Tui giỏi để tui lên – Chương 3

Tác giả: Tương Tử Bối

Biên tập: Tử Hầu bà bà

Chương 3: Không phải chứ mày thật sự quá gà.

Chiều hôm sau, Giản Nhung vừa mới tỉnh dậy đã thấy có mấy tin nhắn trên màn hình.

Lộ Bách Nguyên hỏi: “Chỗ nào không hợp?”

Lộ Bách Nguyên cong miệng cười: “Là cậu ta. Cậu hiểu còn rất tường tận nha.”

[[Thạch Lưu: Lướt Weibo chưa? Đều nói Road muốn giải nghệ.](gánh)Thạch Lưu: Tỉnh chưa đại ca.]

[Nhờ Ung: Đang này. Tin tức ở đâu?]

Tiểu Bạch than phiền: “Chỉ là gần đây phong cách trên Tieba ngày càng kỳ quái, em cũng không thích dạo nữa.”

[Chiều hôm sau, Giản Nhung vừa mới tỉnh dậy đã thấy có mấy tin nhắn trên màn hình.Thạch Lưu: Tui nghe nói nền tảng lại sắp sửa đổi và cải cách lớn, ông gần đây phát sóng tem tém bớt, bớt chửi người ta đi.]

Lộ Bách Nguyên “Ừ” một tiếng: “Cậu cấp mấy ở trong đó vậy?”

Nghe thấy mấy cái tên này, Lộ Bách Nguyên hơi nhướng mày.

Giản Nhung dụi dụi mắt, trả lời “Biết rồi”, nhưng cũng chẳng để trong lòng mấy.

[Streamer đừng chửi đừng chửi nữa, đây là ván lên Rank của ông đó !!!]

[Thạch Lưu: Tui nghe nói nền tảng lại sắp sửa đổi và cải cách lớn, ông gần đây phát sóng tem tém bớt, bớt chửi người ta đi.]

[Soft: Ai tốt hơn anh ấy, mày kể ra cho bố mày xem cái nào.]

Kênh live stream chỉnh tới chỉnh lui cũng có mấy sự kiện, cậu một không khiêu dâm hai không gian lận, chắc là chẳng sửa tới đầu cậu đâu.

“Mọi phương diện đều không hợp, anh hoài nghi trong đội có trà trộn fan của cậu ta.” Huấn luyện viên suy nghĩ một chút, tùy tiện chọn một nguyên nhân nói: “Tướng cậu ta am hiểu nhất là đều là gì nhỉ… Zed, Yasou, Talon, đều tướng bị ghẻ lạnh trong thi đấu, cậu ta đều thích chơi.”

Trong trận thi đấu mùa này, ba tướng này chẳng bao giờ leo lên được sân khấu thi đấu.

Còn chưa đến giờ phát sóng, Giản Nhung dự định lướt Weibo một lát, không ngờ vừa mở app đã bị lấp đầy một chủ đề.

Cậu lục lại mấy bài trên Weibo của Road. Tuy rằng bản thân anh còn chưa lên tiếng, nhưng trong phần bình luận đều là lưu ngôn của Fans, đương nhiên, trong đó còn xen lẫn không ít công kích của Anti-fan.

Blogger mà Weibo cậu theo dõi đều có liên quan đến E-sports, hashtag tất nhiên cũng là từ có liên quan đến E-sports, thậm chí có mấy cái đã trèo lên top hot search của Weibo, đứng đầu không rớt.

“Anh còn cười, anh không biết thánh troll kia khiến bao nhiêu người tức giận đâu.” Tiểu Bạch thẳng thắn nói: “Cậu ta đụng chạm nhiều tuyển thủ lắm, có người lập bài trên Tieba chuyên môn chửi cậu ta, em cũng là ở trong đó mới biết đó.”

#Tin đồn Road sắp giải nghệ#

Mấy phút sau, Lộ Bách Nguyên mở app phát sóng của Star TV, gõ Soft ở thanh tìm kiếm, suôn sẻ vào kênh phát sóng của đối phương.

Căn cứ đã mời thím giúp việc theo thói quen làm việc và nghỉ ngơi của bọn họ, lúc 3 giờ chiều nhanh chóng làm bữa sáng cho Lộ Bách Nguyên.

#Hồi tưởng lại cuộc đời chuyên nghiệp 5 năm của Road#

(*) Nguyên văn là

Giản Nhung lướt tới blog chính thức của TTC, bài đăng cuối cùng của blog chính thức là báo thi đấu trận bán kết tối hôm qua.

#Truyền kỳ Road kết thúc?#

#Hồi tưởng lại cuộc đời chuyên nghiệp 5 năm của Road#

Lại nhìn mấy phút, Lộ Bách Nguyên đưa con trỏ bấm tạm dừng, sau đó quay đầu lại hỏi Tiểu Bạch ở bên cạnh: “Biết Soft không?”

Giản Nhung chớp chớp mắt, cơn buồn ngủ cũng bị đánh bay luôn.

Trong hình ảnh là ảnh chụp màn hình tặng quà của Star TV, chữ viết lớn trên biểu ngữ —“Streamer Soft ngu si tặng một Mảnh Sao ở kênh phát sóng”.

Cậu bật người dậy, lướt chầm chậm màn hình.

Chủ đề “Road giải nghệ” đã trèo lên hạng nhất tìm kiếm, thậm chí đem chủ đề của trận đấu hôm qua đè xuống, HOT đến kinh người.

