Tiền Thế_Vĩ Thanh

TIỀN THẾ

Tác giả: Tiểu Hoa

Dịch: Mặc Thủy

.

VĨ THANH

.

     Tam quốc phân Hán, Ngụy, Tấn thống nhất; ngũ hồ loạn hoa, Tùy tiếp Nam Tống; Huyền Vũ Môn biến, Đại Đường thịnh thế, Hoàng Sào khởi nghĩa, ngũ đại thập quốc; Trần Kiều binh biến, Thái Tổ lập Tống; Liêu Kim phạm cảnh, phong vũ phiêu diêu; thời gian thoáng qua, đã đến những năm đầu Huy Tông Bắc Tống.

     Hiện giờ, cách những năm cuối thời Hán Hiến Đế, đã qua một ngàn năm.

     Tháng tư cuối xuân, trên một ngọn núi vô danh, Đỗ Quyên hoa nở rộ, màu đỏ rực rỡ bao phủ chói mắt. Trong núi có hồ, nước hồ xanh biếc như gương. Bên hồ là một tảng đá lớn, rêu xanh phủ kín, dường như đã trải qua ngàn năm, hứng chịu mưa gió.

     Một đôi tình nhân chậm rãi bước đi. Nam tử là một thư sinh, dáng vẻ tuấn lãng. Nữ tử trang phục hoa lệ, dung nhan tuyệt mỹ. Hai người vui cười đến gần tảng đá lớn bên hồ. Nam tử ôm lấy nữ tử, nhẹ nhàng xoa bụng nàng, dịu dàng nói – “Phải cẩn thận chăm sóc bản thân. Đợi ta quay về, chuộc thân cho muội, rồi dùng kiệu lớn tám người khiêng đón muội về!” – người ấy kiên định hứa, nữ tử chỉ cúi đầu cười không đáp.

     Đột nhiên, nữ tử chỉ về phía tảng đá kinh ngạc nói – “Cố lang, huynh xem trên này hình như có chữ!”

     Hai người tò mò, cùng nhau gạt bỏ rêu xanh bên trên, chữ khắc trên đá dần hiện ra, nhưng nét chữ trải qua thời gian dài đã mờ nhạt, đứt quãng, nhất thời không nhận ra được.

     Nữ tử nói – “Huynh xem, vết tích rất cũ, dường như là từ mấy trăm mấy ngàn năm trước vậy.”

     Nét chữ dần hiện rõ, nàng lùi lại một bước, chăm chú nhìn – “Đây là chữ gì? Hoàn toàn không giống loại chữ chúng ta dùng. Đây là ‘Tiểu’ phải không? Chữ kia là ‘Thất’ sao? ‘Tiểu Thất’ có nghĩa là gì? Còn hai chữ bên phải này muội không nhận ra, huynh mau đến xem đi.”

     Nam tử cẩn thận nhìn, kinh ngạc nói – “Đây không phải là chữ Thảo thịnh hành thời Đông Hán sao? Hai chữ này, có lẽ là ‘Tích’ và ‘Triều’. Chẳng lẽ đây thật sự là dấu tích cổ nhân lưu lại từ ngàn năm trước?”

      Nữ tử chậm rãi đọc – “Tích Triều, Tích Triều, hai chữ này thật hay. Cố lang, chúng ta lúc nãy còn đang thương lượng việc đặt tên cho hài tử, ông trời liền ban cho chúng ta hai chữ này. Đây chính là ý trời. Tích Triều, Cố Tích Triều, Cố Tích Triều……….thật hay. Hài tử đặt tên là Tích Triều, có được không?”

     Nam tử nắm lấy tay nàng, gật đầu – “Được, Tích Triều, cái tên này rất hay, con của chúng ta, đặt tên là Cố Tích Triều!”

.

————–

.

     Những năm cuối Huy Tông Bắc Tống, Liêu quân xâm phạm, quân dân Đại Tống cùng nhau chống giặc. Đại đương gia Liên Vân Trại Cửu Hiện Thần Long Thích Thiếu Thương, yêu nước thương dân, thống lĩnh nghĩa quân Liên Vân Trại kháng địch, tung hoành ngang dọc như vào chốn không người. Các tướng sĩ xưng tụng là: Vạn Nhân Địch.

.

—————-

.

     Câu chuyện sau đó, chúng ta đều đã biết.

.

     Kỳ Đình tửu quán, hắn cuối cùng đã đợi được người ấy.

    Người ấy đến để trả cho hắn một đĩa Đỗ Quyên Túy Ngư.

.

—————–

.

     Ngàn năm chẳng qua là giấc mộng, một giây phút lại là vĩnh cửu.

.

.

.

 

TOÀN VĂN HOÀN

.

.

Xong nợ, haizzzzz *lau mồ hôi*

.

.

Tiền Thế đã hoàn thành, Mặc Thủy rất tiếc là đã để nó kéo dài lâu đến thế *cúi đầu*

Mình không share bản word của tất cả các truyện, nên hy vọng các bạn không comment hỏi bản word.

Về lời hứa sẽ làm Thiên Lý Truy Hoan, mình đã nói, tức là chắc chắn sẽ làm, nhưng trong thời gian này vẫn chưa thể bắt đầu ngay được,đành chỉ có thể để lời hứa lại.Nói trước là bộ này làm một phần sẽ rất lâu, vì Mặc Thủy không thích cắt xén các cảnh H ra thành nhiều đoạn nhỏ.

Nói đến đây thôi.

Ngày lành.

