Tui giỏi để tui lên – Chương 2

Tác giả: Tương Tử Bối

Biên tập và chỉnh sửa: Tử Hầu

Chương 2: Không nên chấp với thánh troll

Thấy hai vị tuyển thủ lạ mặt mặc đồng phục TTC lên sân khấu, Giản Nhung quên uống luôn chai cafe ướp lạnh vừa mới mở. Màn hình live điên cuồng chạy dấu chấm hỏi khiến máy tính của Giản Nhung bị lag đứng hình vài giây.

 không nên chấp với thánh troll

Kan ngồi trong góc tối nhiều lần cắn môi dưới, cuối cùng lúc đồng đội của mình bị kẻ địch chặn cửa thì không chịu được nữa, anh nhìn về phía Lộ Bá Nguyên, nói: “Đội trưởng, tôi đã nói ván này tôi có thể đánh.”

Nhận được tín hiệu của đồng sự, người còn lại vội vàng gật đầu: “Chắc chắn là tung tuyệt chiêu gì rồi, chỉ là nếu tôi nhớ không lầm thì Rừng dự bị của TTC hình như là thi đấu lần đầu?”

Đừng nói là khán giả, ngay đến hai tuyển thụ dự bị của TTC vừa lên sân khấu — nhất là vị thay cho Road lên sân khấu, vẻ hoang mang hiện lên trong ánh mắt.

https://akirasaka.wordpress.com/

Các thành viên theo lời anh nói đều đứng dậy, đờ đẫn đi ra ngoài cửa.

Trên mặt ba vị bình luận viên hiện vẻ vừa lúng túng vừa nghi hoặc rồi cười, nhìn nhau mấy lần.

(*) Nguyên văn là 虐泉: hai bên giao tranh tập trung ở điểm hồi sinh, chặn không đối phương ra.

“Được rồi.” Huấn luận viên bình tĩnh cắt ngang lời anh ta, “Cậu đừng nói nữa.”

“TTC… chắc là có chiến thuật gì phải không?” Bình luận viên A cứng nhắc chuyển đề tài câu chuyện.

Nếu tìm đội viên mà đơn giản như tìm vợ thì cũng không lãng phí nhiều thời gian như vậy rồi”

Nhận được tín hiệu của đồng sự, người còn lại vội vàng gật đầu: “Chắc chắn là tung tuyệt chiêu gì rồi, chỉ là nếu tôi nhớ không lầm thì Rừng dự bị của TTC hình như là thi đấu lần đầu?”

Nhờ Ung

【Nếu như ván trước để Đường giữa dự bị có thể phần thắng của TTC sẽ lớn hơn.】

“Đúng, thực lực của vị Rừng này cũng rất mạnh nha, là tuyển thủ vô cùng am hiểu giao tranh.”

Đại ca, sao ông dám nói như thế hả?

【Cuối cùng TTC có tuyệt chiêu gì, tò mò ghê】

“Bớt giỡn với anh đi, trước đây một ngày cậu tập luyện mười mấy tiếng, bây giờ nói với anh trận đấu 50 phút là dài? Chắc chắn cậu lén luyện thêm!” Huấn luyện viên không nỡ nhìn, “Mấy ngày nay cậu đừng luyện tập nữa, cũng đừng mở game, nghe không?”

Trận đấu còn chưa chính thức bắt đầu, lại không muốn nghe mấy bình luận viên nói chuyện gượng gạo, Giản Nhung tắt đi âm thanh của phát sóng trận đấu, hỏi: “TTC có Rừng dự bị lúc nào vậy?”

Trên mặt ba vị bình luận viên hiện vẻ vừa lúng túng vừa nghi hoặc rồi cười, nhìn nhau mấy lần.

【Rừng dự bị cuối cùng cũng lên, bị bỏ rơi cả mùa thi đấu, nếu không lên sân khấu tui còn cho rằng cậu ấy chỉ là TTC mang đến góp đủ quân số thôi.】

Thật ra vị Rừng dự bị của TTC này cũng không phải được nhắn đến lần đầu.

Sau khi xuống xe, huấn luyện viên nhiều lần căn dặn thành viên khác gỡ cài đặt Tieba và Weibo, sau đó theo Road vào trong phòng họp

Từ lúc báo danh thì các fan đã phát hiện ở cuối danh sách có một vị lạ mặt, có người nói là Rừng của đội trẻ được thăng lên, vì sự kiện này, Weibo chính thức của TTC còn bị các fan đánh sập——nói đúng ra là bị Fans của Road tấn công.

Huấn luyện viên nhìn thoáng qua: “Đã lâu như vậy rồi, vẫn còn run??”