Điều này cũng bình thường thôi, Road là ai? Anh vừa vào đội đã đưa chiến đội TTC nhiều năm đứng hạng hai lọt vào LPL, dành được quán quân toàn quốc vào mùa sau, sau đó liên tiếp hai năm giành được “tuyển thủ được hoan nghênh nhất”, là trụ cột của chiến đội TTC, cũng là tuyển thủ ngôi sao nổi tiếng nhất của giải thi đấu từ trước đến nay.

Sau khi Tiểu Bạch chạy vào phòng khách, huấn luyện viên mở miệng nói: “Kan đã gửi tin nhắn cho anh rồi.”

Một tin bình thường về Road thôi cũng đã có thể lên hot search, chứ nói chi đến chuyện giải nghệ này.

Anh xoa xoa ấn đường, đóng cửa sổ ứng dụng video, tiện tay đem danh sách nhét vào bàn, trước khi đóng ngăn kéo lại anh nhìn lướt qua vết bôi đen.

Vậy quả thật không thể dùng, Lộ Bách Nguyên hỏi: “Star cũng cho phép streamer chửi sao?”

Mấy blogger phao tin (*) E-sports đã đăng bài viết để nói lên cảm nghĩ của họ, trong bình luận đầy meme khóc lóc và tan nát cõi lòng, người hâm mộ đều thể hiện bản thân không muốn tin.

Vừa đánh xong đống chữ, streamer gặp Hỗ trợ của đối phương trong rừng. Rốt cuộc cậu cũng ngẩng đầu lên khỏi bàn phím, thao tác thành thạo rất nhanh thu hoạch được mạng của Hỗ trợ quân địch chỉ trong vài giây.

[Thạch Lưu: Lướt Weibo chưa? Đều nói Road muốn giải nghệ.]

“Mọi phương diện đều không hợp, anh hoài nghi trong đội có trà trộn fan của cậu ta.” Huấn luyện viên suy nghĩ một chút, tùy tiện chọn một nguyên nhân nói: “Tướng cậu ta am hiểu nhất là đều là gì nhỉ… Zed, Yasou, Talon, đều tướng bị ghẻ lạnh trong thi đấu, cậu ta đều thích chơi.”Tay của Lộ Bách Nguyên bị thương là chuyện trong đội ai cũng biết, tuy rằng bác sĩ nói còn chưa đến mức không thể đánh, nhưng cả ngày mọi người đều thấp thỏm lo âu.[Không phải chứ mày thật sự quá gà [Zed-Chúa tể bóng tối]: Chửi Hỗ trợ à, mày cũng xứng? Không nhìn bản thân bao nhiêu KDA (*)? Đi rừng mộng du mà nghĩ mình rất giỏi? Mụ nội mày thấy thao tác của mày thiệt phải nói tao khinh](*) Nguyên văn là 营销号Chủ đề “Road giải nghệ” đã trèo lên hạng nhất tìm kiếm, thậm chí đem chủ đề của trận đấu hôm qua đè xuống, HOT đến kinh người.[Không phải chứ mày thật sự quá gà [Zed-Chúa tể bóng tối] (doanh tiêu hào): là được dùng nhiều nhất để chỉ những người rò rỉ thông tin liên quan đến giới giải trí.

Ánh mắt của Lộ Bách Nguyên dừng lại phía cuối tờ giấy, nơi đó có tên bị người ta dùng bút đen gạch chéo.

[Mẹ nó streamer cặn bã làm sao còn chưa phát sóng? Ông đây ngồi xổm trước màn hình máy tính nửa tiếng rồi, bạn gái tui còn chưa đến muộn như nó luôn đó, chết tiệt.]

Lộ Bách Nguyên: “…Ồ.”

Giản Nhung cũng không tin.

“Không cần đâu, em tùy tiện qua loa được rồi.” Lộ Bách Nguyên rút khăn ra lau miệng. “Danh sách cầm tới không?”

Weibo của Road càng yên tĩnh, động thái mới nhất là quảng cáo đăng từ một tháng trước.

Tuyển thủ chuyên nghiệp đơn giản giải nghệ trong mấy tình huống – thành tích không tốt, thực lực yếu, giảm tốc độ tay. Theo quan sát thao tác ngày hôm qua của Road, ba tình huống này có thể loại bỏ trực tiếp.

Nhìn thấy ánh mắt của anh, huấn luyện viên giải thích: “Người này gọi là Soft, anh gạch bỏ rồi. Là một streamer, anh nghĩ không hợp.”

[Tui đã đứng đây từ chiều, một ngày không chửi nó trong lòng thật trống trãi.]

[Thạch Lưu: Hình như là tin nội bộ, nghe nói tay của Road bị thương.]

Giản Nhung lướt tới blog chính thức của TTC, bài đăng cuối cùng của blog chính thức là báo thi đấu trận bán kết tối hôm qua.

#Truyền kỳ Road kết thúc?#

Weibo của Road càng yên tĩnh, động thái mới nhất là quảng cáo đăng từ một tháng trước.

Giản Nhung vừa đánh răng vừa nhớ lại biểu hiện trong trận đấu tối qua của Road.

[(*) Nguyên văn là 营销号 (doanh tiêu hào): là được dùng nhiều nhất để chỉ những người rò rỉ thông tin liên quan đến giới giải trí.Căn cứ đã mời thím giúp việc theo thói quen làm việc và nghỉ ngơi của bọn họ, lúc 3 giờ chiều nhanh chóng làm bữa sáng cho Lộ Bách Nguyên.Trên danh sách có 6 người, bên cạnh ID viết điểm Rank của họ, số kênh live stream hoặc là thành tích trong chiến đội từng ở, còn có quản lý đoàn đội đánh giá và cho điểm xếp hạng.Thạch Lưu: Lướt Weibo chưa? Đều nói Road muốn giải nghệ.]