*cúi đầu*

*vẫy tay*

*lặn*
.

.

.

24 bình luận về “Tiền Thế_Vĩ Thanh

 1. đúng là ss cần nghỉ ngơi, ss làm việc quá sức ùi….
  thank ss nga, 1 kết cuộc mỹ mãn tất cả lại lập lại từ đầu, duyên tình kếp trc kiếp này lại nối lại, người có tình dù trải qua trầm luân đau khổ vẫn có thể ở bên nhau, duyên số a…

  P.S hôm nay thật có nhìu cảm xúc, tình cờ ghé nhà tỷ, xé 2 con tem a

  Thích

 2. Cảm ơn bạn đã dịch truyện này nhé. Mình theo dõi truyện từ đầu tới cuối nhưng mãi đến hôm nay mới com cho bạn, thật có lỗi. Cái kết này hết sức viên mãn, khiến mình mỉm cười sung sướng, bù lỗ cho mấy chương trước phải sụt sùi rơi nước mắt. Cả hai người đều hết lòng vì nhau, bất chấp tất cả, vượt quả cả cái gọi là định mệnh. Câu chuyện thật cảm động, lời văn cũng làm mình yêu thích. Một lần nữa cảm ơn bạn đã vất vả làm bộ này nhé. Rất ngưỡng mộ tình cảm của bạn dành cho mỹ nhân. Chúc bạn cuối tuần vui vẻ.

  Thích

 3. Ta ẩn dật nhà nàng đã lâu _ __|||| *hem bik nàng còn nhớ ta hem* ,cuối cùng cũng đợi được Tiền Thế hoàn, Tiền thế của hai người thật sự làm ta quằng quại rất nhiều. Trong vô số bộ về Thích Cố, đây là bộ ta thích nhất và mang lại cho ta cảm giác cảm động nhất về tình yêu của hai người, tuy ngắn ngủi, đầy bi thương nhưng lại là một câu chuyện tình khiến ta phải kinh tâm động phách, khắc cốt ghi tâm TT^TT. Càng lúc càng êu Bánh bao với Mỹ nhân ùi *ta cung~ êu nàng nữa hí hí*. Mong chờ những bộ tiếp theo của nàng *Ta đi ẩn dật tiếp đây*

  Thích

 4. cuối cùng mỹ nhân cũng đã chuyển thế làm người, nhưng haizzzzzz, sao buồn quá! Ta buồn quá nàng ạ! Như vầy có gọi là HE hông? HE mà sao lòng ta quặn đau vậy…

  Thích

 5. Ai dà ai dà, cuối cùng cũng hoàn rồi a
  Hazz, đã biết trước kết thúc là một chữ BE to tướng, đã biết trước ân oán gì của hai chàng thì phải quăng lại kiếp sau, biết trước là hai chang phải hạ phàm chuyển thế rồi mới yêu nhau được, cơ mà cái kết này vẫn làm trái tim fangơ yếu đuối của em đau xót a~
  Mĩ nhân, mĩ nhân, ôi mĩ nhân, cuối cùng vẫn khong được thấy anh trong bộ thanh y, vác nghịch thuỷ hàn (của chồng anh) à *thất vọng*
  À, mà đấy là chữ hoàn đầu tiên của tỉ đấy nhỉ *bắn pháo, tung hoa*. Em mong thiên lý truy hoan lắm nhá, tỉ hứa rồi đấy, đừng quên nha (tỉ mà quên là em vác kiếm thiên lý truy sát tỉ đấy =))))))
  Iu tỉ lắm*hun ngàn cái*
  Đi xem nghịch thuỷ hàn~~~~

  Thích

   1. Để ngắm mĩ nhân chứ gì a~~~~
    Xem đi xem về, nhìn ngược nhìn xuối, thế nào cũng chỉ nói được hai chữ: HOÀN HẢO
    Mĩ nhân~~~~~~
    Ps: tỉ mà bùng thì em thề là em vượt biên sang Tàu truy sát tỉ thật đấy

    Thích

 6. *khều khều* tỷ à~~~ theo cái này thì phụ mẫu của mỹ nhân đặt tên theo chữ trên tảng đá… tự dưng ta nghĩ quẩn là nếu lỡ mẫu thân của mỹ nhân nổi cơn… lấy 2 chữ “tiểu Thất” đặt cho mỹ nhân thì sao? *lẩm nhẩm* Cố Tiểu Thất *xỉu*

  Thích

 7. Hị hị… ta click vô đọc vĩ thanh với niềm tin phơi phới, hi vọng ngập tràn là HE mà.
  Thank tỷ đã dịch truyện, một chương của nó dài ghê luôn. Cơ mà truyện đẹp và viên mãn.

  Thích

 8. Dịch xong truyện này nếu không lao lực mà chết thì có khi lao tâm mà chết. Thê lương quá. Ta đọc tại nơi làm việc, mà nước mắt cứ chảy ra, thiên hạ hỏi thì bảo ta ngáp ngủ nên thế. Đọc xong mà lòng nặng trĩu, không thoát ra đc. Cảm ơn chủ nhà vì đã hào phóng chia xẻ.

  Thích

 9. Mặc mặc ta đang đấu tranh xem có nên xem cái chương 7 làm nàng tự kỉ không? ta xem xong chương 3 cái nhảy ào xuống chương 8 mà đọc cũng muốn xì nước mắt nước mũi.Để t tu tĩnh một chút rồi đau lòng đọc lại…

  Thích

Leave a Reply

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s