Thạch Lưu

【Nhờ Ung: Tuy trước đây ổng rất gà, nhưng tốt xấu gì cũng ở rank Kim Cương. Nhưng hôm nay mấy thao tác của ổng nếu không phải tắc động mạch mười năm thì cũng đánh không được thế đâu, tui nói ổng bán độ, còn không phải trá hình khen thực lực cần phải phát huy xa hơn hay sao?】

Dù sao Road là Rừng của TTC tay cầm át chủ bài, sau khi Road vào đội, danh sách dự bị của TTC chưa từng sắp xếp tuyển thủ Rừng.

Dù sao gần đây cũng không có thi đấu phải đánh, Lộ Bá Nguyên gật đầu: “Biết rồi. Chuyện tìm Đường giữa tiến triển thế nào rồi?”

【Dự bị này hình như có vào lúc thi đấu mùa hè rồi.】

Giản Nhung nhìn sự chênh lệch vàng của hai bên, biết trận này TTC vô vọng lật ngược tình thế, lười lãng phí nước bọt đi bình luận. Cậu bấm mở trợ lý Mưa đạn của kênh live muốn cùng mấy khán giả “thân mật với nhau” một chút.

…Nói thế nào?

【Nếu như ván trước để Đường giữa dự bị có thể phần thắng của TTC sẽ lớn hơn.】

Cuối ván đấu, thành viên HT ép TTC đến trước Bệ Đá Cổ tiến hành chặn cửa(*) gần 32s.

【Cuối cùng tui xem như biết vì sao Rừng dự bị chưa từng lên sân khấu mùa thi đấu nào rồi, TTC có phải bị bệnh lại để thằng đó lên trận bán kết khiến người ta buồn nôn? Road đánh mấy ván trước còn tốt vậy vì sao phải thay người?】

【Rừng dự bị cuối cùng cũng lên, bị bỏ rơi cả mùa thi đấu, nếu không lên sân khấu tui còn cho rằng cậu ấy chỉ là TTC mang đến góp đủ quân số thôi.】

【Thạch Lưu: Đại ca, sao ông dám nói như thế hả?】

【Cuối cùng TTC có tuyệt chiêu gì, tò mò ghê】

Nhưng TTC thật sự có nước đi thần bí gì mà không dùng tới Road chứ, để cho một dự bị chưa từng bước lên sân khấu bắt đầu đánh phối hợp.

【Thạch Lưu: Vậy mà ông dám ở trước mặt hơn mười triệu người ẩn ý bảo Kan bán độ? Không sợ fan nhà ổng cào mặt sao?】

Giản Nhung nhíu mày không lên tiếng.

Tui không chửi Kan, tui vừa rồi là khen ổng mà

Thấy hai vị tuyển thủ lạ mặt mặc đồng phục TTC lên sân khấu, Giản Nhung quên uống luôn chai cafe ướp lạnh vừa mới mở. Màn hình live điên cuồng chạy dấu chấm hỏi khiến máy tính của Giản Nhung bị lag đứng hình vài giây.

Nhưng TTC thật sự có nước đi thần bí gì mà không dùng tới Road chứ, để cho một dự bị chưa từng bước lên sân khấu bắt đầu đánh phối hợp.

Rừng dự bị của TTC là cậu bé 17 tuổi, khi vừa đủ tuổi được ban quản lý chọn ra từ trong các thực tập sinh cho phép thi đấu chính thức. Cậu mím môi hồn bay phách lạc đi ở cuối nhóm, tay phải siết chặt dây đeo túi đựng thiết bị dụng cụ.

Điện thoại di động vang lên, Giản Nhung mở âm thanh kênh live lần nữa, quang minh chính đại lười biếng cầm điện thoại.

【TTC thật mẹ nó gà quá.】

Phút 32 của trận đấu, dưới sự chờ đợi của trăm ngàn người ván thứ 5 quyết định cuối cùng đến hồi kết.【Rừng dự bị cuối cùng cũng lên, bị bỏ rơi cả mùa thi đấu, nếu không lên sân khấu tui còn cho rằng cậu ấy chỉ là TTC mang đến góp đủ quân số thôi.】【Nhờ Ung: Ngay cả ổng, tui còn không sợ thì sợ fan của ổng sao?】Thạch Lưu【Thạch Lưu:…Nói thế nào?】Đại ca, sao ông dám nói như thế hả?

【Nhờ Ung: Tui không chửi Kan, tui vừa rồi là khen ổng mà.】

Thạch Lưu là bạn thân ít ỏi của Giản Nhung, cũng là một streamer trên Star TV, trước đây chơi LOL, bây giờ đổi đường chuyển sang lăn lộn trên kênh PUBG

Lộ Bá Nguyên lạnh lùng “ừ” một tiếng, thầm nghĩ “Nếu tìm đội viên mà đơn giản như tìm vợ thì cũng không lãng phí nhiều thời gian như vậy rồi”.

