Quyết Chiến Phong Vân_Chương 55

TỊCH CHIẾU ÁNH TUYẾT TÀN

Tác giả: Ảm Nhiên Tiêu Hỗn Đản

“Quyết Chiến Phong Vân”

Dịch: Mặc Thuỷ

.

CHƯƠNG 55

.

Ngẩng đầu nhìn sao trời, Cố Tích Triều vươn vai một cái, tự hỏi từ khi nào bản thân có thói quen ngằm trên mái nhà ngắm trăng, Thích Thiếu Thương ở bên cạnh y đang lấy vò rượu được hâm nóng trên ống khói xuống, mùi hương lan tỏa. Cố Tích Triều nhìn hắn hồi lâu, liếm môi, đã quá lâu rồi y không ăn thức ăn mặn, cũng không uống rượu, thỉnh thoảng cũng muốn phá lệ.

“Này! Cố công tử, ngươi hiện giờ là có hứng thú với ta hay với rượu?” Thích Thiếu Thương uống rượu, chau mày, thứ này không đủ hương vị.

“Ừm………để ta suy nghĩ đã.” Cố Tích Triều quả thật bắt đầu suy nghĩ. Thích Thiếu Thương nín lặng, thấy người kia lại gần, nhanh chóng đoạt lấy rượu trong tay hắn, nhân tiện trộm đi một nụ hôn.

“Này! Đùa giỡn là đùa giỡn, ngươi mà uống thật ta sẽ đánh ngươi!” Thích Thiếu Thương đưa chân đá nhẹ Cố Tích Triều, người nọ thở dài, ném thẳng vò rượu đi. Thích Thiếu Thương giật mình, bắt lại không kịp, lãng phí một vò rượu ngon.

“Ta không uống được, ngươi cũng đừng mơ được uống!” Cố Tích Triều nhướn mày.

“Wa………một vò rượu cứ vậy mà đập thẳng xuống đầu, ta với ngươi có oán thù gì vậy?” Hách Liên Xuân Thủy nhảy lên mái nhà, ngồi xuống cạnh Thích Thiếu Thương một cách rất tự nhiên, đưa cho hắn vò rượu, khiến Cố Tích Triều tức giận.

“Tiểu Yêu, huynh đem rượu lên ta rất cảm kích, nhưng mà sắc trời đang đẹp, huynh lên đây làm gì? Làm phiền người khác tâm sự sẽ tổn thọ đó!!” Thích Thiếu Thương dọa, Hách Liên Xuân Thủy vốn đã quen với sự vô sỉ mặt dày đó, không buồn để mắt đến.

“Ta tình nguyện lên đây chịu tổn thọ, cũng không muốn đối diện với một Thiết Thủ đang thở vắn than dài! Tên đó không biết đang làm gì, nếu không phải ta quen biết hắn lâu ngày, ta còn tưởng hắn đang mắc bệnh tương tư!” Hách Liên Xuân Thủy bực mình lắc đầu, một nam tử cao lớn nam tính như vậy lại đột nhiên biểu hiện như nữ nhi, nghĩ thôi cũng không chịu được rồi.

“Ha! Muốn cược không, hắn tám phần là muốn thử thêm lần nữa!” Thích Thiếu Thương cười xấu xa, Cố Tích Triều không nể tình đánh hắn một cái, khiến hai mắt hắn ngập nước.

“Nếu Truy Mệnh mà bị thiệt, ta tìm ngươi tính sổ!” Cố Tích Triều lạnh lùng cảnh cáo Thích Thiếu Thương, thấy hắn bũi môi ủy khuất. Chuyện này liên quan gì đến y chứ? Chỉ là thuận nước đẩy thuyền thôi mà!

“Liên quan gì đến Truy Mệnh!” Hách Liên Xuân Thủy ngồi bên cạnh bắt đầu tò mò, bởi lẽ hắn rảnh rỗi tìm việc, so với Thích Thiếu Thương chỉ hơn chứ không kém.

“Chăm sóc tốt Tức Hồng Lệ của ngươi, đừng có lo quản việc người khác!” Cố Tích Triều trừng mắt nhìn Hách Liên Xuân Thủy, không biết đầu óc tên này có thứ gì bên trong, so với Thích Thiếu Thương lại càng không được sạch sẽ.

“Sao ngươi lại vô lý như vậy?? Đúng rồi, có việc ta muốn hỏi từ lâu………” Hách Liên Xuân Thủy hỏi rất nghiêm túc, Thích Thiếu Thương và Cố Tích Triều không khỏi cũng nghiêm túc hơn.

“Phụ thân ngươi là Y Nhân Hàn, mẫu thân ngươi là Đao Luyến, tại sao ngươi họ Cố?”

.

—————–

.

“Ta nên gọi ngươi là Y công tử hay Đao công tử? Cố công tử!!” từ khi Hách Liên Xuân Thủy hỏi xong tối qua, Thích Thiếu Thương vẫn cứ cười đùa đến hiện giờ, nhận được hai chiếc tiểu phủ trên đầu giường.

“Coi thường ta phụ thân không thương, mẫu thân không yêu? Rất đắc ý?” Cố Tích Triều lạnh lùng. Quả nhiên Thích Thiếu Thương biến sắc, Cố Tích Triều biết rõ hắn dễ mềm lòng, đảm bảo sẽ không dám đùa chuyện này nữa.

“Ta không phải ý đó…………” Thích Thiếu Thương quả nhiên cúi đầu. Cố Tích Triều cố gắng giả vờ rất tức giận, trong lòng lại cười thầm đến sắp nội thương.

