Biên Thành Hoang Nguyệt_Chương 26

TỊCH CHIẾU ÁNH TUYẾT TÀN

Tác giả: Ảm Nhiên Tiêu Hỗn Đản

“Biên Thành Hoang Nguyệt”

Dịch: Mặc Thuỷ

Beta reader: Yến Linh

CHƯƠNG 26

     Đường Thái Quân ngồi ngay ngắn trong đại sảnh Đường phủ, tuổi gần tám mươi, tóc bạc trắng phau, nhưng bà ta vẫn lưng thẳng mắt tinh. Bởi vì bà là chưởng môn đời thứ mười ba của Đường Môn, người nắm quyền chân chính.

Bình thường, Đường Thái Quân không thường ra mặt, mọi việc lớn nhỏ trong Đường Môn đều do Đại tổng quản Đường Nhạc Bách xử lý. Nhưng Đường Môn hôm nay một phen kinh động, nghe Đường Nhạc Bách thần sắc hoảng loạn nói, dường như kẻ thù của Đường Môn đã tìm đến cửa rồi.

Đường Thái Quân cảm thấy vô cùng thú vị, đã hơn mười năm rồi không ai dám đến Đường Môn gây sự. Cho nên bà đang đợi, những người có thể khiến bà chờ đợi mà vẫn còn sống đã không còn nhiều.

Người bước vào đại sảnh là một thanh y thư sinh, một chân bị tật bước từng bước một, mang theo hòm thuốc, ánh mắt rất sáng. Y đứng thẳng người. Đường Thái Quân bật cười, bà thích những thanh niên có khí phách như vậy.

“Ngươi chính là Cố Tích Triều của môn phái Quan Trung Thần Y?” Đường Thái Quân dịu dàng hỏi. Người thanh niên này rất gầy, dường như đang bệnh, tướng mạo lại rất đẹp, đứng giữa đại sảnh của Đường Môn vô cùng nổi bật. Có điều bà vẫn muốn hỏi, bởi vì y không giống đệ tử của Quan Trung Thần Y, ánh mắt y quá sắc sảo, đến mức tàn độc.

“Ta là Cố Tích Triều.” Y mỉm cười, thầm nghĩ lão thái bà này quả thực là người nắm quyền ở Đường Môn, chỉ cần khí thế cũng đã vượt xa những kẻ tầm thường trong phòng.

“Tự ý xông vào Đường Môn chính là tội chết.” Đường Thái Quân nhìn y đầy yêu thương. Người thanh niên này quả thực càng nhìn càng thấy yêu thích, bái Quan Trung Thần Y làm sư phụ thật là lãng phí.

“Nếu như quang minh chính đại gõ cửa Đường Môn cũng bị xem là tự ý xông vào, vậy cứ coi như ta tự ý xông vào vậy!” Cố Tích Triều nhìn những người trong phòng một lượt, tất cả đều sợ xanh mặt. Thực ra cũng không thể trách bọn họ, đột nhiên thấy kẻ thù của mình to gan đứng ngay trước cửa nhà ai mà chẳng giật mình.

“Ngươi chắc cũng biết, Đường Môn đang muốn giết ngươi.” Đường Thái Quân cười thích thú. Tên tiểu tử này thật to gan, cũng rất xứng với tiểu nha đầu Đường Hân Nhi của bà.

“Biết, cho nên thay vì đợi phiền phức tìm đến cửa, không bằng ta tự đi tìm phiền phức.” Cố Tích Triều nhìn Đường Hân Nhi và Đường Nhạc Bách đứng bên cạnh, ánh mắt tối đi.

“Ồ, ngươi muốn tự tìm phiền phức gì?” Đường Thái Quân nhìn thấy Đường Hân Nhi trừng mắt với Cố Tích Triều, ánh mắt ấy tựa hồ phát ra lửa, lại cảm thấy rất thú vị. Đứa cháu gái yêu của bà từ trước đến nay chưa từng vì một nam nhân nào mà nổi giận như vậy.

“Mời đại tiểu thư giao ra Mộc Quan Âm mà nàng ta trộm đi.” Cố Tích Triều nhìn thẳng vào Đường Hân Nhi lạnh lùng nói, nữ nhân này thực đáng chết………..

“Nha đầu, con trộm Mộc Quan Âm của y?” Đường Thái Quân sắc mặt trầm xuống.

“Bà, đừng nghe y nói bậy, Mộc Quan Âm cũng không phải của y.” Đường Hân Nhi vội vàng trả lời.

“Vậy đại tiểu thư thừa nhận đã lấy Mộc Quan Âm? Không những vậy còn lấy đi đơn thuốc của Cửu U Thần Quân ngày trước. Lấy cũng được, lại còn chỉ lấy một nửa, sửa lại cho khác đi một trời một vực. Hay là, ta viết cho cô đơn thuốc chân chính vậy.” Cố Tích Triều cười lạnh. Đường Hân Nhi tái mặt.

“Nha đầu, y nói đều là thật?” Đường Thái Quân nghiêm túc hỏi. Đường Hân Nhi sụp xuống bên chân bà, dáng vẻ đau khổ.

“Thái Quân, là đại công tử muốn tiểu thư làm, là vì tiền đồ của Đường Môn……………..” Đường Nhạc Bách không nhẫn tâm liền vội vàng nói đỡ.

“Là Long Nguyệt muốn con làm?” nhìn Đường Hân Nhi khóc, Đường Thái Quân nhẹ giọng an ủi.

“Đại ca nói là vì tiền đồ của Đường Môn.” Đường Hân Nhi ra vẻ đáng thương dựa vào Đường Thái Quân, ánh mắt lại xảo trá liếc nhìn Cố Tích Triều.

“Thật hay cho tiền đồ của Đường Môn.” Cố Tích Triều lạnh lùng.