【TTC thật mẹ nó gà quá.】“Được rồi.” Huấn luận viên bình tĩnh cắt ngang lời anh ta, “Cậu đừng nói nữa.”Nhờ Ung (*)【Nhờ Ung (*): Có chuyện gì?】Có chuyện gì?

Thạch Lưu

Vào thời điểm này, trong phòng nghỉ của TTC vô cùng im lặng.

“Bớt giỡn với anh đi, trước đây một ngày cậu tập luyện mười mấy tiếng, bây giờ nói với anh trận đấu 50 phút là dài? Chắc chắn cậu lén luyện thêm!” Huấn luyện viên không nỡ nhìn, “Mấy ngày nay cậu đừng luyện tập nữa, cũng đừng mở game, nghe không?”(*) 艹耳“Anh đã liên lạc với người của Liên Minh rồi, bọn họ đang trên đường tới gaming house.” Huấn luyện viên đưa ly nước đặt trước mặt của Lộ Bá Nguyên, im lặng vài giây rồi nói, “Nếu như sự việc như cậu nghĩ thì phải làm sao bây giờ?”Trận đấu còn chưa chính thức bắt đầu, lại không muốn nghe mấy bình luận viên nói chuyện gượng gạo, Giản Nhung tắt đi âm thanh của phát sóng trận đấu, hỏi: “TTC có Rừng dự bị lúc nào vậy?”: nick gốc của bạn Nhung, nhưng tui để thì nó không nghĩa, mà tên bạn Nhung là 2 từ này ghép lại. “Đường giữa dự bị còn được, miễn cưỡng có ích hơn Kan trong bốn trận trước…Đương nhiên còn chưa mạnh bằng tui, đừng hỏi mấy câu vô bổ nữa.”Thật ra vị Rừng dự bị của TTC này cũng không phải được nhắn đến lần đầu.Thạch Lưuhttps://akirasaka.wordpress.com/

Cũng không phải chưa từng thua trận, nhưng trận này thua quá mức mất mặt, tuy có là thành viên lão làng nhiều kinh nghiệm thi đấu mấy mùa cũng không nén được mắt đỏ hoe.

Thạch Lưu là bạn thân ít ỏi của Giản Nhung, cũng là một streamer trên Star TV, trước đây chơi LOL, bây giờ đổi đường chuyển sang lăn lộn trên kênh PUBG(*) 艹耳: nick gốc của bạn Nhung, nhưng tui để thì nó không nghĩa, mà tên bạn Nhung là 2 từ này ghép lại. https://akirasaka.wordpress.com/Sau khi xuống xe, huấn luyện viên nhiều lần căn dặn thành viên khác gỡ cài đặt Tieba và Weibo, sau đó theo Road vào trong phòng họpThạch LưuVậy mà ông dám ở trước mặt hơn mười triệu người ẩn ý bảo Kan bán độ? Không sợ fan nhà ổng cào mặt sao?

Phút 32 của trận đấu, dưới sự chờ đợi của trăm ngàn người ván thứ 5 quyết định cuối cùng đến hồi kết.

Không có trụ cột, hai thành viên mới hạ màn, ba vị tuyển thủ chính thức khác của đội cũng ở trạng thái không tốt, hơn nữa đánh chẳng phối hợp đội ngũ, ván đấu phút 20 trong màn giao tranh tổng đầu tiên nổ ra, TTC đã bị quét sạch.

【Thạch Lưu: Vậy mà ông dám ở trước mặt hơn mười triệu người ẩn ý bảo Kan bán độ? Không sợ fan nhà ổng cào mặt sao?】Nhờ Ung: nick gốc của bạn Nhung, nhưng tui để thì nó không nghĩa, mà tên bạn Nhung là 2 từ này ghép lại. 【Thạch Lưu: Ông cũng bớt độc miệng hai câu đi, tui thật sợ ngày nào đó mấy tuyển thủ LPL hợp lại giết người mất.】Ngay cả ổng, tui còn không sợ thì sợ fan của ổng sao?

: hai bên giao tranh tập trung ở điểm hồi sinh, chặn không đối phương ra.

“Đường giữa dự bị còn được, miễn cưỡng có ích hơn Kan trong bốn trận trước…Đương nhiên còn chưa mạnh bằng tui, đừng hỏi mấy câu vô bổ nữa.”