“Hay ngươi theo họ Thích là được!” đôi mắt giảo hoạt rất thích hợp với nụ cười xấu xa, bộ dáng Thích Thiếu Thương nhìn thế nào cũng khiến người ta chán ghét. Nghịch Thủy Hàn rời vỏ, y nếu không chém chết tên khốn này thì liền theo họ hắn cho xong!

“Đừng đùa nữa! Xảy ra chuyện!” giọng nói nghiêm nghị của Thiết Thủ truyền đến, vừa cản Nghịch Thủy Hàn vừa ngăn Tịch Chiếu, tuy rằng hai người kia không phải ra tay thật, nhưng công lực vẫn có, Thiết Thủ nói ngăn là ngăn được, xem ra trước đây là xem thường hắn rồi.

“Còn có việc gì nữa? Việc lớn thế nào cũng không liên quan đến chúng ta, chờ uống xong rượu mừng của Tiểu Yêu chúng ta liền đi.” Thích Thiếu Thương quả quyết, Hách Liên Xuân Thủy lại rất cảm động.

“Ta e rằng hôn sự của Hách Liên công tử lại phải hoản lại, Yên Ba sơn trang vừa đưa thiệp hồng đến!” Lãnh Huyết ôm kiếm đi vào. Cố Tích Triều nghi ngờ quay sang nhìn Thích Thiếu Thương.

“Thiệp mời, hôn lễ của Giang Anh Nam và Bộ cô nương, ngươi là đại ca không thể không đến.” Thiết Thủ đưa một tấm thiệp màu đỏ chữ vàng cho Cố Tích Triều, Thích Thiếu Thương nghiêng sang cùng xem, chau mày.

“Bộ cô nương và Hoắc Ngọc Hải căn bản không có về đến Thường Lạc hội, giữa đường gặp thuộc hạ của Giang Anh Nam.” Lãnh Huyết giải thích, gần đây Lục Phiến Môn mới tìm thấy Mục Cưu Bình đã trọng thương và đệ tử Liên Vân trại.

“Hắn rõ ràng là sẽ tuyệt tử tuyệt tôn! Gây ra nhiều việc thế này để làm gì?” Cố Tích Triều giận dữ đập bàn, oan có đầu nợ có chủ, có việc gì đến tìm y là được, tại sao lại liên lụy đến Bộ Hoài Nghệ?

“Là bẫy mà! Đơn giản thôi…………” Thích Thiếu Thương không khỏi nghi ngờ, nếu muốn đối phó với Cố Tích Triều, tất nhiên sẽ chọn phương pháp này. Vì y quá cao ngạo, dù biết rõ là có bẫy vẫn sẽ tiến vào, nhưng hắn không thể không lo lắng, Giang Anh Nam chắc chắn sẽ biết hắn không sao, mà hắn còn ở đây, làm sao đảm bảo hắn không can thiệp? Cho dù hắn không tẩu hỏa nhập ma, muốn giết chết Giang Anh Nam cũng không phải việc khó.

“Đây là thư thách đấu của huynh! Tứ đại đệ tử của Đao Tăng đã xuất hiện ba người, chuẩn bị hàng yêu phục ma.” Thiết Thủ đưa cho Thích Thiếu Thương một tấm thiệp nền trắng chữ đen, nhướn mày, cùng giờ cùng ngày?

“Hết Thập Nhị Chính Tăng lại đến Đao Tăng, Giang Anh Nam đi khắp nơi câu dẫn người khác, không giống đệ tử Phật môn chút nào, hắn thật ra lai lịch thế nào mà lại có chỗ dựa vững chắc vậy?” Hách Liên Xuân Thủy lẩm bẩm. Cố Tích Triều lại cảm thấy Giang Anh Nam làm vậy là đóng kịch, nhằm che giấu thân phận đệ tử của Đao Tăng.

“Nhận lời?” Thiết Thủ hỏi một câu, Thích Thiếu Thương và Cố Tích Triều nhìn nhau, cùng gật đầu.

“Giang Anh Nam vội vã muốn trở thành người nhà của ta, không có lý do nào ngăn cản!!” Cố Tích Triều lạnh lùng, có điều vẫn rất lo lắng nhìn Thích Thiếu Thương, Khổ, Tập, Đạo ba người cùng lúc ra tay, Thích Thiếu Thương có thắng được không?

“Ai………ta hiện giờ lo lắng giết mất ba người đó, kết quả sẽ khiến Đao Tăng xuất hiện, lại thêm một cao nhân……………”

.

.

.

——————————–

Á, sắp đến cái đoạn làm ta đau lòng *chấm nước mắt*

.

12 bình luận về “Quyết Chiến Phong Vân_Chương 55

   1. Bộ tỷ tưởg giành đc cái tem nhà tỷ dễ lắm hở?? Lần nào em cũg là người vào đầu tiên, nhưg do em bấm bằg đt nên bị mấy nàg kia giật mất, tức lắm!!

    Thích

   1. Hí hí, vậy an tâm a, mn là của bb, thèng nào độg vô: thiến!!
    (ẹc, thô bỉ wé!)

    Thích

   2. cái đó trong phiên ngoại, ta hãy tâm niệm rằng cái phiên ngoại đó không tồn tại
    nhưng mà cũng không hẳn mà, GAN đâu có tới được đâu, ai bảo hắn … chứ *cười đểu*

    Thích

 1. T6en Giang gì đó sao lợi hại zậy
  Còn bao nhiêu cao thủ nữa, kéo ra 1 lần lun đi, Haizza uyên ương này số mệnh thật long đong nha

  Thích

Leave a Reply

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s