[Lộ Bách Nguyên nói: “Ở lại gaming house.”Nhờ Ung: Đang này. Tin tức ở đâu?]

[Lộ Bách Nguyên nhìn lướt qua —Tuyển thủ chuyên nghiệp đơn giản giải nghệ trong mấy tình huống – thành tích không tốt, thực lực yếu, giảm tốc độ tay. Theo quan sát thao tác ngày hôm qua của Road, ba tình huống này có thể loại bỏ trực tiếp.Anh nhớ lần trước khi Tiểu Bạch live stream có nói vài câu thô tục, chưa được vài giây kênh phát sóng đã bị admin tạm thời đóng lại.Thạch Lưu: Hình như là tin nội bộ, nghe nói tay của Road bị thương.]

Thạch Lưu:

Giản Nhung vừa đánh răng vừa nhớ lại biểu hiện trong trận đấu tối qua của Road.

Đó là thao tác chơi của người bị chấn thương tay sao?

So sánh với đám thực tập sinh trước đây thì tốt hơn một chút, nhưng quá mức rập khuôn, đánh không có khuyết điểm gì lớn, cũng không có hào quang khiến người ta chú ý tới.

Lộ Bách Nguyên nói: “Hỏi chơi thôi.”

Tiếng đánh chữ cộc cộc tạch tạch không dứt bên tai, bàn phím cơ phát sáng bị cậu ta gõ thành như ánh sáng đèn trong hộp đêm.

Cậu lục lại mấy bài trên Weibo của Road. Tuy rằng bản thân anh còn chưa lên tiếng, nhưng trong phần bình luận đều là lưu ngôn của Fans, đương nhiên, trong đó còn xen lẫn không ít công kích của Anti-fan.

Vừa nghe đã biết hận thù rất sâu.

Huấn luyện viên gật đầu: “Được, để anh nói với thím đúng giờ nấu cơm cho cậu.”

[Road nên sớm giải nghệ đi, đánh vốn quá gà, tối hôm qua đã chiếm vị trí chính thức còn vắng mặt ở ván quyết định, thua rồi không muốn chịu trách nhiệm sao? Fans cũng chỉ cần nhìn mặt anh ta thôi đúng không? Hai năm qua không biết bao nhiêu Rừng mới đánh còn tốt hơn anh ta.]

Trên danh sách có 6 người, bên cạnh ID viết điểm Rank của họ, số kênh live stream hoặc là thành tích trong chiến đội từng ở, còn có quản lý đoàn đội đánh giá và cho điểm xếp hạng.

Giản Nhung phun bọt kem, trực tiếp bấm chuyển tiếp.

Thạch Lưu

[Lộ Bách Nguyên cong miệng cười: “Là cậu ta. Cậu hiểu còn rất tường tận nha.”Mấy blogger phao tin (*) E-sports đã đăng bài viết để nói lên cảm nghĩ của họ, trong bình luận đầy meme khóc lóc và tan nát cõi lòng, người hâm mộ đều thể hiện bản thân không muốn tin.Soft: Ai tốt hơn anh ấy, mày kể ra cho bố mày xem cái nào.]

Lộ Bách Nguyên nói: “Ừ.”

[Không phải chứ mày thật sự quá gà [Zed-Chúa tể bóng tối]

Lộ Bách Nguyên tỉnh lại mới biết được tin “sắp giải nghệ” của bản thân.

Một tin bình thường về Road thôi cũng đã có thể lên hot search, chứ nói chi đến chuyện giải nghệ này.

Anh qua loa rửa mặt xong, mở cửa liền thấy bóng dáng nho nhỏ beo béo canh ở ngoài cửa phòng anh, bóng dáng nhìn có vẻ hơi đáng thương.

“9…” Tiểu Bạch vừa phun ra một chữ đã ngậm miệng. Cậu nuốt miếng bánh đậu đỏ xuống, khụ khụ hai tiếng vờ giấu diếm, “Sao anh hỏi tới cậu ta vậy?”

Nghe thấy tiếng động, người nọ lập tức quay đầu lại, là Hỗ trợ Tiểu Bạch trong đội, cũng là thành viên vào đội cùng năm với Lộ Bách Nguyên.

#Tin đồn Road sắp giải nghệ#

“Anh.” Tiểu Bạch cắn môi, dáng vẻ muốn khóc nhưng lại kìm nén, úp úp mở mở hỏi: “….Anh muốn giải nghệ sao?”

[Không phải chứ mày thật sự quá gà [Zed-Chúa tể bóng tối]: Chửi Hỗ trợ à, mày cũng xứng? Không nhìn bản thân bao nhiêu KDA (*)? Đi rừng mộng du mà nghĩ mình rất giỏi? Mụ nội mày thấy thao tác của mày thiệt phải nói tao khinh]

Tay của Lộ Bách Nguyên bị thương là chuyện trong đội ai cũng biết, tuy rằng bác sĩ nói còn chưa đến mức không thể đánh, nhưng cả ngày mọi người đều thấp thỏm lo âu.

Lộ Bách Nguyên kéo dây kéo của áo khoác lên: “Hai ba năm nữa?”

Lộ Bách Nguyên nói: “Ừ.”

