vị trí của tui không, ông đánh Hỗ trợ không? ]Ông cứ chơi đường trên đi, mắc gì Giản Nhung nhướng mày: “Anh không có mic hả?”Ban (cấm) tướng đường giữa làm gì?

Anh Q vô địch vũ trụ

Giản Nhung cau mày vưa định hỏi đã thấy ID “Anh Q vô địch vũ trụ” gõ hai chữ: Rừng.

Giản Nhung nhướng mày: “Anh không có mic hả?”

Giản Nhung hỏi: “Anh không chơi đường trên sao?”

Giản Nhung hỏi: “Anh không chơi đường trên sao?”

[ Nhìn tui thao tác là được: Tướng tui chơi còn nhiều hơn ông chơi ]

Người đến là Thạch Lưu.Anh Q vô địch vũ trụNhưng Giản Nhung là ai, bình thường chơi nhiều năm như vậy, cậu đã nghiên cứu đổi máu tường tận hơn người khác, một đường farm đến cấp 6, vậy mà cậu ăn không mệt nghỉ, chỉ số farm thậm chí còn nhiều gấp 10 lần so với Fizz.Anh Q vô địch vũ trụ: Chơi chán rồi ]

[ Đệ nhất tặng đầu: Ông cầm Syndra đánh với Fizz hả? Đối phương khắc chết ông luôn đó ]

Giản Nhung “À” một tiếng. Vài giây sau, tướng bị cấm của hai bên toàn bộ hiện ra.

Zed, Yasuo, LeBlancn Talon đều bị cấm chọn.

Zed, Yasuo, LeBlancn Talon đều bị cấm chọn.

“Âm thanh có lớn không? Tui vừa tắt live, lười chỉnh âm thanh.” Soft lên tiếng hỏi.

Khi phá huỷ Nhà Chinh của quân địch, Giản Nhung hào phóng khen tặng: “Anh chơi Rừng khá ghê.”[ Anh Q vô địch vũ trụ đang trên đường. ]Đệ nhất tặng đầu: Slot 4 là Soft? ]

Tiểu Bạch có lý chẳng sợ: “Nhảm nhí! Tui có mắng lại nó đâu!”

[ Ngu ngốc chạy về mở live ngay đi, bố mày tặng mày Biển Sao ]

Giản Nhung nhìn lướt qua ID, lạ mắt, không nhận ra.

Mùa thi đấu này Giản Nhung chưa chơi ID trong nước, tài khoản này vừa mới Kim cương III, xếp trận cũng không cần chờ lâu, vài giây là có thể xếp vào trận mới.Nhìn tui thao tác là được: ? ]

[ Soft: Bố không trở về, ông tự xem bản thân đi >_< ]

Trên mũ là logo chiến đội của anh, nếu như nhìn kỹ, có thể thấy phía dưới logo còn có một dòng ký tên: Road.[ Anh Q vô địch vũ trụ đang trên đường. ][ Nhìn tui thao tác là được giết (mạng thứ ba) ]Đệ nhất tặng đầu: Tướng của ông chơi đều bị cấm hết rồi, có muốn đổi vị trí của tui không, ông đánh Hỗ trợ không? ]

Mùa thi đấu này Giản Nhung chưa chơi ID trong nước, tài khoản này vừa mới Kim cương III, xếp trận cũng không cần chờ lâu, vài giây là có thể xếp vào trận mới.

E rằng đánh leo rank đến mức tự kỷ luôn rồi, Hỗ trợ này nói đặc biệt nhiều, đến những người khác cũng thấy phiền chứ nói chi là Giản Nhung.

Giản Nhung nghe vậy, dừng tay muốn động tác rời khỏi đội: “Tiểu Bạch?”Nhìn tui thao tác là được: Tướng tui chơi còn nhiều hơn ông chơi ]

Anh Q vô địch vũ trụ

Hơn nữa tướng chiêu bài của Road hay dùng là Lee Sin, anh từng dùng tướng này ở trận đấu thế giới mà xoay chuyển cả trận, mỗi lần giáp chiến hay chạy trốn (Flee) đều khiến cho trái tim khán giả treo lủng lẳng trên cổ họng.