“Cố Tích Triều, ta kính trọng ngươi can đảm đứng đây, nhưng ta chưa từng nói cho phép ngươi ở đây vô lễ nói bậy.” Đường Thái Quân tức giận quát. Đường Hân Nhi và Đường Nhạc Bách càng sợ hãi.

“Ồ? Vậy Đường Thái Quân dự định che giấu tội lỗi? Coi như ta được mở mắt, Đường Môn không những dụng độc, mà còn hèn nhát.” Cố Tích Triều cười lạnh, lão thái bà hồ đồ này cũng chỉ như vậy thôi.

“Cố Tích Triều!” Đường Thái Quân đập bàn, không giận mà còn cười. Đường Hân Nhi và Đường Nhạc Bách kinh ngạc. Từ trước tới nay chưa từng có người dám nói như vậy với Đường Thái Quân, càng không có ai nói xong mà còn giữ được mạng.

“Đường Nhạc Bách, ta hỏi ngươi, môn quy của Đường Môn có phải có nói, nếu thắng được Đại tổng quản đương nhiệm thì sẽ trở thành Đại tổng quản?” Cố Tích Triều ánh mắt thâm độc nhìn Đường Nhạc Bách. Đã có gan hạ độc Thích Thiếu Thương tất phải có chuẩn bị chờ Cố Tích Triều y đến tính sổ.

“Sao? Cố Tích Triều ngươi muốn làm Đại tổng quản?” Đường Hân Nhi cười khinh miệt. Từ sau khi phụ thân nàng mất, ở Đường Môn này ngoài nàng và đại ca, võ công của Đại tổng quản là cao nhất.

“Vậy phải hỏi Đường Thái Quân rồi! Có phải nếu ta thắng sẽ trờ thành Đại tổng quản? Có phải nếu ta trở thành Đại tổng quản, tất cả mọi việc của Đường Môn đều do ta quản lý?” Cố Tích Triều nhỉn thẳng vào Đường Thái Quân, bà nhìn y một lúc rồi bật cười. Đường Thái Quân bây giờ vô cùng yêu thích tên tiểu tử ngông cuồng này, Đường Môn nhân tài ngày càng hiếm, đã rất lâu không xuất hiện một nhân vật có thể hô phong hoán vũ thế này.

“Được! Nếu ngươi thắng được Nhạc Bách, vị trí Đại tổng quản là của ngươi!” Đường Thái Quân vui vẻ cười. Đường Nhạc Bách thì khổ không nói hết, luận võ công, hắn làm sao thắng  được đại ma đầu từng truy sát Cửu Hiện Thần Long đến thê thảm. Chỉ nghe nói đến Thần Khốc Tiểu Phủ đã đủ khiến hắn sợ hãi run rẩy, Đường Nhạc Bách nhìn Đường Hân Nhi cầu cứu. Nàng ta đảo mắt, đến bên Đường Thái Quân thì thầm to nhỏ.

“Không cần phí lời như vậy! Ngươi chẳng qua muốn bọn ta dụng độc, nói cái gì mà Đường Môn vốn dĩ nhờ dụng độc mà gây dựng cơ nghiệp…….Cũng được! Ta sẽ hạ độc chết Đường Môn Đại tổng quản ngay tại đây.” Cố Tích Triều chuyển giận thành cười, ánh mắt lạnh lùng khiến Đường Hân Nhi rùng mình. Giết người, đối với nam nhân này cũng đơn giản như ăn cơm, uống nước. Bất luận là nam hay nữ, chỉ cần làm vướng chân y, y sẽ giết không tha!

“Nhạc Bách này! Nhớ đừng làm mất mặt Đường Môn chúng ta!” Đường Thái Quân gật đầu, đồng ý cuộc  tỷ thí.

Đường Nhạc Bách căng thẳng nhìn thư sinh yếu nhược trước mắt. Y càng tỏ ra nhàn hạ, Đường Nhạc Bách càng sợ hãi.

“Ngươi không cần sợ ta! Ta có thể nhường ngươi trước.” Cố Tích Triều phất tay. Đường Nhạc Bách ánh mắt loé sáng, cười thầm Cố Tích Triều sai lầm. Tỷ thí dụng độc, đương nhiên ai ra tay trước sẽ thắng, nếu hắn hạ độc chết Cố Tích Triều, sau đó không cần đấu nữa.

“Cố công tử quả nhiên ngông cuồng.” Đường Nhạc Bách rót một ly rượu mời y. Cố Tích Triều cười lạnh, một ngụm uống cạn, sau đó lấy ra một viên thuốc nuốt vào, nôn ra máu tươi màu xanh, lại tùy tiện dùng tay áo lau đi. Đường Nhạc Bách lạnh người.

“Đại tổng quản, đến lượt ngươi!” Cố Tích Triều đứng trước mặt hắn, bỏ vào rượu vài thứ không rõ là thuốc gì, tươi cười đưa cho Đường Nhạc Bách.

3 bình luận về “Biên Thành Hoang Nguyệt_Chương 26

  1. ối… mỹ nhân thật là gan… mỹ nhân thật là bản lĩnh… ta chết vì mất máu mất thôi
    Quả nhiên mỹ nhân là người ai gặp cũng yêu nha~ đến lão thái bà khó chịu mà cũng muốn có mỹ nhân…

    Thích

  2. Đường thái quân này muốn tìm chồng cho cháu gái đây. Sai lầm! Mỹ nhân tuy rằng đẹp, ai nhìn thấy cũng mê, nhưng không phải mỹ nhân thấy ai cũng mê, trong lòng mỹ nhân chỉ có 1 người thôi *đắc chí* Hy vọng chuyến này mỹ nhân trở về bình an.

    Thích

Leave a Reply

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s