Lộ Bách Nguyên không lên tiếng. Chuyện này thà rằng giết lầm, không thể bỏ sót. Hơn nữa nếu như Kan thật sự không làm, Liên Minh sẽ không thể tùy tiện định tội cho anh ta.

Anh nhớ lần trước khi Tiểu Bạch live stream có nói vài câu thô tục, chưa được vài giây kênh phát sóng đã bị admin tạm thời đóng lại.

“Nói vậy cũng không sai, thế nhưng…” Huấn luyện viên ngả bài, “Anh cảm thấy bản thân streamer này không phải hạt giống chuyên nghiệp.”

Tiểu Bạch ngơ ngẩn, trong đầu hiện lên vô số câu xin ở lại, cuối cùng chỉ kìm nén mà thốt lên một câu: “Vậy chừng nào thì anh rời đi?”

Ba tướng này là sự lựa chọn hàng đầu của chế độ xếp đội ngẫu nhiên, chơi tốt thì có thể Carry (gánh) toàn ván, chơi không tốt có thể chôn sống đồng minh đến mức hoài nghi nhân sinh.

Lộ Bách Nguyên kéo dây kéo của áo khoác lên: “Hai ba năm nữa?”

 (doanh tiêu hào): là được dùng nhiều nhất để chỉ những người rò rỉ thông tin liên quan đến giới giải trí.

Tiểu Bạch: “…”

“Lúc đầu là tung tin là tay cậu bị thương, sau đó có người phát tán tin tức tối qua người của Liên Minh đã tới căn cứ…sau đó biến thành cậu muốn giải nghệ.” Huấn luyện viên nói, “Anh bảo thím làm bữa sáng rồi, trước xuống dưới ăn đã.”

Tiểu Bạch đang ăn bánh đậu đỏ, nghe vậy dừng động tác nhai nuốt: “Streamer thánh troll tóc xanh dương vừa phát sóng chạy nhầm sang khu Beauty lại vì chửi mắng người lại chạy về khu LOL?”

“Được rồi, cậu đừng hù nó chứ.” Huấn luyện viên từ trên lầu đi xuống, cầm sổ ghi chép vạn năm không rời tay.

Giản Nhung phun bọt kem, trực tiếp bấm chuyển tiếp.

Muốn chơi tốt thích khách, tốc độ tay và năng lực phản ứng của người sử dụng yêu cầu vô cùng cao.

Thạch Lưu

Lộ Bách Nguyên cho tay vào túi: “Tin tức ở đâu đồn ra vậy?”

Chập tối, cuối cùng Lộ Bách Nguyên xem xong clip game mà đoàn đội gửi tới.

“Lúc đầu là tung tin là tay cậu bị thương, sau đó có người phát tán tin tức tối qua người của Liên Minh đã tới căn cứ…sau đó biến thành cậu muốn giải nghệ.” Huấn luyện viên nói, “Anh bảo thím làm bữa sáng rồi, trước xuống dưới ăn đã.”

Căn cứ đã mời thím giúp việc theo thói quen làm việc và nghỉ ngơi của bọn họ, lúc 3 giờ chiều nhanh chóng làm bữa sáng cho Lộ Bách Nguyên.

Sau khi Tiểu Bạch chạy vào phòng khách, huấn luyện viên mở miệng nói: “Kan đã gửi tin nhắn cho anh rồi.”

Động tác cắt chân giò xông khói của Lộ Bách Nguyên không dừng lại, anh nhận được hơn mười tin nhắn trong đó có Kan, anh chỉ nhìn phần xem trước của tin nhắn chứ không bấm vào xem: “Bên Liên Minh nói thế nào?”

“Còn đang tra, không nhanh như vậy đâu.” Huấn luyện viên nói: “Ôi, lỡ như chúng ta suy nghĩ nhiều…”

Vừa vào kênh phát sóng đã thấy streamer đang cúi đầu gõ chữ, góc độ của video chỉ có thể thấy mái tóc xanh dương, lông mi, còn hai gò má trắng nõn của cậu.

Lộ Bách Nguyên không lên tiếng. Chuyện này thà rằng giết lầm, không thể bỏ sót. Hơn nữa nếu như Kan thật sự không làm, Liên Minh sẽ không thể tùy tiện định tội cho anh ta.

Chủ đề “Road giải nghệ” đã trèo lên hạng nhất tìm kiếm, thậm chí đem chủ đề của trận đấu hôm qua đè xuống, HOT đến kinh người.

Lộ Bách Nguyên: “…”

“Không nói cái này nữa.” Huấn luyện viên hỏi, “Đánh xong trận đấu có một tuần nghỉ ngơi, cậu có dự định gì không?”

Lộ Bách Nguyên nói: “Ở lại gaming house.”

Blogger mà Weibo cậu theo dõi đều có liên quan đến E-sports, hashtag tất nhiên cũng là từ có liên quan đến E-sports, thậm chí có mấy cái đã trèo lên top hot search của Weibo, đứng đầu không rớt.

Gần đây anh phải châm cứu, về nhà không tiện, anh cũng không muốn cha mẹ biết chuyện mình bị thương.

Huấn luyện viên rút tờ giấy từ trong sổ: “Đây.”

Huấn luyện viên gật đầu: “Được, để anh nói với thím đúng giờ nấu cơm cho cậu.”

“Tui biết.” Tránh cho tóc chọc vào mắt, Soft hất mái tóc khỏi trán, để lộ đôi mắt xinh đẹp: “Nhớ kỹ, lên rank còn có thể đánh lại, chứ gặp ngu si không thể không chửi, hiểu chưa?”