Lộ Bá Nguyên đã trở về ngồi trước máy tính của mình, anh cắm tai nghe của mình vào máy, mở phần mềm Star TV lên lần nữa.

Nhìn tui thao tác là đượcMột người khác im lặng một hồi mới trả lời: “Đúng vậy.”Đệ nhất tặng đầu: …]

Chỉ là Hỗ trợ này nói cũng không phải hoàn toàn sai, theo cách nhìn của tướng đường trên, giai đoạn đi dường của Syndra quả thật không thích hợp đánh với Fizz.

[ Nhìn tui thao tác là được: Tui có thể trả lại tiền cho ổng ]

Khi bọn họ tiến vào sân thì trên khán đài đã có nhiều người ngồi rồi, vé của Giản Nhung là hàng đầu, người có thể lấy được vé ở vị trí này đều có chút bí quyết, Giản Nhung nhìn sơ qua thấy không ít streamer nổi tiếng của Star TV, thậm chí còn có một số tuyển thủ chuyên nghiệp của chiến đội.

Giản Nhung là người chọn tướng cuối cùng, trong thời gian chờ đợi cậu bấm ra ngoài vào trang tin tức, rồi quay lại thì những người khác đã chọn tướng xong rồi.

Nhìn tui thao tác là được

“Tới rồi nè.” Một chàng trai mặc áo gió đen chạy tới trước mặt cậu, thở phì phò nói: “Kẹt xe, tui đứng ở bãi đỗ xe hết gần nửa tiếng…”

Cậu nhìn đội hình, chọn Syndra.

Anh Q vô địch vũ trụ (Lee Sin)

[ Anh Q vô địch vũ trụ: Đúng vậy. ]Đệ nhất tặng đầu: Ông cầm Syndra đánh với Fizz hả? Đối phương khắc chết ông luôn đó ]

[ Bố mày đã đợi mày hơn hai tiếng, mẹ mày lại cho ông leo cây? Ông ói đây. ]

Nhìn tui thao tác là được Đệ nhất tặng đầu: Ông đánh nhiều trận rank thấp như vậy, có đánh được rank Kim cương không đó? Đây là trận sinh tử cuối cùng để tui leo rank đó, đừng hãm hại tui đó người anh em. ]

Sau khi ngồi xuống, Tiểu Bạch không nhịn được mà quan sát hội trường trận chung kết một chút.

“Không sao.” Giản Nhung nói, “Chọn vị trí đi.”

Lộ Bá Nguyên còn chưa nhớ mũ này là Goods năm nào, chàng trai lại lên tiếng, nói hết câu: “Hắn luyện 800 năm nữa thì có thể bắt kịp.”

E rằng đánh leo rank đến mức tự kỷ luôn rồi, Hỗ trợ này nói đặc biệt nhiều, đến những người khác cũng thấy phiền chứ nói chi là Giản Nhung.

[ Nhìn tui thao tác là được: ? ]

Chỉ là Hỗ trợ này nói cũng không phải hoàn toàn sai, theo cách nhìn của tướng đường trên, giai đoạn đi dường của Syndra quả thật không thích hợp đánh với Fizz.

Kết thúc trận đấu, Giản Nhung đứng dậy tranh thủ đi WC. Lúc rửa tay thì cậu nhìn chằm chằm vào dòng nước nhớ lại thao tác của Lee Sin – – Cậu vừa rồi không phải nói xàm, tuy rằng chỉ là rank Kim cương, nhưng từ những chi tiết như băng trụ, giáp chiến có thể nhận ra Lee Sin của Viên Khiêm có vẻ này nọ lắm.