Thạch Lưu vốn định trả một câu Nhờ Ung (*)Thấy hai vị tuyển thủ lạ mặt mặc đồng phục TTC lên sân khấu, Giản Nhung quên uống luôn chai cafe ướp lạnh vừa mới mở. Màn hình live điên cuồng chạy dấu chấm hỏi khiến máy tính của Giản Nhung bị lag đứng hình vài giây.【Chỉ có mắng hai câu block tao? Không phải ngày nào mày cũng xỉa tuyển thủ sao, sao không cấm chính mình đi?】‘Ông khá lắm’, lại nghĩ tới thằng bạn của mình hình như trước giờ vẫn ngầu như thế.

Huấn luyện viên hít sâu mấy hơi, an ủi mấy câu đơn giản, rồi vội vàng đi ra ban công gọi điện liên lạc với xe. Hiện tại tâm trạng của những người hâm mộ rất kích động, anh phải nhờ ban tổ chức sắp xếp mấy bảo vệ đến giữ trật tự.

Ngay cả ổng, tui còn không sợ thì sợ fan của ổng sao?

Nhưng TTC thật sự có nước đi thần bí gì mà không dùng tới Road chứ, để cho một dự bị chưa từng bước lên sân khấu bắt đầu đánh phối hợp.Thạch LưuÔng cũng bớt độc miệng hai câu đi, tui thật sợ ngày nào đó mấy tuyển thủ LPL hợp lại giết người mất.

“TTC… chắc là có chiến thuật gì phải không?” Bình luận viên A cứng nhắc chuyển đề tài câu chuyện.

【Dự bị này hình như có vào lúc thi đấu mùa hè rồi.】

Cuối ván đấu, thành viên HT ép TTC đến trước Bệ Đá Cổ tiến hành chặn cửa(*) gần 32s.Nhờ Ung5 phút, Rừng của TTC bị solokill khi đi một mình trong rừng.Lộ Bá Nguyên nói: “Hai ván giữa đánh quá lâu.”Tui không chửi Kan, tui vừa rồi là khen ổng mà.】

Anh cầm mũ lưỡi trai bên cạnh tùy tiện đội lên, kéo vành nón xuống thấp, nói: “Trở về thôi.”

Sự trầm mặc bao trùm cả căn phòng, cuối cùng Lộ Bá Nguyên cũng di động.

: hai bên giao tranh tập trung ở điểm hồi sinh, chặn không đối phương ra.Thạch Lưu:“…” Thạch Lưu đơ mặt cúp điện thoại, nghĩ thầm mà thôi, không nên chấp với thánh troll.Lộ Bá Nguyên thầm nghĩ trong đầu, anh quả thật đã vượt quá quy định thời gian huấn luận của bác sĩ, còn vượt không ít.…Nói thế nào?

【Thôi đi, Road cũng gà chết đi được, toàn bộ thành viên TTC đều gà, mấy năm nay Road đánh mấy trận cái quái gì, nhanh nhanh giải nghệ đi.]

Nhận được tín hiệu của đồng sự, người còn lại vội vàng gật đầu: “Chắc chắn là tung tuyệt chiêu gì rồi, chỉ là nếu tôi nhớ không lầm thì Rừng dự bị của TTC hình như là thi đấu lần đầu?”Nhờ UngNgay lúc cậu sắp dừng bước chân thì một cái vỗ không nặng không nhẹ vào vai cậu.Tuy trước đây ổng rất gà, nhưng tốt xấu gì cũng ở rank Kim Cương. Nhưng hôm nay mấy thao tác của ổng nếu không phải tắc động mạch mười năm thì cũng đánh không được thế đâu, tui nói ổng bán độ, còn không phải trá hình khen thực lực cần phải phát huy xa hơn hay sao?

“…” Thạch Lưu đơ mặt cúp điện thoại, nghĩ thầm mà thôi,“Vất vả rồi,” Lộ Bá Nguyên nói, “Về luyện thêm.” không nên chấp với thánh troll.

Ông cũng bớt độc miệng hai câu đi, tui thật sợ ngày nào đó mấy tuyển thủ LPL hợp lại giết người mất.

Suy nghĩ của Giản Nhung không sai, TTC không có chuẩn bị “tuyệt chiêu” gì cả, ít nhất một ván cũng không.

Mấy phút sau cùng, các thành viên của TTC trở lại phòng nghỉ, họ cúi gầm mặt nhìn mặt đất, mỗi người cứ như có một dây thừng vô hình cột trên cổ, áp lực vô cùng, cũng không thể hiện tâm trạng nào khác.

【Nhờ Ung: Ngay cả ổng, tui còn không sợ thì sợ fan của ổng sao?】

5 phút, Rừng của TTC bị solokill khi đi một mình trong rừng.