“Không cần đâu, em tùy tiện qua loa được rồi.” Lộ Bách Nguyên rút khăn ra lau miệng. “Danh sách cầm tới không?”

Động tác cắt chân giò xông khói của Lộ Bách Nguyên không dừng lại, anh nhận được hơn mười tin nhắn trong đó có Kan, anh chỉ nhìn phần xem trước của tin nhắn chứ không bấm vào xem: “Bên Liên Minh nói thế nào?”

Tiểu Bạch ngơ ngẩn, trong đầu hiện lên vô số câu xin ở lại, cuối cùng chỉ kìm nén mà thốt lên một câu: “Vậy chừng nào thì anh rời đi?”

(*)Feed/Feeder: (Người) chết nhiều mạng hơn việc ăn được mạng trong trận đấu. Ai mà chết liên tục thì sẽ bị chửi là feeder.

Huấn luyện viên rút tờ giấy từ trong sổ: “Đây.”

Trên danh sách có 6 người, bên cạnh ID viết điểm Rank của họ, số kênh live stream hoặc là thành tích trong chiến đội từng ở, còn có quản lý đoàn đội đánh giá và cho điểm xếp hạng.

Giản Nhung cũng không tin.

Huấn luyện viên nói: “Đoàn đội còn tập hợp một số clip game của họ, anh đã xem qua rồi, cảm thấy hai người trên cũng không tệ lắm, lát nữa gửi vào hộp thư cho cậu.”

Ánh mắt của Lộ Bách Nguyên dừng lại phía cuối tờ giấy, nơi đó có tên bị người ta dùng bút đen gạch chéo.

“Không cho phép, cho nên cậu ta chửi không nói kiểu thô tục. Hơn nữa cậu ta không chỉ bị khán giả oán hận, còn đặc biệt thích mỉa tuyển thủ.” Huấn luyện viên dừng lại rồi nói tiếp, “Nói thế này, trong tất cả tuyển thủ của LPL trừ cậu ra, đều đã qua miệng cậu ta rồi.”

Nhìn thấy ánh mắt của anh, huấn luyện viên giải thích: “Người này gọi là Soft, anh gạch bỏ rồi. Là một streamer, anh nghĩ không hợp.”

“Anh.” Tiểu Bạch cắn môi, dáng vẻ muốn khóc nhưng lại kìm nén, úp úp mở mở hỏi: “….Anh muốn giải nghệ sao?”

Chiều hôm sau, Giản Nhung vừa mới tỉnh dậy đã thấy có mấy tin nhắn trên màn hình.

Lộ Bách Nguyên hỏi: “Chỗ nào không hợp?”

Tiểu Bạch: “…”

Một khi thả vào trận đấu, nhược điểm của họ sẽ bị phóng đại vô hạn — tầm đánh ngắn, năng lực cấu máu yếu, quá mức dựa vào ưu thế đầu ván, giao tranh không tốt.

“Mọi phương diện đều không hợp, anh hoài nghi trong đội có trà trộn fan của cậu ta.” Huấn luyện viên suy nghĩ một chút, tùy tiện chọn một nguyên nhân nói: “Tướng cậu ta am hiểu nhất là đều là gì nhỉ… Zed, Yasou, Talon, đều tướng bị ghẻ lạnh trong thi đấu, cậu ta đều thích chơi.”

Lộ Bách Nguyên nói: “Ở lại gaming house.”

Trong LOL mỗi một tướng đều có vị trí và bối cảnh của họ, huấn luyện viên liệt kê ra ba tướng đều là thích khách, ưu thế là linh hoạt, sát thương cao.

“Còn đang tra, không nhanh như vậy đâu.” Huấn luyện viên nói: “Ôi, lỡ như chúng ta suy nghĩ nhiều…”

Ba tướng này là sự lựa chọn hàng đầu của chế độ xếp đội ngẫu nhiên, chơi tốt thì có thể Carry Tiếng đánh chữ cộc cộc tạch tạch không dứt bên tai, bàn phím cơ phát sáng bị cậu ta gõ thành như ánh sáng đèn trong hộp đêm.(gánh) toàn ván, chơi không tốt có thể chôn sống đồng minh đến mức hoài nghi nhân sinh.

Giản Nhung dụi dụi mắt, trả lời “Biết rồi”, nhưng cũng chẳng để trong lòng mấy.

Giản Nhung chớp chớp mắt, cơn buồn ngủ cũng bị đánh bay luôn.

Một khi thả vào trận đấu, nhược điểm của họ sẽ bị phóng đại vô hạn — tầm đánh ngắn, năng lực cấu máu yếu, quá mức dựa vào ưu thế đầu ván, giao tranh không tốt.

Gần đây anh phải châm cứu, về nhà không tiện, anh cũng không muốn cha mẹ biết chuyện mình bị thương.

Trong trận thi đấu mùa này, ba tướng này chẳng bao giờ leo lên được sân khấu thi đấu.

Huấn luyện viên nói: “Đoàn đội còn tập hợp một số clip game của họ, anh đã xem qua rồi, cảm thấy hai người trên cũng không tệ lắm, lát nữa gửi vào hộp thư cho cậu.”

Cậu bật người dậy, lướt chầm chậm màn hình.

Nghe thấy mấy cái tên này, Lộ Bách Nguyên hơi nhướng mày.

Muốn chơi tốt thích khách, tốc độ tay và năng lực phản ứng của người sử dụng yêu cầu vô cùng cao.

“Tướng có thể luyện.” Anh nói.