Nhưng Giản Nhung là ai, bình thường chơi nhiều năm như vậy, cậu đã nghiên cứu đổi máu tường tận hơn người khác, một đường farm đến cấp 6, vậy mà cậu ăn không mệt nghỉ, chỉ số farm thậm chí còn nhiều gấp 10 lần so với Fizz.

Nhưng Giản Nhung là ai, bình thường chơi nhiều năm như vậy, cậu đã nghiên cứu đổi máu tường tận hơn người khác, một đường farm đến cấp 6, vậy mà cậu ăn không mệt nghỉ, chỉ số farm thậm chí còn nhiều gấp 10 lần so với Fizz.

Vừa đánh một trận cấu máu đối phương, Giản Nhung vô thức muốn gọi Rừng tới gank, mới vừa mở miệng đã ngưng lại.

Anh thay tai nghe của điện thoại di động, vừa đeo xong chợt nghe âm thanh bên kia gõ bàn phím, tiếng động không nhỏ.

Lúc này, một âm thanh tín hiệu bỗng nhiên vang lên – – [ Anh Q vô địch vũ trụ đang trên đường. ]

Ban

Trong game người chơi có thể gửi vài tín hiệu đơn giản, “XX đang trên đường” là một trong số đó, ý là đồng minh đang chạy tới. Giản Nhung mới phát hiện, Rừng đội của họ Lee Sin đã tiếp cận trụ ngoài của quân địch ở sông.

(Flee)

[ Nhìn tui thao tác là được giết (mạng thứ tám) ]

Kỹ năng đâm lao của Fizz nháy mắt nhắm tới, Lee Sin theo đường sông nháy mắt nhảy ra tung cước đá Fizz tới trước mặt Giản Nhung. Đồng thời, Giản Nhung nhanh chóng lợi dụng kỹ năng quẳng cầu làm chậm đối phương, phối hợp sát thương của Lee Sin giết chết đối phương.

“Bye của đội mấy ông hả?” Giản Nhung cố ý nói chậm, hỏi, “Là cái đứa Hỗ trợ lúc thi đấu thường hay chơi Thresh thì Q ngược hướng, chơi Yuumi thì lạc đường trong rừng ấy hả?

Tuy rằng là sự phối hợp thông thường, nhưng hai người bọn họ sử dụng tất cả kỹ năng rất đúng lúc, dứt khoát không chút do dự, không cho Đường giữa của quân địch đường lui.

Mấy phút sau, một đoàn người im lặng tiến vào sân.

300 vàng tới tay, Giản Nhung về Bệ Đá mua trang bị: “Tiếp tục đi. Anh tới thì tui có thể giết được.”

“Tao không sợ tướng nào hết.”

“Viên Khiêm” không trả lời cậu. Chỉ là trong trận kế tiếp, khung chat trong đội ngũ đầy mấy câu – –

[ Anh Q vô địch vũ trụ: Nghe rõ ]

Từ WC trở lại, Giản Nhung đeo tai nghe lại: “Tiếp nào. Đêm nay đánh suốt đêm không?”

[Lộ Bá Nguyên còn chưa nhớ mũ này là Goods năm nào, chàng trai lại lên tiếng, nói hết câu: “Hắn luyện 800 năm nữa thì có thể bắt kịp.”“Bye của đội mấy ông hả?” Giản Nhung cố ý nói chậm, hỏi, “Là cái đứa Hỗ trợ lúc thi đấu thường hay chơi Thresh thì Q ngược hướng, chơi Yuumi thì lạc đường trong rừng ấy hả? Anh Q vô địch vũ trụ đang trên đường. ]

Tuy rằng là sự phối hợp thông thường, nhưng hai người bọn họ sử dụng tất cả kỹ năng rất đúng lúc, dứt khoát không chút do dự, không cho Đường giữa của quân địch đường lui.