(*) Nguyên văn là

: nick gốc của bạn Nhung, nhưng tui để thì nó không nghĩa, mà tên bạn Nhung là 2 từ này ghép lại.

12 phút, Rừng của TTC đang gank đường giữa, bị kẻ địch phản gank, kẻ địch nắm được double kill.

“Hiểu rồi.” Huấn luyện viên nhìn ly nước không được động tới ở trên bàn, lông mày càng nhíu chặt. Anh hỏi, “Tình hình của cậu thế nào? Anh đã thúc giục bác sĩ bên kia, ông ấy lập tức tới ngay, chậc…anh nên để ổng tới hiện trường.”

Không có trụ cột, hai thành viên mới hạ màn, ba vị tuyển thủ chính thức khác của đội cũng ở trạng thái không tốt, hơn nữa đánh chẳng phối hợp đội ngũ, ván đấu phút 20 trong màn giao tranh tổng đầu tiên nổ ra, TTC đã bị quét sạch.

Giản Nhung nhìn sự chênh lệch vàng của hai bên, biết trận này TTC vô vọng lật ngược tình thế, lười lãng phí nước bọt đi bình luận. Cậu bấm mở trợ lý Mưa đạn của kênh live muốn cùng mấy khán giả “thân mật với nhau” một chút.

【TTC thật mẹ nó gà quá.】

“Cậu lại vậy rồi, có thể bớt quản đi được không.” Huấn luyện viên nói xong nhưng vẫn thành thật trả lời: “Có, thực tập sinh từ đoàn đội gần đây, từ Trang phục, Xếp hạng, ID online với kỳ hạn hợp đồng của Đường giữa đã chọn ra vài người, còn phải khảo sát sàng lọc từng người mới có kết quả.”

【Sao streamer không chửi đi?】

“Anh đã liên lạc với người của Liên Minh rồi, bọn họ đang trên đường tới gaming house.” Huấn luyện viên đưa ly nước đặt trước mặt của Lộ Bá Nguyên, im lặng vài giây rồi nói, “Nếu như sự việc như cậu nghĩ thì phải làm sao bây giờ?”

【Cuối cùng tui xem như biết vì sao Rừng dự bị chưa từng lên sân khấu mùa thi đấu nào rồi, TTC có phải bị bệnh lại để thằng đó lên trận bán kết khiến người ta buồn nôn? Road đánh mấy ván trước còn tốt vậy vì sao phải thay người?】

【Thôi đi, Road cũng gà chết đi được, toàn bộ thành viên TTC đều gà, mấy năm nay Road đánh mấy trận cái quái gì, nhanh nhanh giải nghệ đi.]

Giản Nhung động ngón tay block kẻ chửi bậy kia, kẻ kia nhanh chóng mở tài khoản clone ngóc đầu lên lại.

Ván này trong game, TTC gần như bị hành vô cùng thê thảm.

【Chỉ có mắng hai câu block tao? Không phải ngày nào mày cũng xỉa tuyển thủ sao, sao không cấm chính mình đi?】

“Nhìn ông khó chịu quá nên block thôi, không phục thì nín đi.” Giản Nhung lười giải thích, ‘hater’ trong lúc quyết đấu không cần nói đạo lý, có thể chọc tức đối phương là xong chuyện.

“…” Thạch Lưu đơ mặt cúp điện thoại, nghĩ thầm mà thôi, không nên chấp với thánh troll.

Cậu tựa lưng vào ghế, chọn một tư thế thoải mái tiếp tục nói: “Rừng dự bị kéo chân sau, nhưng cậu ấy lần đầu tiên lên sân khấu đánh ván quyết định của vòng bán kết, đánh gà cũng là hợp tình hợp lý thôi, có thể thấy cậu ấy rất ít lén luyện phối hợp với thành viên mới. Huống hồ, những người khác trong đội cũng chơi không hay lắm, rank Kim Cương xem còn được.”

“Đường giữa dự bị còn được, miễn cưỡng có ích hơn Kan trong bốn trận trước…Đương nhiên còn chưa mạnh bằng tui, đừng hỏi mấy câu vô bổ nữa.”

Phút 32 của trận đấu, dưới sự chờ đợi của trăm ngàn người ván thứ 5 quyết định cuối cùng đến hồi kết.

Kan: “Tuy rằng trước kia tôi không phát huy tốt, nhưng…”

Road bình tĩnh nhìn màn hình, tay phải tùy ý khoát lên tay vịn sô pha, áo khoác đồng phục của anh mặc rất rộng, ống tay áo phủ gần hết bàn tay.