“Được rồi, cậu đừng hù nó chứ.” Huấn luyện viên từ trên lầu đi xuống, cầm sổ ghi chép vạn năm không rời tay.

“Nói vậy cũng không sai, thế nhưng…” Huấn luyện viên ngả bài, “Anh cảm thấy bản thân streamer này không phải hạt giống chuyên nghiệp.”

Lộ Bách Nguyên ngước mắt nhìn anh: “Có vết nhơ.”

Mấy blogger phao tin (*) E-sports đã đăng bài viết để nói lên cảm nghĩ của họ, trong bình luận đầy meme khóc lóc và tan nát cõi lòng, người hâm mộ đều thể hiện bản thân không muốn tin.

“Coi như vậy đi.” Huấn luyện viên nói, “Thật ra cậu ta là một streamer giải trí, bình thường chỉ đánh rank Kim Cương, thỉnh thoảng còn chạy tới rank Vàng, trình độ người cùng đội hầu như không đều, căn bản không nhìn ra được trình độ thật của cậu ta. Hơn nữa cậu ta rất thích chửi.”

Tay của Lộ Bách Nguyên bị thương là chuyện trong đội ai cũng biết, tuy rằng bác sĩ nói còn chưa đến mức không thể đánh, nhưng cả ngày mọi người đều thấp thỏm lo âu.

Vậy quả thật không thể dùng, Lộ Bách Nguyên hỏi: “Star cũng cho phép streamer chửi sao?”

Anh nhớ lần trước khi Tiểu Bạch live stream có nói vài câu thô tục, chưa được vài giây kênh phát sóng đã bị admin tạm thời đóng lại.

Anh qua loa rửa mặt xong, mở cửa liền thấy bóng dáng nho nhỏ beo béo canh ở ngoài cửa phòng anh, bóng dáng nhìn có vẻ hơi đáng thương.

“Không cho phép, cho nên cậu ta chửi không nói kiểu thô tục. Hơn nữa cậu ta không chỉ bị khán giả oán hận, còn đặc biệt thích mỉa tuyển thủ.” Huấn luyện viên dừng lại rồi nói tiếp, “Nói thế này, trong tất cả tuyển thủ của LPL trừ cậu ra, đều đã qua miệng cậu ta rồi.”

Lộ Bách Nguyên: “…Ồ.”

[Không phải chứ mày thật sự quá gà [Zed-Chúa tể bóng tối]: Cả ván 30 phút lao vút trong rừng, không biết còn tưởng là mày chọn mồ cho chính mình]

Lộ Bách Nguyên cầm danh sách ngồi vào vị trí máy của mình, tìm video mà huấn luyện viên gửi cho anh nhìn hai trận.

So sánh với đám thực tập sinh trước đây thì tốt hơn một chút, nhưng quá mức rập khuôn, đánh không có khuyết điểm gì lớn, cũng không có hào quang khiến người ta chú ý tới.

(*)Feed/Feeder: (Người) chết nhiều mạng hơn việc ăn được mạng trong trận đấu. Ai mà chết liên tục thì sẽ bị chửi là feeder.

Lại nhìn mấy phút, Lộ Bách Nguyên đưa con trỏ bấm tạm dừng, sau đó quay đầu lại hỏi Tiểu Bạch ở bên cạnh: “Biết Soft không?”

Soft:

Tiểu Bạch đang ăn bánh đậu đỏ, nghe vậy dừng động tác nhai nuốt: “Streamer thánh troll tóc xanh dương vừa phát sóng chạy nhầm sang khu Beauty lại vì chửi mắng người lại chạy về khu LOL?”

Kênh live stream chỉnh tới chỉnh lui cũng có mấy sự kiện, cậu một không khiêu dâm hai không gian lận, chắc là chẳng sửa tới đầu cậu đâu.

[Không phải chứ mày thật sự quá gà [Zed-Chúa tể bóng tối]

Vừa nghe đã biết hận thù rất sâu.

Lộ Bách Nguyên cong miệng cười: “Là cậu ta. Cậu hiểu còn rất tường tận nha.”

“Anh còn cười, anh không biết thánh troll kia khiến bao nhiêu người tức giận đâu.” Tiểu Bạch thẳng thắn nói: “Cậu ta đụng chạm nhiều tuyển thủ lắm, có người lập bài trên Tieba chuyên môn chửi cậu ta, em cũng là ở trong đó mới biết đó.”

Lộ Bách Nguyên “Ừ” một tiếng: “Cậu cấp mấy ở trong đó vậy?”

(gánh)

“9…” Tiểu Bạch vừa phun ra một chữ đã ngậm miệng. Cậu nuốt miếng bánh đậu đỏ xuống, khụ khụ hai tiếng vờ giấu diếm, “Sao anh hỏi tới cậu ta vậy?”

Lộ Bách Nguyên nói: “Hỏi chơi thôi.”

Tiểu Bạch than phiền: “Chỉ là gần đây phong cách trên Tieba ngày càng kỳ quái, em cũng không thích dạo nữa.”

[Không phải chứ mày thật sự quá gà [Zed-Chúa tể bóng tối]: Treo máy đi đừng feed (*) nữa, cho bố mày đánh ván này thoải mái chút coi.]

Tiểu Bạch mở điện thoại, lục lại Tieba mình quan tâm, bấm vào “Soft Bar” đưa tới trước mặt Lộ Bách Nguyên.

Trong LOL mỗi một tướng đều có vị trí và bối cảnh của họ, huấn luyện viên liệt kê ra ba tướng đều là thích khách, ưu thế là linh hoạt, sát thương cao.