Viên Khiêm muốn nói giúp cho đồng đội nhưng điều mà Giản Nhung nói lại là sự thật, anh một câu cũng chẳng phản bác lại được, vì thế ho nhẹ một tiếng, trả lời mập mờ: “Ừ…”

[ “Vậy anh bảo trọng nhé.” Giản Nhung nói với giọng điệu thương hại, “Đi đây.”Nhìn tui thao tác là được giết (mạng thứ ba) ]

Đệ nhất tặng đầu

[ “Viên Khiêm” không trả lời cậu. Chỉ là trong trận kế tiếp, khung chat trong đội ngũ đầy mấy câu – –“Tôi không đánh được rồi.” Giọng của Viên Khiêm truyền đến, giọng nói có chút không tiện, “Tiểu Bạch kiếm tôi đánh đôi, lần khác nhé?”Anh Q vô địch vũ trụ đang trên đường. ]

[ Nhìn tui thao tác là được: À. ]

Đệ nhất tặng đầu

[ [ Nhìn tui thao tác là được: Tui có thể trả lại tiền cho ổng ]Vừa nghĩ vốn dĩ có cơ hội thi đấu trên sân này, cậu ta có chút buồn bực, kéo khăn quàng cổ lên che mũi rồi nói: “Sân này cũng khá được nha…Trận đấu còn bao lâu nữa thì bắt đầu vậy?”[ Anh Q vô địch vũ trụ: Chơi chán rồi ]Nhìn tui thao tác là được giết (mạng thứ sáu) ]

Đệ nhất tặng đầu

[ Tiểu Bạch “À” một tiếng, nhìn về phía người ngồi bên phải: “Anh, sao anh vẫn còn xem phát lại? Trận nào vậy?”Anh Q vô địch vũ trụ đang trên đường. ]

[ Ngay cả trận chung kết thế giới mà ông cũng cho leo cây hả? Vội đi đầu thai hả? ? ]

[ Anh Q vô địch vũ trụ“Không sao.” Giản Nhung nói, “Chọn vị trí đi.”Nhìn tui thao tác là được giết (mạng thứ tám) ]

Trước khi từng game thủ tiến vào trận đấu đều phải chọn vị trí chính mình muốn chơi, để tránh mấy game thủ muốn cướp vị trí mà cãi nhau.

[ Đệ nhất tặng đầu: Slot 4 là Soft? ]

Lại giết thêm một người của đối phương, Giản Nhung ngạo mạn đứng ngay nhà người ta trở về Bệ Đá Cổ. Cậu nhìn hộp thoại góc bên trái, bỗng nhiên cười một tiếng: “Anh bắt chước Road hả?”

Anh Q vô địch vũ trụ

Mấy người hâm mộ đều biết, khi Road mở live stream đánh xếp hạng chưa bao giờ gõ chữ nói chuyện với đồng minh, đều im lặng mà đẩy ba đường. Động tác duy nhất chính là tín hiệu “đang trên đường”, cho nên Fans gọi anh là “Lộ thần” cũng không phải bởi vì trong tên của anh có chữ “Lộ”.

Mic được rồi sao?

[ Anh Q vô địch vũ trụ đang trên đường. ]

Hơn nữa tướng chiêu bài của Road hay dùng là Lee Sin, anh từng dùng tướng này ở trận đấu thế giới mà xoay chuyển cả trận, mỗi lần giáp chiến hay chạy trốn Vừa đánh một trận cấu máu đối phương, Giản Nhung vô thức muốn gọi Rừng tới gank, mới vừa mở miệng đã ngưng lại.Đệ nhất tặng đầu(Flee) đều khiến cho trái tim khán giả treo lủng lẳng trên cổ họng.

Nhìn tui thao tác là được

Anh Q vô địch vũ trụ

Vừa tiến vào là giao diện cấm tướng, Giản Nhung chưa từng cấm tướng, trực tiếp bỏ trống Ban (cấm), hành vi này tựa như nói “Tao không sợ tướng nào hết.”Anh Q vô địch vũ trụ (Lee Sin): . ]

[ Soft: T. T ]Anh Q vô địch vũ trụ (Lee Sin): Không phải. ]

Khi phá huỷ Nhà Chinh của quân địch, Giản Nhung hào phóng khen tặng: “Anh chơi Rừng khá ghê.”