Điện thoại di động vang lên, Giản Nhung mở âm thanh kênh live lần nữa, quang minh chính đại lười biếng cầm điện thoại.

Ván này trong game, TTC gần như bị hành vô cùng thê thảm.

Cuối ván đấu, thành viên HT ép TTC đến trước Bệ Đá Cổ tiến hành chặn cửa(*) gần 32s.

Ngay lúc cậu sắp dừng bước chân thì một cái vỗ không nặng không nhẹ vào vai cậu.

Nhờ Ung(*) Nguyên văn là 虐泉(*) Nguyên văn là 虐泉: hai bên giao tranh tập trung ở điểm hồi sinh, chặn không đối phương ra.Đại ca, sao ông dám nói như thế hả?: hai bên giao tranh tập trung ở điểm hồi sinh, chặn không đối phương ra.

Vào thời điểm này, trong phòng nghỉ của TTC vô cùng im lặng.

Tuy trước đây ổng rất gà, nhưng tốt xấu gì cũng ở rank Kim Cương. Nhưng hôm nay mấy thao tác của ổng nếu không phải tắc động mạch mười năm thì cũng đánh không được thế đâu, tui nói ổng bán độ, còn không phải trá hình khen thực lực cần phải phát huy xa hơn hay sao?

Nhân viên bị bầu không khí ảnh hưởng, không dám thở mạnh, chuyên nghiệp vác máy quay quay cận cảnh Road đang ngồi trên sô pha.

【Chỉ có mắng hai câu block tao? Không phải ngày nào mày cũng xỉa tuyển thủ sao, sao không cấm chính mình đi?】

Road bình tĩnh nhìn màn hình, tay phải tùy ý khoát lên tay vịn sô pha, áo khoác đồng phục của anh mặc rất rộng, ống tay áo phủ gần hết bàn tay.

https://akirasaka.wordpress.com/

Kan ngồi trong góc tối nhiều lần cắn môi dưới, cuối cùng lúc đồng đội của mình bị kẻ địch chặn cửa thì không chịu được nữa, anh nhìn về phía Lộ Bá Nguyên, nói: “Đội trưởng, tôi đã nói ván này tôi có thể đánh.”

Lộ Bá Nguyên dường như không nghe thấy anh ta nói, thậm chí liếc cũng không thèm liếc anh ta một cái.

Dù sao Road là Rừng của TTC tay cầm át chủ bài, sau khi Road vào đội, danh sách dự bị của TTC chưa từng sắp xếp tuyển thủ Rừng.

Kan: “Tuy rằng trước kia tôi không phát huy tốt, nhưng…”

【Sao streamer không chửi đi?】

“Được rồi.” Huấn luận viên bình tĩnh cắt ngang lời anh ta, “Cậu đừng nói nữa.”

Suy nghĩ của Giản Nhung không sai, TTC không có chuẩn bị “tuyệt chiêu” gì cả, ít nhất một ván cũng không.

Mấy phút sau cùng, các thành viên của TTC trở lại phòng nghỉ, họ cúi gầm mặt nhìn mặt đất, mỗi người cứ như có một dây thừng vô hình cột trên cổ, áp lực vô cùng, cũng không thể hiện tâm trạng nào khác.

12 phút, Rừng của TTC đang gank đường giữa, bị kẻ địch phản gank, kẻ địch nắm được double kill.

Cũng không phải chưa từng thua trận, nhưng trận này thua quá mức mất mặt, tuy có là thành viên lão làng nhiều kinh nghiệm thi đấu mấy mùa cũng không nén được mắt đỏ hoe.

Thật ra vị Rừng dự bị của TTC này cũng không phải được nhắn đến lần đầu.

Huấn luyện viên hít sâu mấy hơi, an ủi mấy câu đơn giản, rồi vội vàng đi ra ban công gọi điện liên lạc với xe. Hiện tại tâm trạng của những người hâm mộ rất kích động, anh phải nhờ ban tổ chức sắp xếp mấy bảo vệ đến giữ trật tự.

Thạch Lưu

Sự trầm mặc bao trùm cả căn phòng, cuối cùng Lộ Bá Nguyên cũng di động.

Anh cầm mũ lưỡi trai bên cạnh tùy tiện đội lên, kéo vành nón xuống thấp, nói: “Trở về thôi.”

“Nhìn ông khó chịu quá nên block thôi, không phục thì nín đi.” Giản Nhung lười giải thích, ‘hater’ trong lúc quyết đấu không cần nói đạo lý, có thể chọc tức đối phương là xong chuyện.

Các thành viên theo lời anh nói đều đứng dậy, đờ đẫn đi ra ngoài cửa.