Lộ Bách Nguyên nhìn lướt qua —

[Mẹ nó streamer cặn bã làm sao còn chưa phát sóng? Ông đây ngồi xổm trước màn hình máy tính nửa tiếng rồi, bạn gái tui còn chưa đến muộn như nó luôn đó, chết tiệt.]

“Tướng có thể luyện.” Anh nói.

[Tui đã đứng đây từ chiều, một ngày không chửi nó trong lòng thật trống trãi.]

[Nhìn không ưa cái tên streamer ngu ngốc này lâu rồi, các anh em xem tui làm đúng không?[Hình ảnh]]

(*)KDA là viết tắt của Kill : Death : Assist trong tiếng Anh, có nghĩa là Giết : Chết : Hỗ trợ của một game thủ trong một số game như: liên minh huyền thoại, dota đột kích, truy kích,…

Trong hình ảnh là ảnh chụp màn hình tặng quà của Star TV, chữ viết lớn trên biểu ngữ —“Streamer Soft ngu si tặng một Mảnh Sao ở kênh phát sóng”.

Lộ Bách Nguyên: “…”

Chập tối, cuối cùng Lộ Bách Nguyên xem xong clip game mà đoàn đội gửi tới.

Anh xoa xoa ấn đường, đóng cửa sổ ứng dụng video, tiện tay đem danh sách nhét vào bàn, trước khi đóng ngăn kéo lại anh nhìn lướt qua vết bôi đen.

Mấy phút sau, Lộ Bách Nguyên mở app phát sóng của Star TV, gõ Soft ở thanh tìm kiếm, suôn sẻ vào kênh phát sóng của đối phương.

Còn chưa đến giờ phát sóng, Giản Nhung dự định lướt Weibo một lát, không ngờ vừa mở app đã bị lấp đầy một chủ đề.

Vừa vào kênh phát sóng đã thấy streamer đang cúi đầu gõ chữ, góc độ của video chỉ có thể thấy mái tóc xanh dương, lông mi, còn hai gò má trắng nõn của cậu.

Tiếng đánh chữ cộc cộc tạch tạch không dứt bên tai, bàn phím cơ phát sáng bị cậu ta gõ thành như ánh sáng đèn trong hộp đêm.

(*) Nguyên văn là 营销号 (doanh tiêu hào): là được dùng nhiều nhất để chỉ những người rò rỉ thông tin liên quan đến giới giải trí.

Lộ Bách Nguyên tỉnh lại mới biết được tin “sắp giải nghệ” của bản thân.Lộ Bách Nguyên không lên tiếng. Chuyện này thà rằng giết lầm, không thể bỏ sót. Hơn nữa nếu như Kan thật sự không làm, Liên Minh sẽ không thể tùy tiện định tội cho anh ta.Lộ Bách Nguyên kéo dây kéo của áo khoác lên: “Hai ba năm nữa?”[Không phải chứ mày thật sự quá gà [Zed-Chúa tể bóng tối]: Chửi Hỗ trợ à, mày cũng xứng? Không nhìn bản thân bao nhiêu KDA (*)? Đi rừng mộng du mà nghĩ mình rất giỏi? Mụ nội mày thấy thao tác của mày thiệt phải nói tao khinh]

Vừa đánh xong đống chữ, streamer gặp Hỗ trợ của đối phương trong rừng. Rốt cuộc cậu cũng ngẩng đầu lên khỏi bàn phím, thao tác thành thạo rất nhanh thu hoạch được mạng của Hỗ trợ quân địch chỉ trong vài giây.Gần đây anh phải châm cứu, về nhà không tiện, anh cũng không muốn cha mẹ biết chuyện mình bị thương.Nghe thấy mấy cái tên này, Lộ Bách Nguyên hơi nhướng mày.(*)KDA là viết tắt của Kill : Death : Assist trong tiếng Anh, có nghĩa là Giết : Chết : Hỗ trợ của một game thủ trong một số game như: liên minh huyền thoại, dota đột kích, truy kích,…

Thạch Lưu:[Không phải chứ mày thật sự quá gà [Zed-Chúa tể bóng tối]: Cả ván 30 phút lao vút trong rừng, không biết còn tưởng là mày chọn mồ cho chính mình]

Lộ Bách Nguyên tỉnh lại mới biết được tin “sắp giải nghệ” của bản thân.

Tiểu Bạch: “…”Tiểu Bạch mở điện thoại, lục lại Tieba mình quan tâm, bấm vào “Soft Bar” đưa tới trước mặt Lộ Bách Nguyên.[Không phải chứ mày thật sự quá gà [Zed-Chúa tể bóng tối]: Treo máy đi đừng feed (*) nữa, cho bố mày đánh ván này thoải mái chút coi.]

Weibo của Road càng yên tĩnh, động thái mới nhất là quảng cáo đăng từ một tháng trước.[Mẹ nó streamer cặn bã làm sao còn chưa phát sóng? Ông đây ngồi xổm trước màn hình máy tính nửa tiếng rồi, bạn gái tui còn chưa đến muộn như nó luôn đó, chết tiệt.](*)Feed/Feeder: (Người) chết nhiều mạng hơn việc ăn được mạng trong trận đấu. Ai mà chết liên tục thì sẽ bị chửi là feeder.

Lộ Bách Nguyên cho tay vào túi: “Tin tức ở đâu đồn ra vậy?”