Lộ Bá Nguyên rất muốn gõ chữ.

Đệ nhất tặng đầu

[ Soft: ^-^]

“Giỏi còn hơn anh đánh đường trên.” Giản Nhung nói, “Không phải anh muốn đổi đội hình đó chứ?”

[ Soft: T. T ]

“…”

“Viên Khiêm” im lặng một hồi.

Anh Q vô địch vũ trụ (Lee Sin)

Cùng lúc đó, khán giả ngồi bên phải anh đang tám chuyện.Anh Q vô địch vũ trụ (Lee Sin): Suy nghĩ một chút ]

Giản Nhung cau mày vưa định hỏi đã thấy ID “Anh Q vô địch vũ trụ” gõ hai chữ: Rừng.

[ Anh Q vô địch vũ trụ đang trên đường. ]

Trên mũ là logo chiến đội của anh, nếu như nhìn kỹ, có thể thấy phía dưới logo còn có một dòng ký tên: Road.

Kết thúc trận đấu, Giản Nhung đứng dậy tranh thủ đi WC. Lúc rửa tay thì cậu nhìn chằm chằm vào dòng nước nhớ lại thao tác của Lee Sin – – Cậu vừa rồi không phải nói xàm, tuy rằng chỉ là rank Kim cương, nhưng từ những chi tiết như băng trụ, giáp chiến có thể nhận ra Lee Sin của Viên Khiêm có vẻ này nọ lắm.

Ban 

Trong mỗi đợt đẩy anh gank hầu như đều khiến Giản Nhung cảm thấy đặc biệt thoải mái, chỗ nào cần anh sẽ xuất hiện chỗ đó, thậm chí còn có thể vừa gank vừa xâm lấn rừng của quân địch rất nhất cử lưỡng tiện.

Từ WC trở lại, Giản Nhung đeo tai nghe lại: “Tiếp nào. Đêm nay đánh suốt đêm không?”

“Tôi không đánh được rồi.” Giọng của Viên Khiêm truyền đến, giọng nói có chút không tiện, “Tiểu Bạch kiếm tôi đánh đôi, lần khác nhé?”

[ Anh Q vô địch vũ trụ: Chơi chán rồi ]

Mic được rồi sao?

Cậu vào bài thông báo nghỉ phép trên Weibo, phía dưới có mấy trăm bình luận đều mắng hành vi “trốn việc” của cậu.

Trên đầu đối phương đội mũi lưỡi trai, vài nhúm tóc màu xanh lam không che được lộ ra từ phía dưới quai bấm của mũ.

Giản Nhung vừa định trả lời “Ừ” thì chợt loáng thoáng nghe giọng nói không rõ lắm truyền đến.

[ Nhìn tui thao tác là được giết (mạng thứ sáu) ]

“Anh nhanh đá thánh troll tóc xanh đi, lát nữa nó chắc chắn sẽ chê anh đó!”

Vé VIP chỗ ngồi đẹp chỉ có kênh đặc biệt mới có được, có tiền cũng không mua được. Giản Nhung do dự hai giây, sảng khoái xù buổi live stream hôm nay.

Giản Nhung nghe vậy, dừng tay muốn động tác rời khỏi đội: “Tiểu Bạch?”

Người đến là Thạch Lưu.

Đầu bên kia im lặng ngay tức khắc, giọng nói kia không nói nữa, rõ ràng lúc này Viên Khiêm dùng loa ngoài của máy tính, chưa có cắm tai nghe.

“Tôi không đánh được rồi.” Giọng của Viên Khiêm truyền đến, giọng nói có chút không tiện, “Tiểu Bạch kiếm tôi đánh đôi, lần khác nhé?”