5 phút, Rừng của TTC bị solokill khi đi một mình trong rừng.

Rừng dự bị của TTC là cậu bé 17 tuổi, khi vừa đủ tuổi được ban quản lý chọn ra từ trong các thực tập sinh cho phép thi đấu chính thức. Cậu mím môi hồn bay phách lạc đi ở cuối nhóm, tay phải siết chặt dây đeo túi đựng thiết bị dụng cụ.

Khi cậu còn cách cửa sau một đoạn, vẫn còn có thể nghe tiếng la hét ầm ĩ của những người hâm mộ ở ngoài sân. Cậu bỗng nhiên cảm thấy những lời đó có xen lẫn tên ID của chính mình, còn có từ ngữ chế nhạo chê cười, thậm chí cậu còn tưởng tượng lúc đi ra khỏi cửa sau, sau đó sẽ bị quăng bảng led TTC vào đầu chảy máu.

Ngay lúc cậu sắp dừng bước chân thì một cái vỗ không nặng không nhẹ vào vai cậu.

Lộ Bá Nguyên “Ừ” một tiếng: “Cho nên?”

“Vất vả rồi,” Lộ Bá Nguyên nói, “Về luyện thêm.”

Cậu bé cứ như mở chốt van nước, nước mắt tuôn rơi dữ dội. Đầu tiên cậu nặng nề gật đầu, sau đó dùng ống tay áo che mặt, kìm không được mà khóc nức nở.

Sau khi xuống xe, huấn luyện viên nhiều lần căn dặn thành viên khác gỡ cài đặt Tieba và Weibo, sau đó theo Road vào trong phòng họp

“Vất vả rồi,” Lộ Bá Nguyên nói, “Về luyện thêm.”

(*) 艹耳: nick gốc của bạn Nhung, nhưng tui để thì nó không nghĩa, mà tên bạn Nhung là 2 từ này ghép lại. https://akirasaka.wordpress.com/

Khi cậu còn cách cửa sau một đoạn, vẫn còn có thể nghe tiếng la hét ầm ĩ của những người hâm mộ ở ngoài sân. Cậu bỗng nhiên cảm thấy những lời đó có xen lẫn tên ID của chính mình, còn có từ ngữ chế nhạo chê cười, thậm chí cậu còn tưởng tượng lúc đi ra khỏi cửa sau, sau đó sẽ bị quăng bảng led TTC vào đầu chảy máu.

“Anh đã liên lạc với người của Liên Minh rồi, bọn họ đang trên đường tới gaming house.” Huấn luyện viên đưa ly nước đặt trước mặt của Lộ Bá Nguyên, im lặng vài giây rồi nói, “Nếu như sự việc như cậu nghĩ thì phải làm sao bây giờ?”

“Tất nhiên sẽ cho cậu.” Huấn luyện viên nhớ tới gì đó, không nhịn được nhăn mũi, “Nhưng anh phải nói trước, chúng ta tìm đồng đội, cũng không phải tìm vợ, cậu đừng có xoi mói như vậy, phải cho người khác cơ hội tiến bộ…Lần trước cậu đánh rớt mấy người bây giờ đều bị chiến đội khác xách đi hết rồi, làm anh đau lòng muốn chết…”

Lộ Bá Nguyên nói: “Xử lý theo quy định đi.”

Có chuyện gì?

Huấn luyện viên nhíu mày, anh là người làm việc luôn thẳng thắn lưu loát nhưng lúc này anh lại do dự: “Kan…cậu ta cũng ở TTC 7 năm rồi, còn lâu hơn cả tôi và cậu.”

Thạch Lưu vốn định trả một câu ‘Ông khá lắm’, lại nghĩ tới thằng bạn của mình hình như trước giờ vẫn ngầu như thế.

Lộ Bá Nguyên “Ừ” một tiếng: “Cho nên?”

“Hiểu rồi.” Huấn luyện viên nhìn ly nước không được động tới ở trên bàn, lông mày càng nhíu chặt. Anh hỏi, “Tình hình của cậu thế nào? Anh đã thúc giục bác sĩ bên kia, ông ấy lập tức tới ngay, chậc…anh nên để ổng tới hiện trường.”

Lộ Bá Nguyên duỗi thẳng cánh tay để lộ cánh tay ra ngoài tay áo: “Khá hơn nhiều.”

Huấn luyện viên nhìn thoáng qua: “Đã lâu như vậy rồi, vẫn còn run??”

Lộ Bá Nguyên nói: “Hai ván giữa đánh quá lâu.”

Đừng nói là khán giả, ngay đến hai tuyển thụ dự bị của TTC vừa lên sân khấu — nhất là vị thay cho Road lên sân khấu, vẻ hoang mang hiện lên trong ánh mắt.