Vừa đánh xong đống chữ, streamer gặp Hỗ trợ của đối phương trong rừng. Rốt cuộc cậu cũng ngẩng đầu lên khỏi bàn phím, thao tác thành thạo rất nhanh thu hoạch được mạng của Hỗ trợ quân địch chỉ trong vài giây.

Đó là thao tác chơi của người bị chấn thương tay sao?

[Streamer đừng chửi đừng chửi nữa, đây là ván lên Rank của ông đó !!!]

“Tui biết.” Tránh cho tóc chọc vào mắt, Soft hất mái tóc khỏi trán, để lộ đôi mắt xinh đẹp: “Nhớ kỹ, lên rank còn có thể đánh lại, chứ gặp ngu si không thể không chửi, hiểu chưa?”

Lộ Bách Nguyên: “…”

~~~

Chương 4

15 bình luận về “Tui giỏi để tui lên – Chương 3

 1. không phải vấn đề gì lớn nhưng mình nghĩ chỗ tầm bắn nên sửa thành tầm đánh sẽ phù hợp hơn, thường thì tầm bắn hay dùng cho mấy con ad hơn, với tướng cận chiến tay ngắn thì nên xài từ chung chung như tầm đánh sẽ hợp lí hơn á

  Đã thích bởi 1 người

 2. Biết là trễ ròi nhưng tui chỉ muốn cmt là pub trong đa số trường hợp đồng nghĩa với pug thôi ấy. Pub là publics game, còn pug là pick-up group, ngày xưa còn có nhiều tựa game phân biệt cái thuật ngữ này nhưng giờ thì tương đồng cả. Mà cũng tùy thể loại game nữa, ví dụ nhe, tui khi chơi RPG (nhập vai) mà có tính năng coop, thì lên reddit hay discord tìm nhóm chơi chung, mọi người đều dùng lẫn lộn cả pug/pub. Còn trong mấy game MMO, thì t chú ý thấy mọi người dùng từ pug nhiều hơn. Phân biệt ra thế nào thì t không rõ, nhưng t thấy pug thường là bản thân một người (aka team leader) sẽ là người pick thành viên, kiểu trong một đám nhiều người thì bạn ấy chọn người để chơi chung. Còn pub thì không, thường là máy tính random (sâu xa hơn thì chắc là từ này xuất hiện nhiều ở những tựa game hub based). Nhưng giờ 2 từ này tương đồng lắm, dùng lẫn lộn không phân biệt gì cả đâu. Viết chính xác ra thì là pug, hoặc pub/pub games, pug games chưa thấy bao giờ :))

  Thích

  1. Tui cũng là dân chơi game nhập vai à, chứ tui hok chơi đc game moba =))) tốc độ tay của tui hok nhanh nên chơi game moba, nếu có chơi Lol chắc chỉ có chơi được con Mèo thôi =))

   Thích

  1. Mình lên đây để xin lỗi bạn nhiều nhiều T.T Thật ra đúng hơn pug games là chế độ xếp đội NGẪU NHIÊN. Liên minh có các chế độ chính: hướng dẫn (chỉ được dùng ashe), phòng tập (luyện skills, test tướng là chính), đánh máy (5 người ngẫu nhiên vs máy), tùy chọn (phải có id room và pass mới vào được), đấu thường và xếp hạng. Trong đó, đấu thường và đấu xếp hạng sẽ xếp những người chơi, có elo không quá chênh lệch, thành 2 đội để bắt đầu 1 trận đấu. Nếu chơi 1 mình thì sẽ gặp 9 người ngẫu nhiên. Nếu chơi theo team (2 – 5 người) thì sẽ gặp số người ngẫu nhiên tương ứng. Mình cmt cái trên kia xong tự nhiên nghĩ lại thấy nó sai sai =)) thường hay xếp hạng gì thì cũng là pug games mà =)) Một lần nữa xin lỗi bạn nhiều.

   Thích

   1. Ôi, cảm ơn bạn nhiều lắm, mình chỉ biết cơ bản về LOL thôi. Ah cho mình hỏi là Pub games hay là Pug games, tại nhìn thấy bên Dota 2 dùng Pub nhiều hơn ấy, nhưng mình lại không hiểu lắm về chế độ này. 😀

    Thích

 3. Từ pub theo tui nghĩ trong ngữ cảnh này có nghĩa là tướng quốc dân ấy. Yasuo, Master Yi, Zed,… là những vị tướng sát thương cao, combo skills hoa mĩ dễ tạo highlights, được rất nhiều người chơi yêu thích (từ sắt tới thách đấu, rank nào cũng có). Ví dụ như Yasuo, quốc tướng của máy chủ Việt Nam, nên mới có câu cửa miệng của dân LOL “Solo Yasuo không?” Mình chơi LOL cũng lâu nên đóng góp một tí.

  Thích

  1. Cảm ơn bạn đã góp ý cho mình. Nhưng theo như mình tra thì chữ “Lộ nhân cục” là chỉ người ấy chứ không phải tướng. Cảm ơn bạn đã cập nhật thêm từ cho mình.

   Thích

   1. Iu iu bạn quá đi. Mình đi kiếm định nghĩa của pub games quá chừng luôn mà hok thấy có giải thích.

    Thích

 4. Rốt cuộc cậu cũng ngẩn đầu khỏi
  bàn phím, vài giây thao tác thành
  ==> ngẩng đầu

  , bạn gái tui còn chưa đến muốn bằng cậu ta, Soft.]==> đến muộn

  Nói thế này, trong tất cả tuyển thủ của LPL trừ cậu ta, ==> trừ cậu ra

  Thích

Leave a Reply

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s