[ Đệ nhất tặng đầu: Ông đánh nhiều trận rank thấp như vậy, có đánh được rank Kim cương không đó? Đây là trận sinh tử cuối cùng để tui leo rank đó, đừng hãm hại tui đó người anh em. ]

“Bye của đội mấy ông hả?” Giản Nhung cố ý nói chậm, hỏi, “Là cái đứa Hỗ trợ lúc thi đấu thường hay chơi Thresh thì Q ngược hướng, chơi Yuumi thì lạc đường trong rừng ấy hả?

Tiểu Bạch: “…”

Viên Khiêm muốn nói giúp cho đồng đội nhưng điều mà Giản Nhung nói lại là sự thật, anh một câu cũng chẳng phản bác lại được, vì thế ho nhẹ một tiếng, trả lời mập mờ: “Ừ…”

“Vậy anh bảo trọng nhé.” Giản Nhung nói với giọng điệu thương hại, “Đi đây.”

Lộ Bá Nguyên nhướng mày, thong thả quay đầu lại.

Tiểu Bạch: “… !!!”

Soft vừa rời khỏi đội, Tiểu Bạch liền xù lông nói: “Cái thánh troll này sao cứ quấn lấy chiến đội chúng ta mắng hoài vậy! Sao mà mỗi trận đấu của chúng ta nó đều xem hết vậy! Nó không thấy phiền hả!!”

Nhìn tui thao tác là được

Pine lên tiếng hỏi mà không quay đầu lại: “Sao vừa rồi ông không nói với cậu ta?”

[ Nhìn tui thao tác là được giết (mạng thứ ba) ]

Tiểu Bạch có lý chẳng sợ: “Nhảm nhí! Tui có mắng lại nó đâu!”

Anh Q vô địch vũ trụ

Lộ Bá Nguyên đã trở về ngồi trước máy tính của mình, anh cắm tai nghe của mình vào máy, mở phần mềm Star TV lên lần nữa.

Đăng nhập tài khoản phụ, anh bấm vào kênh live stream của Soft. Đối phương quả nhiên đã tắt phát sóng, trên giao diện hiện lên live stream phát lại của đối phương.

Nhìn tui thao tác là được

Lộ Bá Nguyên điều chỉnh màn hình thành góc độ thoải mái, bấm đại vào một đoạn phát lại, im lặng xem.

Vừa tiến vào là giao diện cấm tướng, Giản Nhung chưa từng cấm tướng, trực tiếp bỏ trống Ban (cấm), hành vi này tựa như nói “Tao không sợ tướng nào hết.”

Vào ngày diễn ra trận chung kết của giải vô địch thế giới S10, Giản Nhung “xù” buổi live stream, đúng 5 giờ chiều đã tới cửa sân vận động Thượng Hải.

Cậu đội mũ lưỡi trai màu đen, trên mũ có in logo vương miện, đang cúi đầu bấm điện thoại trong lúc chờ.

Cậu vào bài thông báo nghỉ phép trên Weibo, phía dưới có mấy trăm bình luận đều mắng hành vi “trốn việc” của cậu.

Nếu bình thường Giản Nhung cũng đấu với bọn họ hai câu nhưng hôm nay cậu quả thật không có lý trong vụ cho leo cây này.

Cậu chọn mấy cái để trả lời.

[ Bố mày đã đợi mày hơn hai tiếng, mẹ mày lại cho ông leo cây? Ông ói đây. ]

Trong một đợt lính, Orianna ở trụ phòng ngự nhà mình 1 vs 2, đập chết Đường giữa và Rừng của đối phương, xong xuôi còn dẫm lên “thi thể” người khác đứng nhảy múa.

“Tao không sợ tướng nào hết.”Soft: ^-^]

[ Ngay cả trận chung kết thế giới mà ông cũng cho leo cây hả? Vội đi đầu thai hả? ? ]

Đối với Giản Nhung mà nói đánh đơn hay đánh đôi chẳng khác gì nhau, cậu mở mic cũng chỉ là lười gõ chữ, đối phương có thể nói hay không cũng chẳng sao cả.