Nhờ Ung (*)

“Bớt giỡn với anh đi, trước đây một ngày cậu tập luyện mười mấy tiếng, bây giờ nói với anh trận đấu 50 phút là dài? Chắc chắn cậu lén luyện thêm!” Huấn luyện viên không nỡ nhìn, “Mấy ngày nay cậu đừng luyện tập nữa, cũng đừng mở game, nghe không?”

Lộ Bá Nguyên thầm nghĩ trong đầu, anh quả thật đã vượt quá quy định thời gian huấn luận của bác sĩ, còn vượt không ít.

Trận đấu còn chưa chính thức bắt đầu, lại không muốn nghe mấy bình luận viên nói chuyện gượng gạo, Giản Nhung tắt đi âm thanh của phát sóng trận đấu, hỏi: “TTC có Rừng dự bị lúc nào vậy?”

Dù sao gần đây cũng không có thi đấu phải đánh, Lộ Bá Nguyên gật đầu: “Biết rồi. Chuyện tìm Đường giữa tiến triển thế nào rồi?”

“Cậu lại vậy rồi, có thể bớt quản đi được không.” Huấn luyện viên nói xong nhưng vẫn thành thật trả lời: “Có, thực tập sinh từ đoàn đội gần đây, từ Trang phục, Xếp hạng, ID online với kỳ hạn hợp đồng của Đường giữa đã chọn ra vài người, còn phải khảo sát sàng lọc từng người mới có kết quả.”

Thạch Lưu là bạn thân ít ỏi của Giản Nhung, cũng là một streamer trên Star TV, trước đây chơi LOL, bây giờ đổi đường chuyển sang lăn lộn trên kênh PUBG

Lộ Bá Nguyên nói: “Cho em một phần danh sách đi.”

“Tất nhiên sẽ cho cậu.” Huấn luyện viên nhớ tới gì đó, không nhịn được nhăn mũi, “Nhưng anh phải nói trước, chúng ta tìm đồng đội, cũng không phải tìm vợ, cậu đừng có xoi mói như vậy, phải cho người khác cơ hội tiến bộ…Lần trước cậu đánh rớt mấy người bây giờ đều bị chiến đội khác xách đi hết rồi, làm anh đau lòng muốn chết…”

Lộ Bá Nguyên lạnh lùng “ừ” một tiếng, thầm nghĩ ““Nhìn ông khó chịu quá nên block thôi, không phục thì nín đi.” Giản Nhung lười giải thích, ‘hater’ trong lúc quyết đấu không cần nói đạo lý, có thể chọc tức đối phương là xong chuyện.【Dự bị này hình như có vào lúc thi đấu mùa hè rồi.】Nếu tìm đội viên mà đơn giản như tìm vợ thì cũng không lãng phí nhiều thời gian như vậy rồi”.

Chương 3

17 bình luận về “Tui giỏi để tui lên – Chương 2

 1. Một đứa chưa từng chơi game như tui thì những thuật ngữ đc nói đến trong truyện tui ko hỉu lắm nhưng điều ấy cũng ko thể ngăn cản tui thấy truyện này rất hay

  Thích

 2. Tui thả cmt nhìu, đừng ghét tui nha, iu chủ nhà nhìu :)))
  Quang minh chính đạo lười biếng -> chính đại
  Đội tưởng, tôi nói ván này tôi có thể đánh -> đội trưởng
  Lộ Bá Nguyên duỗi thẳng cánh tay để bộ cánh tay ra ngoài tay áo -> để lộ

  Thích

 3. Bồ ơi tui góp ý cái này xíu thôi nha…
  Bình thường ấy bên lpl người ta hay gọi là thành viên của đội trẻ hoặc là thành viên từ đội 2 lên…chứ ít ai gọi là đội đào tạo thanh thiếu niên lắm…

  Thích

   1. từ Thanh huấn không phải từ Việt ấy, nên mình đã search trên baidu thì được giải thích là huấn luyện thanh thiếu niên, có lẽ mình dùng đào tạo thì hơi sai. Tui nghĩ để “thanh huấn đội” là đội trẻ/ đội thanh thiếu niên, nhưng “thanh huấn” tui nghĩ không để nguyên được. Cảm ơn bạn đã góp ý cho mình. Iu iu. Tui cũng mới đu LPL gần 1 năm à.

    Thích

 4. Thạch Lựu – Lưu
  “Nhìn ông khó chịu quá nên block thôi, không phục thì nghẹn đi. Giản Nhung lười giải thích – thiếu “

  Thích

Leave a Reply

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s