[Thích Cố] Song Thành

SONG THÀNH

Tác giả: Long Mã Giáp

Dịch: Mặc Thủy

TRÍCH PHIÊN NGOẠI

HÍ MÃ

     “Tích Triều, Tích Triều………….ta không muốn làm đại hiệp, ta không cần danh tiếng, ta không quan tâm luân thường đạo lý ……….. kiếp này đã không còn gì để tiếc nuối, ta chỉ mong kiếp sau có ngươi………….” – ta không biết ta là Thích Thiếu Thương, hay là Châu Thiên Tứ; ta không biết ngươi là Cố Tích Triều, hay là Bào Vọng Xuân. Ta đã vì quá nhiều ràng buộc mà đánh mất ngươi một lần……. Đã quên sao? Không thể quên được, lời thề ước, ngươi, khiến ta động tâm, nhớ mong, lưu luyến, đau đớn, một ngàn năm…….ta nhớ ngươi, nhớ đến sắp phát điên……… tình yêu, vốn dĩ chỉ vì ngươi mà tồn tại! Kiếp này, và cả kiếp sau, ta không muốn mất ngươi………..

 

     Tựa đầu lên vai người kia – “ta ở đây, ta ở đây………Thiếu Thương…………” – lệ rơi, thấm ướt bờ vai đang run rẩy. Thiếu Thương, cái tên ta đã từng gọi từ ngàn năm trước, là khởi nguồn duyên phận giữa chúng ta, hay là khởi nguồn của bi thuơng và thù hận? Nếu ta không gặp ngươi, ta có thể vĩnh viễn tự do bay cao; nếu ngươi không gặp ta, ngươi có thể tiếp tục tung hoành………nhưng mà – “ta yêu ngươi” – ta không hối hận! Ta yêu ngươi, ta không hối hận, ta chỉ tiếc, không sớm nói với ngươi, ta chỉ hối hận, đã để ngươi cô đơn trong vòng xoay luân hồi một ngàn năm! Cho nên, kiếp này, cho đến tận kiếp sau, hãy để ta mãi mãi bên ngươi………….

……………………..

Bộ này là Thích Cố hiện đại, và ta thì không dịch nổi…………….đang luyện thì chụp được đoạn này………thấy thích nên mới dịch……….cảm động không? *lau ước mắt*

Có ai đủ can đảm dịch bộ này không…………..? Ta sẽ đứng bên cạnh cổ vũ……….!

14 bình luận về “[Thích Cố] Song Thành

 1. ^^ nhờ nàng ta mới biết Thích Cố trong lòng ta lợi hại tới mức này nga~~ Mấy dòng chưa đầy nửa trang A4 đã làm ta nước mắt nước mũi tèm lem ^^” Sự tồn tại của nàng là niềm hạnh phúc của fangirls 2 anh nha~~

  Thích

 2. Ờ, nàng không dịch, chỉ nhá hàng cho người khác thèm thôi phải hông? Ta ngại đọc Thích Cố hiện đại, vì sợ kiếp sau – tên khác, khó tưởng tượng. Nhưng cái đoạn này thiệt là đậm đà Thích Cố a!!! Cuối cùng, sau 1000 năm, 2 anh đã được hạnh phúc bên nhau!

  2 ảnh đang ôm nhau à? *nhào vô ôm ké*

  Thích

  1. ờ, ta thích vậy đó.
   2 anh không những đang ôm (cái này thấy rõ quá mà), mà còn đang…….(làm gì nàng tự biết đi)
   tình hình là 2 anh thích suy tư trong những thời điểm “quan trọng”…….

   Thích

   1. ack ack, không những đang ôm à!!!! Vậy mà ta đòi nhào vô, ngượng ngùng quá! Thôi, ta hông hảo 3P. Mỹ nhân, ta lui xuống dòm vậy, khi khác ta lại nhào dzô!!!

    Thích

Leave a Reply

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s