Vừa đánh một trận cấu máu đối phương, Giản Nhung vô thức muốn gọi Rừng tới gank, mới vừa mở miệng đã ngưng lại.

Giản Nhung nhìn lướt qua ID, lạ mắt, không nhận ra.Nhìn tui thao tác là đượcNhìn tui thao tác là đượcSoft: T. T ]

Anh Q vô địch vũ trụ

[ Ngu ngốc chạy về mở live ngay đi, bố mày tặng mày Biển Sao ]

“Anh nhanh đá thánh troll tóc xanh đi, lát nữa nó chắc chắn sẽ chê anh đó!”Soft: Bố không trở về, ông tự xem bản thân đi >_< ]

Thạch Lưu vừa mới chia tay bạn gái, trong tay cầm hai vé vào cửa của Chung kết thế giới, đến tối hôm qua mới hỏi Giản Nhung có muốn đi xem cùng không.

Đám dân mạng bị mấy từ của cậu đào mìn đến tức không hề nhẹ, càng trả lời càng thêm kịch liệt, Giản Nhung trả lời lại đến độ không nhịn được cười.

[ Anh Q vô địch vũ trụ: Không có ]

“Tới rồi nè.” Một chàng trai mặc áo gió đen chạy tới trước mặt cậu, thở phì phò nói: “Kẹt xe, tui đứng ở bãi đỗ xe hết gần nửa tiếng…”

Người đến là Thạch Lưu.

Soft

Thạch Lưu vừa mới chia tay bạn gái, trong tay cầm hai vé vào cửa của Chung kết thế giới, đến tối hôm qua mới hỏi Giản Nhung có muốn đi xem cùng không.

Vé VIP chỗ ngồi đẹp chỉ có kênh đặc biệt mới có được, có tiền cũng không mua được. Giản Nhung do dự hai giây, sảng khoái xù buổi live stream hôm nay.

Thạch Lưu nhìn xung quanh một chút: “Đi thôi, chúng ta đi cửa khác vào đi, vé này không cần xếp hàng đâu.”

Khi bọn họ tiến vào sân thì trên khán đài đã có nhiều người ngồi rồi, vé của Giản Nhung là hàng đầu, người có thể lấy được vé ở vị trí này đều có chút bí quyết, Giản Nhung nhìn sơ qua thấy không ít streamer nổi tiếng của Star TV, thậm chí còn có một số tuyển thủ chuyên nghiệp của chiến đội.

Thạch Lưu thành thạo chào hỏi bắt chuyện với những người đó, bình thường Giản Nhung không thích tham dự vào những cuộc nói chuyện này, cậu kéo mũ lưỡi trai xuống thấp, cúi đầu tiếp tục công cuộc trả lời bình luận.

Mấy phút sau, một đoàn người im lặng tiến vào sân.

Quần áo bọn họ mặc đều dày, đội mũ đeo khẩu trang, từ đầu đến cuối không thấy rõ mặt. Chỉ là bọn họ càng giấu thì càng bị người xung quanh nhận ra, mọi người thì thầm to nhỏ đồng thời cũng không ngừng nhìn về phía bọn họ.

Sau khi ngồi xuống, Tiểu Bạch không nhịn được mà quan sát hội trường trận chung kết một chút.

[ Anh Q vô địch vũ trụ (Lee Sin): Không phải. ]

Thật khí thế.

Vừa nghĩ vốn dĩ có cơ hội thi đấu trên sân này, cậu ta có chút buồn bực, kéo khăn quàng cổ lên che mũi rồi nói: “Sân này cũng khá được nha…Trận đấu còn bao lâu nữa thì bắt đầu vậy?”

Để tiện cho người chơi giao lưu, LOL có thiết lập đàm thoại, Lộ Bá Nguyên lướt mắt thấy microphone của Soft đang lóe sáng.

Viên Khiêm nhìn đồng hồ: “Sắp rồi.”

Anh Q vô địch vũ trụ (Lee Sin)

Tiểu Bạch “À” một tiếng, nhìn về phía người ngồi bên phải: “Anh, sao anh vẫn còn xem phát lại? Trận nào vậy?”

Lộ Bá Nguyên đeo tai nghe một bên tai, cũng không ngẩng đầu chỉ thuận miệng trả lời: “8 vào 4.”

Trong clip phát lại, “Không phải chứ mày thật sự quá gà” chơi là Orianna, cũng là tướng ít xuất hiện trong live phát lại của Soft.

Trong một đợt lính, Orianna ở trụ phòng ngự nhà mình 1 vs 2, đập chết Đường giữa và Rừng của đối phương, xong xuôi còn dẫm lên “thi thể” người khác đứng nhảy múa.

Nhảy múa xong, Soft bấm trở về Bệ Đá Cổ, cười lạnh nói: “Rừng có thể tóm chết tui một lần, tui gọi nó là bố.”

Cùng lúc đó, khán giả ngồi bên phải anh đang tám chuyện.

Một chàng trai hỏi: “Ông nói xem trận chung kết ai có khả năng thắng? Tui nghĩ Rừng của PUD gần đây khá lợi hại, bọn họ đều nói sẽ nhanh chóng vượt qua Road.”

Một người khác im lặng một hồi mới trả lời: “Đúng vậy.”

Giản Nhung vừa định trả lời “Ừ” thì chợt loáng thoáng nghe giọng nói không rõ lắm truyền đến.

Có lẽ vừa rồi đứng ngoài gió khá lâu, giọng nói của cậu trai có chút khàn khàn, nhưng âm sắc không thay đổi, hoàn mĩ trùng khớp với âm thanh trong tai nghe của Lộ Bá Nguyên.

Pine lên tiếng hỏi mà không quay đầu lại: “Sao vừa rồi ông không nói với cậu ta?”

[ Nhìn tui thao tác là được: Nghe thấy tiếng không ]

Lộ Bá Nguyên nhướng mày, thong thả quay đầu lại.

Viên Khiêm nhìn đồng hồ: “Sắp rồi.”

Chàng trai ngồi bên cạnh anh kéo áo khoác lên tận cổ, vì cúi đầu, Lộ Bá Nguyên chỉ có thể nhìn thấy chiếc mũi cao ngất của cậu.

Trên đầu đối phương đội mũi lưỡi trai, vài nhúm tóc màu xanh lam không che được lộ ra từ phía dưới quai bấm của mũ.

Lộ Bá Nguyên điều chỉnh màn hình thành góc độ thoải mái, bấm đại vào một đoạn phát lại, im lặng xem.

Trên mũ là logo chiến đội của anh, nếu như nhìn kỹ, có thể thấy phía dưới logo còn có một dòng ký tên: Road.

Lộ Bá Nguyên còn chưa nhớ mũ này là Goods năm nào, chàng trai lại lên tiếng, nói hết câu: “Hắn luyện 800 năm nữa thì có thể bắt kịp.”

Chương 7

16 bình luận về “Tui giỏi để tui lên – Chương 6

   1. Vậy chắc đó là tên thật của nó. Nếu có thể, có thể thôi nha, đổi thành Tế Đàn thấy nó thân thuộc hơn ý. Tại bạn tui chơi game đó cũng lâu mà toàn gọi là Tế Đàn.o((*^▽^*))o
    (◍•ᴗ•◍)❤

    Thích

   2. Ta không có chơi Liên quân, nhưng ta có hỏi bạn t chơi Liên quân thì bên đó gọi là Tế Đàn, nhưng t coi LM thì ta chưa thấy bình luận viên nào gọi là Tế Đàn hết.

    Thích

 1. Chương này typo nhiều
  hãi hại – hãm
  nguyên cứu – nghiên
  lợi dũng – dụng
  mỗi trận đầu – đấu
  thuật miệng trả lời – thuận

  Thích

Leave a Reply

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s